Hàng nghìn người dân Đà Nẵng đổ ra biển "giải nhiệt" ngày nắng

THUỲ TRANG |

Nắng nóng kéo dài gần một tuần qua khiến hàng nghìn người dân Đà Nẵng phải tìm đến những bãi biển để giải nhiệt. 

Từ 4 giờ chiều mỗi ngày, dù trời chưa tắt nắng nhưng dọc bãi biển Đà Nẵng tại quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn đã đông đúc người dân đổ xuống tìm chỗ trốn nóng. 

 
 
 

Nếu trước đây nhiều người hay tìm đến những bãi tắm công cộng, có bãi giữ xe, tắm nước ngọt thì nay, ở bất kì đâu trên bãi biển cũng có các gia đình tìm chỗ ngồi hóng gió.

"Các cháu chuẩn bị nghỉ hè, ở nhà nhiều hơn mà thời tiết quá nóng nên cứ tầm 4 giờ chiều, cả nhà tôi lại đưa nhau ra biển ngồi đến tận tối mới về ăn cơm" - chị Minh Hằng (Sơn Trà) cho hay. 

 
 

Có mặt ở bãi biển từ khi trời còn chưa tắt nắng, anh Văn Hải, du khách đến từ Hà Nội chia sẻ: "Với thời tiết nắng nóng này, gia đình tôi dành cả buổi chiều ở bãi biển. Trẻ con được vui chơi, người lớn cũng được giải nhiệt phần nào. Bãi biển Đà Nẵng dài và sạch đẹp, người dân cũng ý thức không xả rác hay ăn nhậu ở bãi biển nên chúng tôi rất thích".

 

Mỗi người đều tìm cho mình một chơi hóng gió

 

Nhiều người còn tụm lại kéo lưới cùng ngư dân

 

Các bãi tắm công cộng dọc biển Đà Nẵng những ngày nay luôn trong tình trạng quá tải. Xe ô tô đậu kín dọc đường Võ Nguyên Giáp. Bãi đỗ xe máy thì liên tục có người ra vào đến tận 7 giờ tối. 

     

"Mỗi ngày có khoảng vài trăm lượt xe ra vào bãi tắm. Nhân viên trông xe phải làm việc đến tận 8 giờ tối, khi khách về hết mới thôi" - anh Hoàng, nhân viên một bãi tắm cho hay.

 

 
 

Công viên biển Đông cũng trong tình trạng không có chỗ trống từ đầu giờ chiều

 

Tình hình thời tiết nắng nóng tại Đà Nẵng vẫn chưa có dự báo kết thúc trong tuần này. 

 
 Từ người lớn đến trẻ nhỏ đều đổ ra biển giải nhiệt
 

Giá vé “Show diễn Ký ức Hội An” chỉ còn 100 nghìn đồng

YẾN THANH |

Với giá vé 100 nghìn đồng được áp dụng cho học sinh – sinh viên (HSSV) và người từ 60 tuổi, du khách sẽ được vui chơi và thưởng thức chương trình nghệ thuật độc đáo tại Công viên Ấn tượng Hội An với show diễn “Ký ức Hội An”.

Hà Nội tiếp tục tăng cường quảng bá hình ảnh trên kênh CNN

AT |

Ngày 20.5, UBND TP Hà Nội đã tổ chức lễ ký kết Bản ghi nhớ với Mạng tin tức truyền hình cáp CNN (Mỹ) về Chương trình hợp tác tuyên truyền quảng bá thành phố Hà Nội trên kênh CNN quốc tế giai đoạn 2019-2024. 

Lễ hội làng Sen 2019: Ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách thập phương

H.V.C |

Tối 19.5, tại Quảng trường TP. Vinh (Nghệ An) diễn ra lễ bế mạc và tổng kết Lễ hội Làng Sen năm 2019 sau 4 ngày khai hội. Đây cũng là dịp kỉ niệm 129 năm sinh của Bác. Lễ hội đã để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng du khách thập phương và người dân xứ Nghệ về những giá trị văn hóa, tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh.

Đà Nẵng tăng cường kiểm tra giá các dịch vụ trong Lễ hội pháo hoa 2019

T. A |

UBND Đà Nẵng vừa chỉ đạo các đơn vị kiểm tra, kiểm soát giá các dịch vụ trong thời gian diễn ra Lễ hội pháo hoa Quốc tế năm 2019.