Mãn nhãn với Ngày Hội lân Huế 2019

PHÚC ĐẠT |

Trong hai ngày 7 - 8.9, tại Nghinh Lương Đình (bờ Bắc sông Hương, TP. Huế) diễn ra Ngày Hội lân Huế 2019.

Năm nay, hội lân thu hút hơn 60 đội lân trong nước và quốc tế như Thái Lan, Malaysia, Singapore… tham dự.

Hội lân năm nay thu hút nhiều đội đến từ Thái lan, singapo, malaixi a.
Một đội lân tham dự ngày hội lân.

Các đội lân tham gia tranh tài hai nội dung thi đấu gồm: Mai Hoa Thung và Nhất Địa Bửu, trong đó vòng thi Mai Hoa Thung có 17 đội tham gia diễn ra vào ngày 7.9 và vòng thi Nhất Địa Bửu có 37 đội tham gia vào ngày 8.9.

Những màn biểu diễn lân mãn nhãn.
Những màn biểu diễn lân mãn nhãn.
Những màn biểu diễn lân mãn nhãn.

Giải quy tụ hầu hết các địa phương có phong trào múa lân nghệ thuật phát triển trong cả nước như: Hà Nội, TP. HCM, Nghệ An, Quảng Nam, Quảng Bình, Bình Định, Hải Phòng, Đà Nẵng, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế…

Nhiều em nhỏ thích thú theo dõi.
Nhiều em nhỏ thích thú theo dõi.
Nhiều em nhỏ thích thú theo dõi.

Du lịch Thừa Thiên - Huế đang dần khẳng định danh hiệu Huế - thành phố Festival của Việt Nam, từng bước xây dựng hình ảnh Huế - Kinh đô lễ hội, để làm được điều đó, nhiều ngành đã chung tay đa dạng hóa các hoạt động cho du khách; giới thiệu các lễ hội đặc sắc, các hình thức trải nghiệm văn hóa Huế đầy sáng tạo đến với khách du lịch.

Ngày hội lân Huế tô điểm thêm cho mùa trung thu.
Ngày hội Lân Huế là lễ hội được tổ chức hàng năm.

Năm nay, Ngày Hội lân Huế mang đến những hình ảnh đẹp, rộn ràng không khí của mùa "Tết trung thu" giữa lòng Cố đô, đồng thời định vị là lễ hội đặc thù sẽ tổ chức hàng năm.

Đà Nẵng: Từ “điểm trung chuyển” thành điểm đến hấp dẫn thế giới

An Thượng |

Top 20 thành phố sạch nhất trái đất, Khu nghỉ dưỡng sang trọng bậc nhất thế giới, Top 3 sân bay cung cấp dịch vụ tốt nhất thế giới, Top 10 nơi tốt nhất để sống ở nước ngoài năm 2018 của Live and Invest Overseas... tất cả gọi tên Đà Nẵng.

Đông Khuyết Đài - không gian văn hóa mới cho du khách khi đến Huế

PHÚC ĐẠT |

Không gian văn hóa Đông Khuyết Đài - Đại nội Huế đã chính thức được khai trương và khởi đầu bằng triển lãm “Chuyện ghế” của họa sỹ Lê Thiết Cương.

Khám phá nơi mệnh danh là thiên đường cát ở Quảng Bình

T.T |

Đến với Quảng Bình, ngoài việc khám phá những kiệt tác thiên nhiên ban tặng như Phong Nha - Kẻ Bàng, động Thiên Đường... ta còn có cơ hội trải nghiệm những đồi cát mênh mông đẹp đến ngây ngất lòng người.

East Hill Phong Nha - tiểu Đà Lạt trên đất Quảng Bình

PHÚC ĐẠT |

Nằm trên ngọn đồi nhỏ thuộc xã Hưng Trạch (huyện Bố Trạch), East Hill Phong Nha sở hữu cho mình một khung cảnh được ví là bức tranh thiên nhiên tuyệt vời như một Đà Lạt thu gọn ở mảnh đất thân thương Quảng Bình. 

Tái sinh nghề đan lát ở làng Bao La

Ngọc Ly |

Có lịch sử hơn 400 năm hình thành, nghề đan lát cùng với làng Bao La tồn tại và gắn bó khắng khít. Qua bao thăng trầm của thời đại cũng như những thách thức trong thời buổi kinh tế hội nhập, Bao La vẫn giữ vẹn lời hứa với tổ tiên về việc bảo tồn, duy trì cái nghiệp đan lát mà người xưa đã dày công tạo ra cho con cháu muôn đời.