Làng chài thờ hai chữ Tổ Quốc

Thanh Hải |

Đó là một ngôi làng biển cổ có tên là Xuân Dương, nằm ngay phía nam chân đèo Hải Vân, thuộc phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng.

Nơi đây vẫn tồn tại nhiều di sản văn hóa kiến trúc cổ lẫn những câu chuyện huyền sử ly kỳ, lưu dấu rõ nét hành trình mở cõi về phương Nam của cha ông. Trải qua thời gian, chiến tranh với nhiều biến cổ lịch sử khốc liệt, ngôi làng vẫn trường tồn và thịnh vượng bên vịnh biển Đà Nẵng hùng vỹ.

Tuy vậy, ngôi làng cổ này hiện lại đang đối mặt với nguy cơ xóa sổ bởi các dự án bất động sản du lịch. Nếu không có sự quyết đoán của chính quyền hiện tại, khắc phục những sai lầm về việc giao đất cho nhà đầu tư chiếm hữu hết mặt tiền bờ biển của các thời kỳ trước, làng Xuân Dương đẫm chất huyền thoại sẽ chỉ còn là chuyện kể.

Làng chài thờ hai chữ Tổ Quốc -Theo VTV8

TAGS

Lấy làng làm gốc

Thanh Hải |

"Giữ được làng truyền thống là giữ được văn hóa. Giữ được văn hóa thì giáo dục con người sẽ thành công. Vì vậy, muốn phát triển bền vững, việc đầu tiên là phải quy hoạch, sắp xếp và xây dựng lại làng truyền thống". Đó là tâm huyết, là lý luận mà lãnh đạo huyện Tây Giang - Quảng Nam (với hơn 95% dân số là người Cơ Tu), làm cơ sở để tạo dựng được hơn 70 mặt bằng mới, sắp xếp dân cư, xây dựng lại làng truyền thống trên tổng số 92 làng đồng bào Cơ Tu ở toàn huyện. Nhờ vậy, Tây Giang không chỉ phát triển bền vững, mà còn là địa chỉ hấp dẫn khách du lịch bởi lưu giữ được những nét văn hóa độc đáo...

Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma - điểm du lịch tâm linh đặc biệt

Nhiệt Băng - Thanh Thúy |

Đầu xuân 2018, nhiều đoàn thể, học sinh, du khách... đã về với Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma (do Tổng LĐLĐ VN kêu gọi kinh phí xây dưng). Địa chỉ du lịch mới này không chỉ mang ý nghĩa đặc biệt về mặt tâm linh, mà còn là nơi giáo dục thế hệ con cháu mai sau không quên sự hy sinh anh dũng của 64 chiến sĩ Gạc Ma đã nằm lại với biển lạnh vì sự bình yên của Tổ quốc.

Hút hồn bãi đá rêu phong ở xứ "hoa vàng trên cỏ xanh"

N.BĂNG - V.ĐỊNH |

Thời gian gần đây, rất đông các bạn trẻ đổ về bãi đá kè biển ở Xóm Rớ, phường 7, TP Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên) để chụp hình và chiêm ngưỡng vẻ đẹp đầy mê hoặc của rêu phong do thiên nhiên ban tặng.

Vừa bảo tồn, lại có thêm sản phẩm du lịch mới

Thanh Hải |

Tuy vậy, nếu không có những kịch bản hiện đại, cách thể hiện mới thì các bộ môn nghệ thuật cổ truyền của Việt Nam sẽ có nguy cơ chết yểu, mà sản phẩm du lịch cũng sẽ không hấp dẫn du khách. 

10 thắng cảnh đẹp không thể bỏ qua khi đến Đà Nẵng, Hội An

Theo Zing |

Khi đến Đà Nẵng, Hội An, du khách sẽ được tham quan nhiều thắng cảnh thiên nhiên đẹp và khu phố cổ với những căn nhà hàng trăm năm tuổi.