Di tích Quốc gia đặc biệt Ngũ Hành Sơn

Ngày càng hấp dẫn khách du lịch

An Thượng |

Không chỉ thu hút người dân địa phương, du khách trong nước đến tham quan, hành hương, viếng chùa dịp Tết nguyên đán,  mà  khu danh thắng Ngũ Hành Sơn ngày càng thu hút các đoàn khách du lịch quốc tế. Riêng dịp Tết này có trên 6 vạn lượt người tham quan.

Đầu năm 2019, Danh thắng Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng cũng vừa đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt.

 
 

Khu danh thắng này tọa lạc ven biển, sở thủy hữu tình, khí hậu mát mẽ, cảnh trí kỳ thú lại còn "sở hữu" hàng chục ngôi chùa cổ, am, tháp, miếu thờ… nên rất thu hút phật tử và du khách đến thắp hương đầu năm.

 
 

Khu danh thắng cũng cải thiện đáng kể công tác trưng bày, vệ sinh môi trường và an ninh trật tự được... đem lại sự hài lòng cho du khách.

Năm 2019, Danh thắng Ngũ Hành Sơn đặt mục tiêu đón khoảng 2 triệu lượt khách. Địa phương chú trọng khai thác giá trị độc đáo của Danh thắng Ngũ Hành Sơn gắn kết với các di tích, danh lam thắng cảnh trên địa bàn TP Đà Nẵng và các địa phương lân cận.

 
 

Danh thắng Ngũ Hành Sơn nằm về phía Đông Nam thành phố Đà Nẵng, được xếp hạng Di tích Quốc gia năm 1980. Cuối năm 2018, Danh thắng này được Thủ tướng Chính phủ xếp hạng di tích văn hóa, lịch sử cấp quốc gia đặc biệt. Đây là Di tích quốc gia đặc biệt thứ hai tại thành phố Đà Nẵng, tiếp sau Thành Điện Hải.

Lòng thành dâng Đức Thánh Tản

Đỗ Doãn Hoàng |

Thánh Tản Viên (Sơn Tinh) là một trong tứ bất tử của tâm thức dân gian Việt Nam. Đình Ngoài, thôn Thạch, xã Thạch Xá, huyện Thạch Thất, TP Hà Nội suốt nhiều thế hệ, đã luôn kính ngưỡng thờ Thánh Sơn Tinh. Hội làng Thạch tổ chức nhằm ngày mùng 6 tháng Giêng (Âm lịch) hằng năm.

Vui Xuân Kỷ Hợi: Sắc thái văn hoá Bắc Giang

M. K |

Trong hai ngày mồng 5 và 6 Tết (9 - 10.2.2019), Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Giang, Bảo tàng tỉnh Bắc Giang tổ chức chương trình Tết "Vui Xuân Kỷ Hợi: Sắc thái văn hóa Bắc Giang" tại Hà Nội.

Hàng ngàn du khách đổ về trẩy hội Đống Đa Tây Sơn

NGUYỄN VÂN |

Lễ hội Đống Đa Tây Sơn dường như đã trở thành nét văn hóa truyền thống đặc sắc của tỉnh Bình Định. Đây là dịp để nhân dân trong tỉnh và du khách thập phương sống lại những năm tháng quật khởi của phong trào nông dân Tây Sơn.

Người Tây Nguyên chọn xe máy làm phương tiện về nhà đón Tết

Hữu Long |

Vì nhiều lý do nên không ít người dân ở Tây Nguyên lựa chọn xe gắn máy là phương tiện để trở về nhà trong dịp tết. Để về nhà sum vầy ngày cuối năm, họ phải vượt qua các đoạn đường đèo quanh co, cái lạnh tê buốt...

Người dân Châu Á đón giao thừa như thế nào?

Phạm Ly |

Dán hình động vật lên cửa để cầu may, xem bói, đón trăng mọc, đốt các thanh tre trong nhà để xua đuổi tà ma, rửa chén bát bằng sữa ngựa… là những nghi thức đón giao thừa đặc trưng của từng đất nước trong khu vực Châu Á.

Đắk Lắk: Khách về miền Trung, miền Bắc giảm 30% so với tết năm ngoái

Hữu Long |

Sáng 2.2 (tức 28 Tết), ông Đỗ Thanh Tuấn – Phó giám đốc Cty Cổ phần bến xe Liên tỉnh Đắk Lắk cho biết, so với mọi năm, lượng khách về quê ăn Tết năm nay đặt vé tại bến xe đã giảm từ 30-40%.

PiepMe - một mạng xã hội thuần Việt vừa ra mắt

Thanh Hải |

PiepMe là ứng dụng trên điện thoại di động, hoạt động như một mạng xã hội với đầy đủ tính năng theo xu hướng công nghệ 4.0: livestream, nhắn tin, gọi điện miễn phí... vừa mới ra mắt, đã thu hút hàng chục ngàn người sử dụng.

Tại sao người Nhật không ăn Tết âm lịch?

Phạm Ly (tổng hợp) |

Đã gần hai thế kỷ không còn đón Tết âm lịch nhưng những phong tục của người Nhật trong dịp năm mới (dương lịch) vẫn giữ được nét tinh hoa và đặc sắc của văn hóa Phù Tang xưa.