Dải Yếm nước trên bản Vặt xã Mường Sang

A.T |

Thác Dải Yếm còn gọi là thác nước bản Vặt hay thác Nàng, nằm cách trung tâm huyện Mộc Châu 5km theo hướng quốc lộ 43 đi cửa khẩu Lóong Sập, thuộc địa phận bản Vặt xã Mường Sang huyện Mộc Châu tỉnh Sơn La, làm một điểm đến thú vị, thu hút giới du lịch bụi - phượt.

Thác Dải Yếm được hình thành từ dòng Suối Vặt. Điểm khởi nguồn của dòng suối này là từ hai khe nước bó Tá Cháu và bó Co Lằm ở bản Vặt cách thác 600m về phía tay trái của thác cùng nằm trên trục đường quốc lộ 43....

Thác Dải Yếm được hình thành từ dòng Suối Vặt. Điểm khởi nguồn của dòng suối này là từ hai khe nước bó Tá Cháu và bó Co Lằm ở bản Vặt cách thác 600m về phía tay trái của thác cùng nằm trên trục đường quốc lộ 43. Khi chảy đến khu "Na Sai" (vườn trồng hoa lan hiện nay) được chia thành hai thác cách nhau khoảng 200m. Cả hai dòng chảy đều bị chặn lại bởi một bức tường đá vôi, nước dâng lên và tràn về bờ thấp hơn đổ xuống từng bậc đá, tạo thành những thác nước sinh động, huyền ảo mang vẻ đẹp thuần khiết, hoang sơ giữa khung cảnh thiên nhiên yên vắng của núi rừng Tây Bắc.

 
 

Thác Dải Yếm có chiều cao khoảng 100m, chia làm hai nhánh, một bên có tới 9 tầng, một bên 3 tầng thác, 2 thác nằm cách nhau khoảng 200 m.

 
 

TAGS

Bản Giốc - thác nước đẹp mê hồn nơi biên giới phía Bắc

A.T |

Thác Bản Giốc, tại xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng, biên giới Việt Nam - Trung Quốc.  

Với vị trí nằm giữa biên giới Việt Nam và Trung Quốc, thác Bản Giốc được so sánh như thác Niagara (nằm giữa Canada và Mỹ).

Thác được rừng và đá vôi bao phủ xung quanh. Tuy không được phép bơi nhưng du khách vẫn có thể ngồi trên các bè tre để tham quan.

Khám phá Công viên nước ma mị nhất Việt Nam

XUÂN HẬU |

Một cuối tuần đầy nắng, gác lại những lo toan, rời xa nơi ồn ào, bạn có hẹn với Công viên nước Hồ Thủy Tiên chứ?

'Lạc lối' giữa rừng bướm ở vườn quốc gia Cúc Phương

(Theo Zing.vn) |

Cuối tháng 4 đến tháng 5, từng đàn bướm tại vườn quốc gia Cúc Phương bừng tỉnh giấc, bay ra khỏi tán cây rừng để sưởi nắng, tạo nên khung cảnh huyền ảo như trong truyện cổ tích.