Khám phá Bình Liêu (Quảng Ninh) tuyệt đẹp trong MV mới của Sơn Tùng

Hải Minh |

Trong MV mới của Sơn Tùng, nhiều khán giả ở Quảng Ninh đã nhận ra sự xuất hiện của cung đường tuần tra biên giới ở Bình Liêu.

Tối 20.12, Sơn Tùng M-TP chính thức trở lại với MV "Chúng ta của hiện tại" thu hút sự chú ý của khán giả. MV này là lần đầu tiên nam ca sĩ thực hiện theo lối xây dựng drama với thời lượng dài gần 15 phút. Bối cảnh chủ yếu tại Huế, đậm chất điện ảnh và màu sắc đẹp. Bên cạnh Huế, nhiều dân mạng đã "soi" ra một phân cảnh được quay tại Bình Liêu (Quảng Ninh) với khung cảnh thơ mộng.

Cánh đồng cỏ lau trong MV của Sơn Tùng. Ảnh: Chụp màn hình

Cụ thể, địa điểm thực hiện phút thứ 6p40 đến 6p51 được cho lā "Thiên đường hoa cỏ lau". Chỉ vỏn vẹn hơn 10 giȃy, khung cẚnh bao la, rộng lớn cùng cánh đồng cỏ lau đầy lãng mạn như mang một làn gió khác lạ, thổi vào bối cảnh phố thị chật chội, náo nức của MV.

Hình ảnh cánh đồng cỏ lau Bình Liêu (Quảng Ninh) trong MV của Sơn Tùng. Ảnh: Chụp màn hình

Cột mốc 1297 là một trong những tọa độ hút khách du lịch nhất của Bình Liêu. Vùng đất hoang sơ mang vẻ đẹp của những cung đường uốn lượn quanh đồi núi, ngập sắc cỏ lau trắng làm ngây ngất lòng người.

Bình Liêu là một huyện miền núi cao có vị trí nằm ở khu vực phía Đông Bắc của tỉnh Quảng Ninh. Phía Bắc của Bình Liêu giáp với huyện Ninh Minh, phía Tây giáp huyện Đình Lập – Lạng Sơn, phía Đông giáp huyện Hải Hà và phía Nam giáp huyện Tiên Yên và huyện Đầm Hà.

Ảnh: Hiếu Phạm
Vẻ đẹp của huyện Bình Liêu. Ảnh: Hiếu Phạm

Huyện Bình Liêu có diện tích khoảng 471 km2 và dân số khoảng 30 nghìn người. Trong thời gian gần đây thì những bức ảnh check-in tại Bình Liêu được lan truyền rất nhiều trên các trang mạng xã hội. Điều đó đã khiến cho Bình Liêu trở thành một điểm đến du lịch lý tưởng dành cho các bạn trẻ thích khám phá, ưa trải nghiệm.

Ảnh: Nguyễn Thuận
Miền biên viễn Bình Liêu. Ảnh: Nguyễn Thuận

Du lịch miền biên viễn Bình Liêu, bạn sẽ được sống với văn hóa của các đồng bào dân tộc thiểu số như Dao, Tày, Sán Chỉ,… được ngắm cảnh sắc núi rừng bạt ngàn, được hít hà hương hồi hương quế, được nghe những âm thanh rì rào của suối ngàn. Bình Liêu mùa nào cùng đẹp.

Nếu như mùa xuân còn vương chút dịu dàng của những cánh hoa mai hoa đào, mùa thu rực rỡ với sắc vàng của những triền lúa chín thì mùa đông lại vô cùng nên thơ với những đồi hoa cỏ lau, đồi hoa sở tinh khôi.

TAGS

Khách tăng mạnh, du lịch Quảng Ninh nhận nhiều tín hiệu tích cực

Hải Ngọc |

Lượng khách du lịch đến Quảng Ninh tăng cho thấy chính sách kích cầu được triển khai đã đem lại những tín hiệu tích cực.

Đà Nẵng và Quảng Ninh liên kết kích cầu du lịch

THUỲ TRANG |

Từ tháng 6 đến tháng 9.2020, thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Ninh sẽ phối hợp tổ chức chương trình xúc tiến, kích cầu du lịch cho 2 tỉnh thành.

Khai trương khu nghỉ dưỡng suối khoáng Yoko Onsen tại Quảng Ninh

Thái An |

UBND tỉnh Quảng Ninh và Tập đoàn Sun Group đã chính thức khai trương giai đoạn I - khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng chuẩn Nhật đầu tiên của Việt Nam - Yoko Onsen Quang Hanh tại thành phố Cẩm Phả.