Đầu tháng 3 vừa qua, triển lãm mang tên “Chữ” với sự góp mặt của những nghệ sĩ thư pháp đã diễn ra tại Trung tâm nghệ thuật Xứ Đàng Trong, TP.Hội An.

Lần đầu tiên, ba thế hệ nghệ sĩ thư pháp cùng góp mặt trong một triển lãm
Lần đầu tiên, ba thế hệ nghệ sĩ thư pháp cùng góp mặt trong một triển lãm

Ba thế hệ nghệ sĩ thư pháp gồm Huỳnh Thị Mỹ Lý (SN 1954), Lưu Thanh Hải (SN 1979) và Võ Tuấn Xuân Thành (SN 1999) đã mang đến triển lãm gần 100 tác phẩm thư pháp với các chủ để như: thiền, chuẩn mực, đạo đức, lời hay ý đẹp…

 

Mỗi tác phẩm đều truyền tải những thông điệp tích cực về các giá trị văn hóa truyền thống cũng như những ứng xử trong cuộc sống hàng ngày. Cũng nhân dịp này, các tác giả đã trình diễn nghệ thuật thư pháp, tặng chữ cho du khách và người dân tại Hội An. 

 

Được biết, những năm gần đây thư pháp chữ quốc ngữ phát triển khá mạnh mẽ, nhất là tại TP.Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, để tạo lập thành trào lưu có tính rộng mở hầu như chưa cao.

Việc đưa triển lãm về tổ chức tại Hội An của 3 nghệ sĩ không chỉ giới thiệu, quảng bá nghệ thuật thư pháp tiếng Việt đến công chúng, đặc biệt là du khách quốc tế mà còn hướng đến mục đích lan tỏa các giá trị văn hóa Việt Nam ra thế giới.

 Triển lãm sẽ kéo dài đến ngày 15.3.2019. 

 

 
 Những tác phẩm thư pháp được trưng bày ở Hội An 
 Những tác phẩm thư pháp được trưng bày ở Hội An