Những điểm đến nguy hiểm nhất trên thế giới năm 2022

Hải Minh (Theo The Sun) |

Một nghiên cứu mới đây đã tiết lộ các quốc gia nguy hiểm nhất trên thế giới. Trong khi đó, các điểm đến có nguy cơ thấp nhất đều ở Châu Âu.

Nghiên cứu do International SOS thực hiện cho thấy nơi nguy hiểm nhất để đến thăm vào năm 2022 là Afghanistan, tiếp theo là Syria, Libya, Cộng hòa Trung Phi và Iraq.

Đánh giá các quốc gia từ rủi ro thấp đến cực đoan, các mối đe dọa được phân tích bao gồm bạo lực chính trị, bất ổn xã hội, chăm sóc sức khỏe và tác động của đại dịch, cũng như các nhóm tội phạm nhỏ.

Việc đánh giá rủi ro hàng năm cũng bao gồm các rủi ro dịch bệnh COVID-19, bao gồm gián đoạn việc đi lại và kiểm tra sức khỏe. Afghanistan có mức độ rủi ro cực đoan cao nhất đối với an ninh, cảnh báo về "sự kiểm soát tối thiểu của chính phủ và luật pháp, trật tự" và nguy cơ rất cao đối với y tế.

Các quốc gia nguy hiểm nhất đã được tiết lộ trong báo cáo SOS quốc tế mới nhất. Ảnh: The Sun
Các quốc gia nguy hiểm nhất thế giới đã được tiết lộ trong báo cáo SOS quốc tế mới nhất. Ảnh: The Sun

Những nơi an toàn nhất đều được tìm thấy ở Châu Âu, trong đó Na Uy đứng đầu. Tiếp theo là Phần Lan, Thụy Sĩ, Đan Mạch và Luxembourg.

Vương quốc Anh cũng được coi là có rủi ro thấp về an ninh và rủi ro y tế, mặc dù là rủi ro trung bình đối với các hoạt động nội địa liên quan đến C OVID-19.

Tiến sĩ Neil Nerwich, Giám đốc Y tế Tập đoàn tại International SOS cho biết: "Vào năm 2022, chúng tôi đang đối mặt với một môi trường nhiều mối đe dọa.

 
Na Uy được coi là quốc gia an toàn nhất trên thế giới. Ảnh: The Sun  

Bước sang năm thứ ba của đại dịch, trong khi COVID-19 và bụi phóng xạ từ các vụ đóng cửa tiếp tục là những tác nhân gây gián đoạn lớn, các rủi ro khác đang trở lại hiện hữu khi nhu cầu du lịch tiếp tục tăng cao".

Ông cũng nói rằng nhiều chính phủ và hệ thống chăm sóc sức khỏe đang phải đối mặt với "sự căng thẳng gia tăng" do COVID-19  có khả năng dẫn đến nhiều vấn đề hơn. Các dự đoán về rủi ro năm 2022 bao gồm các vấn đề về sức khỏe và dịch COVID-19 kéo dài, cũng như các hoạt động tiếp tục bị gián đoạn do đại dịch, mặc dù dự đoán những rủi ro này sẽ ổn định vào năm 2023.

Biến đổi khí hậu và biến động chính trị cũng được cảnh báo có nguy cơ tồi tệ hơn thời kỳ tiền đại dịch, và sẽ ảnh hưởng đến các quốc gia trên toàn cầu. Nghiên cứu năm 2020 của SOS quốc tế chỉ ra Mali là nguy hiểm nhất, trong khi Afganistan ở vị trí thứ 9. Và một nghiên cứu khác cho thấy Tokyo, Singapore và Osaka là  những thành phố an toàn nhất trên thế giới .

TAGS

Khám phá Grand Canyon - kỳ quan thiên nhiên hàng đầu thế giới

Bảo Bình (Ảnh AFP) |

Công viên quốc gia Grand Canyon (Arizona, Mỹ) có thời tiết tương đối ôn hòa và dễ chịu quanh năm, là địa điểm thích hợp cho những người yêu khám phá, du lịch.

Du lịch Việt Nam dành 30 giải thưởng du lịch thế giới

NGUYÊN THI |

Tổng Cục Du lịch Cho biết, trong danh sách các hạng mục được vinh danh tại Giải thưởng du lịch thế giới lần thứ 28 khu vực châu Á Thái Bình Dương của tổ chức World Travel Awards (WTA), du lịch Việt Nam vinh dự được gọi tên tại 30 giải thưởng khác nhau.

Khai mạc Triển lãm Thế giới World EXPO 2020 Dubai

Thanh Hương |

Ngày 30.9, lễ khai mạc của Triển lãm Thế giới World EXPO 2020 Dubai được khai mạc tại thành phố Dubai, các Tiểu Vương quốc Ả-rập Thống nhất (UAE).