Tục ngắm hoa anh đào, trong tiếng Nhật là "hanami", được bắt đầu từ thế kỷ thứ 7 để mừng mùa xuân tới. Ngày nay, truyền thống này vẫn còn được tiếp nối trong gia đình và bạn bè, là dịp để mọi người cùng tụ tập ăn uống dưới tán cây anh đào.

 
 

Tại trung tâm tỉnh Fukushima có vô số điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng nên nếu chẳng may bỏ lỡ mùa hoa tại Tokyo, bạn vẫn có thể đến với khu vực Tohoku từ giữa tháng 4 đến đầu tháng 5 để trải nghiệm "hanami".

Tại thị trấn Miharu-machi tỉnh Fukushima, du khách sẽ được gặp 1 trong 3 cây anh đào vĩ đại nhất Nhật Bản. Là điểm đến số (1)Miharu Takizakura, cây anh đào cành rũ Shidarezakura này đã có hơn 1,000 năm tuổi. Những tán cây vươn khắp mọi hướng với vô số cánh hoa hồng nhạt tạo thành một thác hoa đẹp đến sững sờ. Mùa hoa tại đầy sẽ kéo dài từ giữa đến cuối tháng 4. Đón chuyến xe buýt địa phương từ ga Miharu và ngắm nhìn phong cảnh đồng quê bát ngát từ cửa sổ cũng rất thi vị đấy.

 
 

Nằm ở phía Đông Nam thị trấn Miharu-machi là Onomachi với kì quan một ngàn cây anh đào ven sông Natsui, kéo dài gần 5km. Được biết đến với tên gọi (2)Natsui Senbonzakura (dịch: một ngàn cây anh đào tại Natsui), mỗi mùa hoa tại đây lại thu hút nhiều gia đình đến để cầu mong cho trẻ con lớn lên mạnh khoẻ cùng với những đàn cờ cá chép Koinobori treo cao. Đây là một cơ hội tuyệt vời để ghi lại những hình ảnh đậm chất Nhật Bản.

 
 

Tại thành phố Koriyama, công viên Kaiseizan cũng là một điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng trong tỉnh. Nơi đây quy tụ 1,300 cây hoa anh đào Somei Yoshino cùng khoe sắc mỗi độ xuân về. Sau khi ngắm hoa, du khách còn có thể dạo chơi qua các quầy hàng dọc theo khu vực giáp với đền thần Kaiseizan Daijingu.

 
 

Ở độ cao 550m tại thị trấn Furudono-machi vùng núi là cây anh đào (5)Koshidaino Yamazakura với độ cao 20m. Do vị trí địa lí mà cây anh đào này nở muộn hơn, vì thế du khách đến đây có thể chiêm ngưỡng mùa hoa anh đào cùng các loại hoa mùa xuân khác.

 
 

Ngoài anh đào, những người yêu hoa còn có thể thưởng thức vẻ đẹp của hoa chi anh Shibazakura, mẫu đơn, lily, cẩm tú cầu, hướng dương cùng nhiều loại hoa khác khoe sắc từ tháng 4 đến tháng 9. Tại (6)Jupa Land Hirata toạ lạc tại làng Hirata-mura, du khách sẽ được chiêm ngưỡng thảm hoa chi anh tuyệt đẹp với 250,000 cây hoa bao phủ cả một vùng đất. Ngoài ra, tại (7)Sukagawa Botan-en (vườn hoa mẫu đơn Sukagawa), bạn sẽ tìm thấy 290 loại hoa mẫu đơn với số lượng lên đến 7,000 cây hoa.