Dự kiến gần 130.000 lượt khách tới Đà Nẵng trong dịp lễ 30.4-1.5

Cát Tường |

Lượng khách đổ về Đà Nẵng trong dịp lễ 30.4-1.5 tăng mạnh khiến nhiều khách sạn ven biển trong tình trạng "cháy" phòng.

Ngày 23.4, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, tổng lượng khách tham quan, du lịch tại thành phố trong dịp lễ 30.4 và 1.5 tới đây ước đạt 129.500 lượt. Trong đó, lượng khách nội địa do các đơn vị lữ hành khai thác ước đạt hơn 16.000 nghìn lượt.

Đáng chú ý, các khách sạn khu vực ven biển, đặc biệt là dọc Võ Nguyên Giáp, Hoàng Sa và Trường Sa đạt công suất phòng trên 75% trong giai đoạn 30.4 và 1.5, một số khách sạn đạt công suất tối đa cho ngày 30.4. Lượng khách lưu trú tại các cơ sở trong dịp lễ lần này ước đạt hơn 58.600 lượt.

Xu hướng đặt mua vé tới Đà Nẵng cũng tăng mạnh, tập trung chủ yếu từ 28.4 đến 3.5. Trong đó, có 11 đường bay nội địa đến Đà Nẵng.

Nhằm phục vụ nhu cầu người dân, các hãng bay sẽ tăng chuyến, bổ sung các chương trình khuyến mại về giá vé, hành lý ký gửi, lịch bay đa dạng giúp hành khách thuận tiện đi lại trong dịp nghỉ lễ.

Ngoài ra, thành phố cùng các doanh nghiệp cũng tổ chức nhiều chương trình hấp dẫn, mới lạ phục vụ du khách như: đêm nhạc “The Rap Show”, Đêm Châu Âu trên đỉnh Bà Nà, Vũ hội đường phố, đại nhạc hội “Thế giới nước”... hứa hẹn mang đến trải nghiệm mới lạ cho du khách.

Cũng theo Sở Du lịch, lượng khách đến Đà Nẵng đang được cải thiện vì tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt, nhu cầu du lịch tăng cao sau thời gian dài giãn cách tại một số tỉnh miền Bắc.

TAGS

3 show nghệ thuật nên thưởng thức khi đến Sapa và Đà Nẵng vào mùa hè

Thanh Hương |

Mùa hè sắp tới, nhiều show nghệ thuật đặc sắc sẽ phục vụ khán giả tại Sapa và Đà Nẵng.

Đà Nẵng: Bán đảo Sơn Trà đổi sắc giữa mùa hoa lim xẹt

Cát Tường - Hữu Long |

Từ cuối tháng 3, du khách và những người yêu nhiếp ảnh lại có mặt tại khu vực bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng) để chiêm ngưỡng sắc vàng rực rỡ của những hàng cây lim xẹt.

Dịp lễ, Đà Nẵng sẽ đón 15.000 khách bằng đường hàng không

Hữu Long |

Dự kiến trong 2 ngày 30.4 và 1.5, Đà Nẵng sẽ đón khoảng 15.367 lượt khách du lịch đến bằng đường hàng không. Đây được xem là con số kỷ lục kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát cho đến nay.