"Thử Thách Tú Làn": Không chỉ là một cuộc đua du lịch mạo hiểm

Thanh Hải |

"Thử Thách Tú Làn" là cuộc đua mạo hiểm trên những địa hình hiểm trở, khó khăn của hệ thống hang động Tú Làn, huyện Minh Hóa, Quảng Bình được tổ chức thường niên. Cuộc thi mùa thứ 4 đang diễn ra trong 2 ngày 2 và 3.4.2018 với 100 người chơi đến từ nhiều địa phương cả nước và du khách nước ngoài.

Thử Thách Tú Làn -Tu Lan Adventure Race là cuộc đua mỗi năm chỉ được tổ chức duy nhất 1 lần. Người chơi phải đăng ký thành từng đội, mỗi đội 10 người và cũng chỉ có tổng cộng được 10 đội được chấp nhận.

 
 Người chơi được trải nghiệm trong thiên nhiên kỳ thú
 

Tham gia cuộc đua, các đội chơi phải cùng nhau vượt  các thử thách khác nhau như chèo thuyền ngược dòng, chạy bộ qua các địa hình rừng nhiệt đới dày đặc, leo núi đá, băng qua các sông, suối, thám hiểm các hang động đẹp đến choáng ngợp của Tú Làn... mà còn là một cuộc chơi truyền cảm hứng tập thể và năng lượng tích cực của tuổi trẻ.

 
 Nhiều thử thách đòi hỏi người tham gia phải có thể lực tốt.
 
Thành phần cuộc đua phần lớn là những sinh viên, kỹ sư, diễn viên, những trí thức trẻ, doanh nhân... để chinh phục thử thách rừng núi hoang vu, hang động kỳ vĩ của hệ thống hang động Phong Nha - Kẻ Bàng...
 
Ngoài việc rèn luyện chuẩn bị thể lực, các đội chơi còn có tinh thần đoàn kết mới cùng nhau vượt được các thử thách, chiến thắng 

Nguyễn Đức Dũng, một người chơi cho biết, để đến với cuộc thi này, nhóm bạn của anh đã phải chuẩn bị cả năm trời. Đó là sự chiến đấu kiên trì với chính bản thân mình, vì mỗi sáng phải dậy sớm từ 4 giờ sáng để chạy bộ hàng chục cây số, rèn luyện sức bền. Đó là thành quả của lòng tin, giữ được cam kết sẽ cùng thực hiện được mục tiêu hôm nay. Đến được Tú Làn, đến được cuộc chơi đã là sự chiến thắng rồi.

 
 Cuộc chơi còn có ý nghĩa nhân văn khi chung tay giúp người nghèo Tân Hóa làm nhà phao, chung sống với lũ.

Hình thức du lịch mạo hiểm độc đáo, mới lạ này còn rất  ý nghĩa  khi kết nối người chơi và cộng đồng địa phương, qua công tác xây dựng nhà nổi chống lũ cho bà con trong diện khó khăn tại xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa, Quảng Bình.

 
Du lịch mạo hiểm góp phần giúp đỡ những người dân vùng núi hẻo lánh có thêm việc làm, thu nhập. 
 
Nhóm làm phim "Người bất tử" cũng tham gia cuộc đua hấp dẫn này  
 
 Cuộc chơi mang đầy năng lượng tích cực tuổi trẻ 
 
 Bối cảnh thiên nhiên dành cho cuộc đua thực địa rất hùng vĩ, đẹp và độc đáo 
 
  Quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam độc đáo, hấp dẫn và gắn với mục tiêu phát triển bền vững.
 
 
 
 

TAGS

Cầu Nguyễn Văn Trỗi - kỷ vật độc đáo của Đà Nẵng

Thanh Hải |

Sau khi hoàn thành sứ mệt của một cây cầu phục vụ giao thông, xuyên nhiều thế kỷ, cầu Nguyễn Văn Trỗi vẫn được giữ lại làm sản phẩm du lịch như một kỷ vật của người dân Đà Nẵng.

Tà Năng hùng vĩ và thơ mộng

An Thượng |

Cung đường đại ngàn Tà Năng - Phan Dũng trải dài qua ba tỉnh Lâm Đồng, Ninh Thuận, Bình Thuận, được mệnh danh là cung đường trek đẹp nhất Việt Nam, cũng là hành trình đầy mồ hôi.

Làng chài thờ hai chữ Tổ Quốc

Thanh Hải |

Đó là một ngôi làng biển cổ có tên là Xuân Dương, nằm ngay phía nam chân đèo Hải Vân, thuộc phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng.

Vừa bảo tồn, lại có thêm sản phẩm du lịch mới

Thanh Hải |

Tuy vậy, nếu không có những kịch bản hiện đại, cách thể hiện mới thì các bộ môn nghệ thuật cổ truyền của Việt Nam sẽ có nguy cơ chết yểu, mà sản phẩm du lịch cũng sẽ không hấp dẫn du khách.