“Nàng thơ xứ Huế” trên kênh truyền hình KBS của Hàn Quốc

Khánh Tường |

“Nàng thơ xứ Huế” là tên một series phim với 10 tập quảng bá vẻ đẹp văn hóa, cảnh quan, con người và ẩm thực Huế, được phát trên một số chuyến bay quốc tế và nội địa của Vietnam Airlines và trên kênh truyền hình KBS của Hàn Quốc.

Chương trình giới thiệu chuỗi dự án quảng bá du lịch Huế qua điện ảnh vừa diễn ra tại nhà vườn Bội Trân do một nhóm bạn trẻ người gốc Huế và yêu Huế tổ chức.

 
 

Sẽ có một chuỗi dự án phim gồm: Series phim “Nàng thơ xứ Huế” hợp tác với Hàn Quốc với 10 tập quảng bá vẻ đẹp văn hóa, cảnh quan, con người và ẩm thực Huế, được phát trên một số chuyến bay quốc tế và nội địa của Vietnam Airlines và trên kênh truyền hình KBS của Hàn Quốc.

 
 

Phim điện ảnh ngắn “Hoa nở về đêm”, với phần lớn cảnh quay tại nhà vườn An Hiên và một phần ở Lăng Thiệu Trị kể về một họa sĩ mê sen, sống với sen và vẽ tranh về sen. kể về một họa sĩ mê sen, sống với sen và vẽ tranh về sen. Bộ phim đang được xử lý hậu kỳ tại Mỹ và sẽ tham gia liên hoan phim Cannes (Pháp) thời gian tới.

Hai bộ phim này đều do bộ đôi đạo diễn Bảo Nhân- Namcito dàn dựng với sự tham gia diễn xuất của Người đẹp Cố đô Huế năm 2015 Ngọc Trân.

 
 

Đặc biệt, dự án phim điện ảnh mới chuẩn bị bấm hình mang tên: “Nàng dâu xứ Huế”. Phim vẫn do bộ đôi Bảo Nhân- Namcito đạo diễn. Ê kíp tham gia dự án này gồm: Đạo diễn Bửu Lộc; diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc, Lê Xuân Tiền, Thùy Anh; giám đốc sáng tạo Hà Đỗ; Nhà thiết kế thời trang Đỗ Mạnh Cường,..

Tại buổi ra mắt, đạo diễn và các thành viên “Nàng dâu xứ Huế” đã chia sẻ những cảm nhận về Huế, lý do tham gia dự án và những thông tin liên quan đến bộ phim.

Theo đạo diễn Bảo Nhân, anh muốn mang đến cho người xem một sức sống khác của Huế bên cạnh vẻ đẹp cổ kính, trầm lắng mà mọi người thường thấy.

Việc làm phim ở Huế thường khó khăn về mặt thời tiết, kinh phí đầu tư khá lớn nhưng với tư cách là một người con xứ Huế, anh và đạo diễn Nam Cito đã mời được những gương mặt xuất sắc nhất để tham gia “Nàng dâu xứ Huế”.

Hiện đoàn đang tiến hành khảo sát một số bối cảnh chính và sẽ bấm máy vào tháng 8.2019 tại Huế. Phim dự kiến sẽ chiếu ở các rạp tại Việt Nam, Úc, Mỹ, Hàn Quốc...

Khám phá Trung Hoa: Mùa thu ở Tô Châu

Lê Vân |

Trung Hoa là một một quốc gia rộng lớn với hàng ngàn danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp trãi dài từ Bắc tới Nam. Nhưng có lẽ, không nơi đâu trên đất nước tỷ dân này có nhiều cảnh đẹp diễm lệ, lãng mạn và xao xuyến lòng người bằng vùng đất Giang Nam nổi tiếng, vốn đã là chủ đề muôn thuở của biết bao văn thơ nhạc họa. Nhắc tới Giang Nam là phải nói tới Tô Châu - một trong ba thành phố tạo nên “tam giác vàng” du lịch của khu vực này. Bởi thế nên người Trung Hoa mới có câu “Trên trời có thiên đàng, dưới đất có Tô - Hàng nhị châu” là vậy.

Ai Cập huyền bí: Đàn ông được phép lấy...4 vợ

Lê Vân |

Ở Ao Cập, đàn ông được phép lấy tới…4 vợ, tuy nhiên phần lớn thường chỉ lấy một vợ. Bởi theo quy định, nếu muốn lấy nhiều vợ, người đàn ông phải đảm bảo chăm lo cho cuộc sống của các bà vợ từ sinh hoạt phí, quà tặng, đồ trang sức…tới mỗi người một căn nhà riêng, thậm chí sau khi li hôn, người chồng vẫn phải chu cấp đầy đủ cho vợ cũ tới…hết đời.

Về với sông Thu…

TRƯỜNG AN |

Tìm về với sông Thu, một dòng kí ức về đất và người xứ Quảng lại hiện lên. Một tuyến đường xuôi ngược bán buôn nay chỉ còn trong dĩ vãng. Nét hồn hậu, đầy chất thơ ẩn chứa trong dòng Thu Bồn từ xưa đến nay vẫn lắng đọng trong tâm trí bao người.

Khám phá vương quốc tỏi Lý Sơn

NGUYỄN VÂN |

Bãi biển với bờ cát mịn trải dài tới cuối chân trời, làn nước xanh màu ngọc bích... Cảnh sắc thiên nhiên đầy hoang sơ nhưng lại có một sức cuốn hút kỳ lạ. Vì thế, khi nhắc đến huyện đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi), người ta hình dung ra một chốn bồng lai tiên cảnh ở nhân gian.