Fansipan xuất hiện băng giá nhiều ngày liên tiếp

Thái An |

Mấy ngày gần đây, đỉnh Fansipan thường xuyên giá lạnh vào khoảng 1 độ C và xuất hiện những lớp băng giá mỏng.

Trong hai ngày vừa qua, do ảnh hưởng của bộ phận không khí lạnh khô từ lục địa Trung Quốc tăng cường xuống Lào Cai, nhiệt độ các địa phương trong tỉnh liên tục giảm thấp. Riêng thị xã Sa Pa rét hại sâu 8,1 độ C.

Nhiệt độ hạ nhanh về đêm tại đỉnh Fansipan khiến hơi nước ngưng tụ, tạo thành lớp băng mỏng. Ảnh: Hà.
Nhiệt độ hạ nhanh về đêm tại đỉnh Fansipan khiến hơi nước ngưng tụ, tạo thành lớp băng mỏng. Ảnh: Hà.

Tại đỉnh Fansian băng giá đã xuất hiện trong những ngày qua. Nhiệt độ hạ nhanh về đêm khiến hơi nước ngưng tụ, bám vào các bề mặt thành lớp băng mỏng.

Một số du khách lên đỉnh Fansipan sớm đã rất phấn khích khi được chạm tay vào những khối nhũ băng trong veo như pha lê bám trên các gờ tường, lan can, ngưng đọng trên cây cỏ tại khu vực đỉnh.

Du khách thích thú khi được chạm vào những khối nhũ băng như pha lê. Ảnh: Hà.
Du khách thích thú khi được chạm vào những khối nhũ băng như pha lê. Ảnh: Hà.

Đây là lần thứ hai trong mùa đông năm nay đỉnh Fansipan xuất hiện băng giá tương đương với mức giảm nhiệt thấp thứ 2 ghi nhận được tại Sa Pa tính từ tiết thu Phân đến nay.

Trước đó, vào tháng 10, cũng do ảnh hưởng của không khí lạnh tràn xuống, nhiệt độ ở Sa Pa đã giảm tới 7 độ C, phá vỡ kỷ lục rét đậm rét hại cùng kỳ 63 năm trước.

Dự báo trong thời gian tới, không khí lạnh ảnh hưởng đến Bắc Bộ suy yếu chậm. Nhiệt độ các khu vực ít biến đổi rồi tăng nhẹ trở lại.

TAGS

Đẹp ngỡ ngàng với thung lũng hoa tím tại Sun World Fansipan Legend

Thái An |

Thung lũng hoa tím tại Sun World Fansipan Legend (Sapa) đang là địa điểm checkin "hot" nhất hiện nay của giới trẻ miền Bắc.

Đẹp rực rỡ mùa hoa đỗ quyên trên đỉnh Fansipan

Thái An |

Vườn quốc gia Hoàng Liên tự hào được mệnh danh là "vương quốc hoa đỗ quyên của Việt Nam" và đã được Hiệp hội các nước Đông Nam Á công nhận là "Vườn di sản ASEAN Sa Pa" với 40 loài hoa đỗ quyên khoe sắc trong mỗi độ tháng 4 về.

Những khoảnh khắc mùa xuân tuyệt đẹp trên đỉnh Fansipan

An Thượng |

Sa Pa những ngày xuân, khi đào mận khoe sắc, chồi non nẩy lộc cũng là lúc du khách cùng lên đỉnh thiêng Fansipan “mở cổng trời”, bắt đầu hành trình bái Phật cầu an, thưởng ngoạn cảnh xuân kỳ ảo trên miền Tây Bắc.