Khách sạn kỳ lạ chưa từng đón khách suốt gần nửa thế kỷ

Theo DM/ News |

Xây dựng cách đây gần 50 năm nhưng khách sạn này chưa từng đón bất cứ vị khách nào ghé thăm. Khách sạn được mô phỏng theo chiếc lều tuyết, gồm 4 tầng với 58 phòng, 888 tấm gỗ dán với lớp cách nhiệt bên ngoài.

 
Khách sạn tuyết là giấc mơ trọn đời của một người thợ rừng lập dị có tên Leon Smith. Khi còn sống, Smith luôn đau đáu một ưóc mơ sẽ có riêng mình một khách sạn trở thành điểm lưu trú hấp dẫn cho du khách khi tới Alaska và trải nghiệm nhiều dịch vụ hấp dẫn. 
 
Khách sạn được mô phỏng theo chiếc lều tuyết - đại diện cho tiểu bang Alaska với chất liệu bằng đá urethane. Công trình có cấu trúc tròn, gồm 4 tầng với 58 phòng, 888 tấm gỗ dán với lớp cách nhiệt bên ngoài. Mỗi phòng ngủ lại trổ một ô cửa sổ hướng ra ngoài để du khách ngắm cảnh xung quanh. Khách sạn còn có một nhà hàng, quán bar, cửa hàng rượu và quầy hàng lưu niệm tại tầng dưới cùng.
 
Thời gian xây dựng khách sạn chậm hơn những gì Smith tiên lượng. Năm 1991, ở tuổi 70, ông vẫn làm việc không mệt mỏi để mong hoàn thành ước mơ. Cuối cùng, khi sức cùng lực kiệt, Smith nhận thấy mình cần một người kế cận để tiếp tục công trình đầy hi vọng của mình. Ông tìm tới người bạn già thân tín - Brad Fisher để bán lại với mức giá thấp nhất.
 
Không lâu sau khi bán khách sạn lều tuyết cho Fisher, Smith qua đời vào năm 1999, hưởng thọ 78 tuổi. Quyết tâm kế tục công trình tâm huyết của người bạn quá cố, ông Fisher bắt tay để hoàn thành khách sạn. Nhưng hàng loạt những điều thể lường trước, từ vật giá tăng chóng mặt, cho tới giấy phép kinh doanh hết hạn, khiến khách sạn lều tuyết không kịp hoàn thành. 
 
Kể từ đó tới nay, công trình bị bỏ hoang. Suốt gần 50 năm, nơi này chưa từng đón một vị khách nào ghé thăm, vì chưa kinh doanh chính thức. Những "vị khách" năng ghé thăm nhất lại chính là động vật hoang dã quanh vùng, từ chó sói, gấu, cho tới nai... Chúng chọn nơi này làm địa điểm trú ẩn lý tưởng. Khách sạn lều tuyết ngày nay lại trở thành một trong những địa điểm dừng chân hấp dẫn khi du khách đến với Alaska nhờ lợi thế nằm ngay mặt tiền ở đường cao tốc Park George.  

TAGS

Khách sạn truyền thống và homestay: Đâu mới là xu hướng lựa chọn tối ưu?

M. K |

Mùa hè là thời điểm du khách lựa chọn đi nhiều, tuy nhiên, dù là chuyến đi cùng gia đình, hội chị em bạn dì hay người thương thì vấn đề "ăn gì?", "ở đâu?" vẫn luôn là bài toán khó. Nếu là mấy năm trước thì khách sạn chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hàng đầu của hầu hết các du khách khi có nhu cầu đi du lịch thì ở thời điểm hiện tại, homestay lại đang "được lòng" nhiều bạn trẻ hơn.

Khám phá khách sạn thanh lịch nhất Paris

Song Minh |

Domaine de Chantilly có thể được coi là một phiên bản nhỏ và yên tĩnh hơn của Cung điện Versailles, trong đó có khách sạn thanh lịch nhất Paris dành cho những ai thích yên tĩnh và rời xa cuộc sống ồn ào nơi đô thị phồn hoa.

Khách sạn 3 sao trong lòng một quả núi!

Đỗ Doãn Hoàng |

Cách thủ phủ Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ khoảng 6 tiếng lái xe, cao nguyên Cappadocia khiến người ta thảng thốt vì đủ thứ lạ kỳ. Gần 40 thành phố ngầm dưới lòng đất, có "hang hốc" chứa được cùng lúc tới 20 nghìn người, với đủ nhà thờ, bệnh viện, nghĩa trang, kho vũ khí và lò... nấu rượu. Cả hệ thống khách sạn sa hoa trong lòng những trái núi trắng xám. Các vùng dân cư đông đúc, nhất tề nhà nào cũng khoét núi thành nơi cư trú tự ngàn đời.