TPHCM tổ chức Lễ hội Tết 2020

HL |

Từ ngày 3 đến 5.1.2020, Sở Du lịch TPHCM sẽ phối hợp cùng với Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam đã tổ chức Lễ hội Tết 2020 (Tet Festival).

Lễ hội nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa và nét độc đáo của ẩm thực Việt Nam trong ngày tết cổ truyền đến với mỗi gia đình Việt và bạn bè quốc tế. 

Lễ hội Tết Festival 2020 tập trung triển khai 5 hoạt động chính gồm: Lễ Tết, Ăn Tết, Chơi Tết, Xem Tết và Chợ Tết. Tết Festival 2020 có sứ mệnh được kể một cách dễ hiểu và hấp dẫn về những phong tục, những giai thoại của Tết cổ truyền Việt Nam cho con cháu, cho lớp trẻ với các hình thức tái hiện lễ tết qua các câu chuyện được triển lãm, sân khấu hóa, để người dân và du khách nước ngoài hiểu được ý nghĩa các hoạt động ngày Tết Việt Nam.

Đặc biệt, tại Lễ hội Tết Festival 2020 sẽ tái hiện các nghi lễ quan trọng của ngày Tết cổ truyền nhằm truyền cảm hứng và nâng cao giá trị gia đình như: Lễ dựng cây nêu, Lễ dâng hương cầu nguyện ngưỡng vọng  tổ tiên ông bà, Lễ đón giao thừa, Phong tục chúc Tết ông bà cha mẹ, Câu chuyện Lang Liêu về Sự tích bánh chưng bánh dầy…

Lễ hội không chỉ có các chương trình tái hiện không gian Tết cổ truyền mà tại đây còn diễn ra hoạt động “Chợ Tết” với các đặc sản ngày tết của các vùng miền được đem đến bày bán tại đây.

Trong khuôn viên lễ hội sẽ bố trí khoảng 100 gian hàng theo hình thức chợ phiên ngày Tết để người dân và du khách đến tham dự sẽ cảm nhận được không khí nhộn nhịp của những ngày tết và mua sắm những sản phẩm chuẩn bị Tết cho gia đình.

Giám Đốc Sở Du Lịch TPHCM, ông Bùi Tá Hoàng Vũ nhận định, thành phố mong muốn tổ chức một Lễ Hội đẳng cấp quốc tế đầy tính nhân văn và mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc để tương lai xa hơn, hướng đến việc tạo đủ sự hấp dẫn cho Tết Festival trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn của du lịch của TPHCM.

Sự kiện mở cửa tự do chào đón công chúng vào tham dự bắt đầu từ 10g sáng đến 21g mỗi ngày (3.1 – 5.1.2020) tại Công viên Lê Văn Tám Q.1, TPHCM.

Lễ hội Hoa Ban năm 2020 – Điểm hẹn tháng 3 với Điện Biên

TH |

Đến hẹn lại lên, vào tháng 3 hàng năm, khi hoa ban bung nở trên khắp núi đồi, bản làng Tây Bắc, Điện Biên lại tổ chức Lễ hội Hoa Ban, loài hoa tượng trưng cho vẻ đẹp người con gái Thái, vẻ đẹp tinh khôi, hiền dịu với một tình yêu thủy chung.

Đưa lễ hội trở thành sản phẩm du lịch chủ lực - tại sao không?

An Thượng |

Lễ hội trở thành “thỏi nam châm” hút khách là câu chuyện đã được thế giới chứng minh từ lâu. Song phải đến khi Đà Nẵng, Quảng Ninh gặt hái thành công nhờ nâng tầm lễ hội, người ta mới hiểu rằng, lễ hội Việt Nam hoàn toàn có thể trở thành sản phẩm du lịch chủ lực để hút khách.

Lễ hội đèn lồng Seoul 2019

TH |

Lễ hội nổi tiếng của Seoul – Lễ hội đèn lồng Seoul 2019 được tổ chức từ ngày 1.11 đến 17.11  ở khu vực Suối Cheonggyeheon với chủ đề “Your Seoul, Dreams with Lights".

Thưởng thức văn hóa Nhật Bản tại lễ hội Kanagawa

TT |

Trong 2 ngày 16 và 17.11, Lễ hội Kanagawa Nhật Bản sẽ diễn ra tại Công viên Lý Thái Tổ, thành phố Hà Nội. Nhiều hoạt động trong chương trình giao lưu văn hóa được thực hiện nhằm tăng cường và nâng cao nhận thức của du khách Việt Nam về tỉnh Kanagawa, các địa điểm du lịch và doanh nghiệp tại Kanagawa.