Chương trình giới thiệu chuỗi dự án quảng bá du lịch Huế qua điện ảnh vừa diễn ra tại nhà vườn Bội Trân do một nhóm bạn trẻ người gốc Huế và yêu Huế tổ chức.

 
 

Sẽ có một chuỗi dự án phim gồm: Series phim “Nàng thơ xứ Huế” hợp tác với Hàn Quốc với 10 tập quảng bá vẻ đẹp văn hóa, cảnh quan, con người và ẩm thực Huế, được phát trên một số chuyến bay quốc tế và nội địa của Vietnam Airlines và trên kênh truyền hình KBS của Hàn Quốc.

 
 

Phim điện ảnh ngắn “Hoa nở về đêm”, với phần lớn cảnh quay tại nhà vườn An Hiên và một phần ở Lăng Thiệu Trị kể về một họa sĩ mê sen, sống với sen và vẽ tranh về sen. kể về một họa sĩ mê sen, sống với sen và vẽ tranh về sen. Bộ phim đang được xử lý hậu kỳ tại Mỹ và sẽ tham gia liên hoan phim Cannes (Pháp) thời gian tới.

Hai bộ phim này đều do bộ đôi đạo diễn Bảo Nhân- Namcito dàn dựng với sự tham gia diễn xuất của Người đẹp Cố đô Huế năm 2015 Ngọc Trân.

 
 

Đặc biệt, dự án phim điện ảnh mới chuẩn bị bấm hình mang tên: “Nàng dâu xứ Huế”. Phim vẫn do bộ đôi Bảo Nhân- Namcito đạo diễn. Ê kíp tham gia dự án này gồm: Đạo diễn Bửu Lộc; diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc, Lê Xuân Tiền, Thùy Anh; giám đốc sáng tạo Hà Đỗ; Nhà thiết kế thời trang Đỗ Mạnh Cường,..

Tại buổi ra mắt, đạo diễn và các thành viên “Nàng dâu xứ Huế” đã chia sẻ những cảm nhận về Huế, lý do tham gia dự án và những thông tin liên quan đến bộ phim.

Theo đạo diễn Bảo Nhân, anh muốn mang đến cho người xem một sức sống khác của Huế bên cạnh vẻ đẹp cổ kính, trầm lắng mà mọi người thường thấy.

Việc làm phim ở Huế thường khó khăn về mặt thời tiết, kinh phí đầu tư khá lớn nhưng với tư cách là một người con xứ Huế, anh và đạo diễn Nam Cito đã mời được những gương mặt xuất sắc nhất để tham gia “Nàng dâu xứ Huế”.

Hiện đoàn đang tiến hành khảo sát một số bối cảnh chính và sẽ bấm máy vào tháng 8.2019 tại Huế. Phim dự kiến sẽ chiếu ở các rạp tại Việt Nam, Úc, Mỹ, Hàn Quốc...