Trước những hình ảnh chia sẻ trên một số trang mạng xã hội về việc một công nhân ngành điện Đắk Nông tiến hành thao tác trên lưới điện chưa đóng khiến người dân lo lắng. 

Theo quan sát,  các công nhân ngành điện bọc những tấm nhựa, thảm cách điện vào đường dây phủ lên những điểm hở để đề phòng phóng điện. Sau khi bọc những tấm nhựa, thảm cách điện, các công nhân này mới tiến hành sửa chữa những khu vực bị hư hỏng. 
Trao đổi với PV, đại diện Cty Điện lực Đắk Nông xác nhận những hình ảnh nói trên chính xác là công nhân của đơn vị. Tuy nhiên, việc sửa chữa điện nóng trên lưới điện áp 22kV được thực hiện theo quy trình nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn cho công nhân cũng như toàn lưới điện 22kV.

“Việc sửa chữa là một hoạt động thiết thực, ngăn ngừa, hạn chế sự cố lưới điện tại Đắk Nông. Việc này còn giảm thời gian cắt điện đến mức thấp nhất để sản xuất, sinh hoạt luôn xuyên suốt, bảo đảm quyền lợi của người dân, doanh nghiệp” – đại diện Cty điện lực Đắk Nông nói.

Vị đại diện này còn cho biết thêm, việc sửa chữa điện khi điện chưa đóng là một kỹ thuật khó. Chính vì vậy, công nhân ngành điện phải được đào tạo qua nhiều khóa huấn luyện trong lĩnh vực kỹ thuật thi công, sửa chữa nóng lưới điện tại thành phố Đà Nẵng, Hội An và được cấp chứng chỉ đủ điều kiện về kỹ năng chuyên môn để thực hiện sửa chữa đường dây đang mang điện đến cấp điện áp 22kV mà không cần cắt điện.