Từ 4 giờ chiều mỗi ngày, dù trời chưa tắt nắng nhưng dọc bãi biển Đà Nẵng tại quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn đã đông đúc người dân đổ xuống tìm chỗ trốn nóng. 

 
 
 

Nếu trước đây nhiều người hay tìm đến những bãi tắm công cộng, có bãi giữ xe, tắm nước ngọt thì nay, ở bất kì đâu trên bãi biển cũng có các gia đình tìm chỗ ngồi hóng gió.

"Các cháu chuẩn bị nghỉ hè, ở nhà nhiều hơn mà thời tiết quá nóng nên cứ tầm 4 giờ chiều, cả nhà tôi lại đưa nhau ra biển ngồi đến tận tối mới về ăn cơm" - chị Minh Hằng (Sơn Trà) cho hay. 

 
 

Có mặt ở bãi biển từ khi trời còn chưa tắt nắng, anh Văn Hải, du khách đến từ Hà Nội chia sẻ: "Với thời tiết nắng nóng này, gia đình tôi dành cả buổi chiều ở bãi biển. Trẻ con được vui chơi, người lớn cũng được giải nhiệt phần nào. Bãi biển Đà Nẵng dài và sạch đẹp, người dân cũng ý thức không xả rác hay ăn nhậu ở bãi biển nên chúng tôi rất thích".

 

Mỗi người đều tìm cho mình một chơi hóng gió

 

Nhiều người còn tụm lại kéo lưới cùng ngư dân

 

Các bãi tắm công cộng dọc biển Đà Nẵng những ngày nay luôn trong tình trạng quá tải. Xe ô tô đậu kín dọc đường Võ Nguyên Giáp. Bãi đỗ xe máy thì liên tục có người ra vào đến tận 7 giờ tối. 

     

"Mỗi ngày có khoảng vài trăm lượt xe ra vào bãi tắm. Nhân viên trông xe phải làm việc đến tận 8 giờ tối, khi khách về hết mới thôi" - anh Hoàng, nhân viên một bãi tắm cho hay.

 

 
 

Công viên biển Đông cũng trong tình trạng không có chỗ trống từ đầu giờ chiều

 

Tình hình thời tiết nắng nóng tại Đà Nẵng vẫn chưa có dự báo kết thúc trong tuần này. 

 Từ người lớn đến trẻ nhỏ đều đổ ra biển giải nhiệt
 Từ người lớn đến trẻ nhỏ đều đổ ra biển giải nhiệt