11 bức ảnh phong cảnh đẹp nhất năm 2020

Bảo Anh (Theo Mymodernmet) |

Cuộc thi chọn ra ảnh và nhiếp ảnh gia chuyên phong cảnh (International Landscape Photographer) năm nay mới công bố kết quả. Kelvin Yuen - nhiếp ảnh gia 24 tuổi người Hong Kong xuất sắc vượt qua 3.800 tác giả khắp thế giới để nhận danh hiệu "Nhiếp ảnh gia phong cảnh tốt nhất năm".

Tác phẩm "Interstellar" (giữa các vì sao) được chọn là bức ảnh phong cảnh tốt thứ 2 trong cuộc thi ILP 2020. Được biết, nhiếp ảnh gia Joshua Snow chụp tại bang New Mexico, Mỹ.
Bức Những bông hoa đỗ quyên nở vàng rực chụp tại chụp cảnh sự sống ở núi lửa Vilyuchik, Kamchatka, Nga đã giúp tác giả Isabella Tabacchi (Italy) đứng vị trí thứ 3 trong cuộc thi nhiếp ảnh gia phong cảnh của năm 2020.
Bức "Life Stream" (Dòng sông sống) chụp tại Iceland đã giúp tác giả Đức Jai Hornung ghi dấu ấn trong giải thưởng năm nay và đạt giải nhất ở ở hạng mục ảnh phong cảnh.
Giải nhì ảnh phong cảnh thuộc về tác giả Ấn Độ Dipanjan Pal với tác phẩm "Coexistence" (Chung sống) chụp tại khu vực gần núi Lomangnupur, miền nam Iceland.
Xếp ngay sau tác phẩm "Life Stream" và "Coexistence", bức ảnh "Hanksville Utah Sunset" (Hoàng hôn trên Hanksville Utah) của Allred Chance là tác phẩm đạt giải 3 ảnh phong cảnh của năm 2020.
"Yin and Yang" (Âm và Dương) là ảnh chụp bằng flycam trên hồ Cuejdel, Romania do Gheorghe Popa chụp. Ảnh đoạt giải ảnh chụp trên cao tốt nhất năm 2020.
Nhiếp ảnh gia Grant Galbraith đạt giải xuất sắc nhất mục ảnh tối với bức "Primordial Echoes" (Những tiếng vọng ban sơ) chụp tại Vườn quốc gia Morton, bang New South Wales, Australia.
Tác phẩm "Ibex Dunes" (Những đụn cát hình dê núi) được chụp tại Vườn quốc gia thung lũng Chết ở bang California, Mỹ. Tác phẩm "Ibex Dunes" giúp tác giả Canada Evan Will đạt giải ảnh "Chân trời ấn tượng nhất" của năm 2020.
"Spinning time" (Thời gian quay tròn) là tác phẩm của nhiếp ảnh gia Ấn Độ Himadri Bhuyan. Ảnh được chụp tại Sohra, Mehgalaya, Ấn Độ đã đạt giải ảnh xuất sắc nhất của mục bầu trời đêm.
Hong Jen Chiang (Taiwan) là tác giả của "Stetind" - bức ảnh chụp ngọn núi cùng tên nằm ở Nordland, miền bắc Na Uy. Tác phẩm đen trắng này là ảnh chụp tuyết và băng ấn tượng nhất.

Mù Cang Chải lọt top những điểm đến đẹp nhất năm 2020

Hải Minh |

Danh sách 50 điểm đến đẹp nhất thế giới năm 2020 dựa trên khảo sát 1,5 triệu người dùng các kênh Pinterest, Instagram, trong đó, Mù Cang Chải xếp thứ 21.

Đà Lạt vào mùa mây đẹp huyền ảo

THUỲ TRANG - ẢNH: HỒ QUỐC |

Khi Đà Lạt bắt đầu vào mùa mưa cũng là thời điểm thành phố này chìm đắm trong mây.

Khám phá điểm đến đẹp, an toàn sau mùa dịch

Thái An |

Ngay khi đợt dịch Covid-19 lần thứ hai được kiểm soát ổn định tại Việt Nam, một số điểm đến được cho là hấp dẫn và an toàn nhất dành cho du khách trong thời điểm hiện nay.