Thừa Thiên Huế đón học sinh, người dân đến tham quan trụ sở ủy ban

Tường Minh |

Tỉnh Thừa Thiên -Huế động khởi động kế hoạch đón học sinh, người dân đến tham quan quan trụ sở UBND tỉnh nhằm tạo sự thân thiện giữa chính quyền với người dân. Và giúp người dân hiểu rõ hơn hoạt động, tổ chức của cơ quan công quyền.

Sáng ngày 12.6, đoàn các em học sinh đại diện cho Trường Quốc Học Huế học đã đến tham quan trụ sở UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và giao lưu với Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ.

Đây là hoạt động khởi đầu cho kế hoạch đón học sinh, người dân đến tham quan quan trụ sở UBND tỉnh, tạo sự thân thiện giữa chính quyền với người dân và giúp người dân hiểu rõ hơn hoạt động, tổ chức của cơ quan công quyền...

Ảnh: Ngọc Minh
Ảnh: Ngọc Minh

Trong trang phục áo dài truyền thống, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ cùng các em học sinh đã có cuộc gặp mặt thân mật tại phòng khách quốc tế, nơi tổ chức các cuộc làm việc, tiếp khách quốc tế, đại sứ, lãnh đạo cấp cao cũng như các cuộc tiếp khách quan trọng của lãnh đạo tỉnh.

Trò chuyện với các em học sinh, ông Phan Ngọc Thọ khẳng định, tỉnh Thừa Thiên -Huế đang cố gắng làm những gì tốt nhất để người dân được thụ hưởng, những thế hệ tương lai như các em sau này được thụ hưởng.

Ảnh: Ngọc Minh
Ảnh: Ngọc Minh

Một mục tiêu xuyên suốt mà tỉnh đang tập trung thực hiện là xây dựng một xứ sở hạnh phúc, ở đó cuộc sống của người dân sung túc, xã hội bình yên và chính quyền thân thiện.

Về giáo dục, ông Thọ cho biết, bên cạnh dạy kiến thức văn hóa theo chương trình của Bộ, tỉnh Thừa Thiên Huế đang hướng đến giáo dục kỹ năng sống, giáo dục đạo đức, lịch sử, văn hóa và con người Huế, để cốt cách Huế thấm sâu vào học sinh Huế, để học sinh Huế có lòng tự hào về vùng đất, lòng biết ơn, lòng vị tha, làm hành trang cho các em vào đời.

Ảnh: Ngọc Minh
Ảnh: Ngọc Minh

Học sinh Huế không chỉ phải học giỏi mà phải có trách nhiệm giữ gìn bản sắc văn hóa Huế, yêu Huế và khát khao cống hiến cho Huế. Huế đã từng sang trọng trong quá khứ và Huế phải giàu có trong hiện tại và tương lai, Huế phải phát triển nhanh trên nền tảng tri thức, phát triển bền vững trên nền tảng văn hóa, các thế hệ học sinh sẽ là những nhân tốt quan trọng giúp Huế giàu có trong tương lai, giúp Huế giữ được những nét văn hóa đặc sắc không nơi nào có được,

Dẫn các em học sinh đến tham quan Trung tâm điều hành của UBND tỉnh, ông Phan Ngọc Thọ cho biết, xây dựng chính quyền điện tử và đô thị thông minh là mục tiêu xuyên suốt và đồng bộ của tỉnh Thừa Thiên Huế trong suốt những năm vừa qua.

Trung tâm điều hành UBND tỉnh đóng vai trò là bộ não tổng hợp, chỉ huy, điều hành toàn bộ các hoạt động của tỉnh thông qua việc thu thập, chuẩn hóa dữ liệu, phân tích, xử lý, đưa ra các báo cáo, quyết định phục vụ đắc lực hoạt động quản lý điều hành của lãnh đạo tỉnh, sở ngành và các địa phương.

Ảnh: Ngọc Minh
Ảnh: Ngọc Minh

Trung tâm nhằm mục tiêu thực hiện "4 không 1 có" trong chương trình chuyển đổi số của tỉnh bao gồm: làm việc không giấy tờ, hội họp không tập trung nhiều, dịch vụ công không gặp mặt, thanh toán không tiền mặt và dữ liệu có số hóa.

"Thời gian tới tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tổ chức nhiều đợt tham quan như thế này với nhiều thành phần tham gia nhằm đưa hình ảnh của cơ quan chính quyền trở nên gần gũi và thân thiện hơn với cộng đồng, với mọi người dân, tránh được sự xa cách về mặt quan hệ hành chính", ông Thọ cho biết.

TAGS

20 thắng cảnh của cố đô Huế qua tranh vẽ và ảnh

Tường Minh |

Nhiều bạn muốn xem đầy đủ bộ tranh vẽ về 20 thắng cảnh của cố đô Huế (Thần Kinh nhị thập cảnh) nhưng chưa có cơ hội tiếp cận với các nguồn tài liệu gốc và cuốn sách " Thần Kinh nhị thập cảnh- Thơ vua Thiệu Trị" (Nxb Thuận Hóa, 1997) thì có thể xem đầy đủ bộ tranh này dưới đây.

Về Hưng Yên thăm cây vải Tổ có tuổi đời gần 2 thế kỷ

Văn Hải |

Cây vải Trứng do gia đình ông Nguyễn Văn Vì được UBND tỉnh Hưng Yên công nhận là cây vải Tổ của giống vải Trứng Hưng Yên.

Bình yên ốc đảo chè xanh đẹp tựa tranh vẽ của xứ Nghệ

Hải Minh |

Đồi chè Thanh Chương tại Nghệ An luôn thu hút khách du lịch đặc biệt là giới trẻ đến check-in và nghỉ dưỡng.

Lên bản Cát Cát thăm chốn bình yên của người H'Mông ở Sapa

Hải Minh |

Từ trung tâm Thị xã Sapa, đi thêm chừng 2km là đến bản Cát Cát. Cung đường di chuyển đến bản Cát Cát là những triền núi hùng vỹ hay những thửa ruộng bậc thang xanh rì.