Ngắm thư pháp của 3 thế hệ người Việt tại Hội An

THUỲ TRANG |

Lần đầu tiên, 3 thế hệ nghệ sĩ đến từ TP.Hồ Chí Minh cùng phối hợp tổ chức triển lãm nghệ thuật thư pháp với chủ đề “Chữ”, nhằm mang đến cho công chúng những cảm nhận thú vị về một loại hình nghệ thuật độc đáo thuần Việt.

Đầu tháng 3 vừa qua, triển lãm mang tên “Chữ” với sự góp mặt của những nghệ sĩ thư pháp đã diễn ra tại Trung tâm nghệ thuật Xứ Đàng Trong, TP.Hội An.

Lần đầu tiên, ba thế hệ nghệ sĩ thư pháp cùng góp mặt trong một triển lãm
Lần đầu tiên, ba thế hệ nghệ sĩ thư pháp cùng góp mặt trong một triển lãm

Ba thế hệ nghệ sĩ thư pháp gồm Huỳnh Thị Mỹ Lý (SN 1954), Lưu Thanh Hải (SN 1979) và Võ Tuấn Xuân Thành (SN 1999) đã mang đến triển lãm gần 100 tác phẩm thư pháp với các chủ để như: thiền, chuẩn mực, đạo đức, lời hay ý đẹp…

 

Mỗi tác phẩm đều truyền tải những thông điệp tích cực về các giá trị văn hóa truyền thống cũng như những ứng xử trong cuộc sống hàng ngày. Cũng nhân dịp này, các tác giả đã trình diễn nghệ thuật thư pháp, tặng chữ cho du khách và người dân tại Hội An. 

 

Được biết, những năm gần đây thư pháp chữ quốc ngữ phát triển khá mạnh mẽ, nhất là tại TP.Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, để tạo lập thành trào lưu có tính rộng mở hầu như chưa cao.

Việc đưa triển lãm về tổ chức tại Hội An của 3 nghệ sĩ không chỉ giới thiệu, quảng bá nghệ thuật thư pháp tiếng Việt đến công chúng, đặc biệt là du khách quốc tế mà còn hướng đến mục đích lan tỏa các giá trị văn hóa Việt Nam ra thế giới.

 Triển lãm sẽ kéo dài đến ngày 15.3.2019. 

 

 
 
 Những tác phẩm thư pháp được trưng bày ở Hội An 

Du lịch đường sông ở Huế, bao nhiêu năm vẫn là... tiềm năng

PHÚC ĐẠT |

Ngoài những di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh nổi tiếng thì Cố đô Huế còn được biết đến bởi hệ thống sông đa dạng, cảnh quan ven sông sạch đẹp, điều kiện vô cùng thuận lợi để phát triển du lịch. Tuy nhiên, lợi thế này vẫn còn dừng lại ở mức tiềm năng.

Truyền cảm hứng về áo dài cho lớp trẻ

M.T |

Một trong những điểm nhấn nổi bật trong khuôn khổ Lễ hội Áo dài 2019 đang diễn ra tại TPHCM là chương trình "Truyền cảm hứng về áo dài".

Chất Bali – nguồn cảm hứng bất tận của du lịch khắp thế giới

Hoàng Văn Minh |

Nhớ hồi đến Shore club – một quán bar nổi tiếng thế giới nằm ngay bờ biển An Bàng (Hội An). Lê Ngọc Thuận, chủ nhân quán bar bảo “em học mô hình độc đáo này từ Bali”. Gần 20 chục năm trước, ông chủ Furama của khu resort 5 sao đầu tiên ở Đà Nẵng cũng bảo lấy cảm hứng từ Bali trong việc đưa văn hóa truyền thống của bản địa vào kiến trúc. Nhưng mãi đến hôm rồi mò đến Bali mới hay, Bali còn được mệnh danh là Balinese (chất Bali). Và chất Bali tạo cảm hứng khắp thế giới trong du lịch.     

TCDL Hàn Quốc khởi động chiến dịch quảng bá du lịch mùa xuân

M. K |

Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO Việt Nam) chính thức khởi động chiến dịch quảng bá du lịch mùa xuân Hàn Quốc với tên gọi "Du Xuân Hàn Quốc - Cảm nhận sự khác biệt" với sự tham gia của 14 công ty du lịch hàng đầu tại Việt Nam. 

Đồi Vọng Cảnh - thu trọn xứ Huế mộng mơ vào tầm mắt

PHÚC ĐẠT |

Tọa lạc ở phía Nam TP. Huế, đồi Vọng Cảnh được xem như một công viên phục vụ các hoạt động đi dạo, thưởng ngoạn ngắm cảnh, nghỉ ngơi kết hợp các chuyến du lịch đường bộ và đường thủy dọc sông Hương cho người dân và du khách gần xa. 

Lễ hội khinh khí cầu quốc tế tại Huế và Đà Nẵng

Phạm Ly |

Diễn ra cùng thời điểm cả nước đang bước vào kì nghỉ lễ 30.4 – 1.5, Huế và Đà Nẵng là hai thành phố sẽ diễn ra các lễ hội khinh khí cầu quốc tế cùng các hoạt động văn hóa – du lịch bên lề độc đáo.