Ký ức Hội An định danh giá trị cho áo dài danh thắng Việt Nam

Tường Minh |

Sân khấu thực cảnh đẳng cấp đã khiến cho 18 bộ sưu tập trong Lễ hội Áo dài Hội An - Danh thắng Việt Nam được thăng hoa, tiếp tục cùng chương trình thực cảnh Ký ức Hội An đưa áo dài và danh thắng Việt Nam có được hình ảnh hoàn toàn mới. Đây là sự sáng tạo của các biên đạo, diễn viên và các nhà thiết kế, mang lại một không gian nghệ thuật độc đáo.

Tối 14.6, tại Sân khấu thực cảnh Ký ức Hội An đã diễn ra Lễ hội Áo dài Hội An - Danh thắng Việt Nam. Chương trình đã trình diễn 18 bộ sưu tập áo dài gắn với hình ảnh các danh thắng, di sản của Việt Nam.

 

Lễ hội Áo dài Hội An - Danh thắng Việt Nam có ý tưởng xuyên suốt là 18 di thắng và di sản Việt Nam từ Hoàng thành Thăng Long, Tín ngưỡng thờ Mẫu, Vịnh Hạ Long, Di tích Tràng An, Thánh địa Mỹ Sơn, Chùa Cầu Hội An, Phong Nha - Kẻ Bàng, Không gian Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên cho tới Đơn Ca Tài Tử..., được hàng trăm diễn viên chuyên nghiệp của Nhà hát Ký ức Hội và người mẫu trình diễn đã mang đến rất nhiều cảm xúc mới về áo dài danh thắng.

 

Theo nhà thiết kế Minh Hạnh với bộ sưu tập Đờn ca tài tử, chương trình thực cảnh Ký Ức Hội An vốn đã tạo ấn tượng mạnh cho du khách khi xuyên suốt là hình ảnh các cô gái trong tà áo dài trên con đường tơ lụa Việt Nam...

 

Với những ấn tượng đã có, sự kiện này tiếp tục đưa người xem đi từ quá khứ đến hiện tại và đón nhận hy vọng tương lai bằng những màn biểu diễn nghệ thuật kết hợp sự cổ kính với hơi thở đương đại. Qua sân khấu thực cảnh, áo dài và bản sắc của Đờn ca tài tử cũng như các danh thắng, di sản khác được nâng tầm giá trị thực sự.

 

Bà khẳng định sau đêm diễn: “Thật tuyệt vời. Áo dài mang hình ảnh danh thắng đã khó, trình diễn trên sân khấu thực cảnh Ký ức Hội An càng khó hơn. Đó chỉ mới là một phần nhỏ của sân khấu đặc biệt này, và nhờ đó, 18 bộ sưu tập áo dài lần này đã thực sự, thực sự ấn tượng”.

 

Theo Biên đạo Nguyễn Hồng Hải của Nhà hát Ký Ức Hội An, xuyên suốt chương trình biểu thực cảnh Ký Ức Hội An là hình ảnh các cô gái trong tà áo dài. Lễ hội Áo dài Hội An lần này là một thử thách khác.

“Việc tiếp tục đưa người xem đi từ quá khứ đến hiện tại thông qua tới 20 tiết mục của các bộ sưu tập áo dài danh thắng khiến cho anh em biên đạo, diễn viên chúng tôi có nhiều thử thách. Đó phải là dàn dựng mới hoàn toàn trên sân khấu thực cảnh, luyện tập trong điều kiện thời tiết nắng nóng. Nhưng với sự trân trọng và bảo vệ di sản danh thắng Việt Nam, mấy trăm con người chúng tôi đã quyết tâm, nỗ lực sáng tạo để đưa áo dài danh thắng lên một hình ảnh mới”. Biên đạo múa Nguyễn Hồng Hải khẳng định.

Còn Nhà thiết kế, Hoa hậu Ngọc Hân cho biết: “Tôi đã biết đến và có ấn tượng đặc biệt với sân khấu thực cảnh Ký Ức Hội An từ những ngày đầu tiên. Thông qua Lễ hội áo dài Hội An được tổ chức tại nơi đây đã giúp những thiết kế của tôi cùng các NTK được tôn vinh và thăng hoa trong một không gian huyền ảo và nghệ thuật".

 

Theo đại diện Công viên Ấn tượng Hội An và Nhà hát Ký Ức Hội An chia sẻ, di sản của Hội An là  "một thực thể sống" với hai mặt giá trị. Một bên là những giá trị văn hóa bề nổi đang được bổ sung, thay đổi thường xuyên nhằm đáp ứng với nhu cầu cần có của một thành phố du lịch. Một bên là cuộc sống thực của người dân phố Hội ngay trong lòng di sản.

 

“Công viên Ấn tượng Hội An là một điểm đến độc đáo và chương trình thực cảnh Ký ức Hội An là không thể bỏ qua với du khách khi tới Hội An, nên chúng tôi thường xuyên tổ chức những chương trình nhằm tăng những giá trị trên. Đó là sứ mệnh đưa văn hóa Việt, giá trị Việt đi ra thế giới”.

TAGS

Ký Ức Hội An dệt câu chuyện Áo dài bằng sự tự hào của danh thắng Việt

Tường Minh |

Ngày 14.6.2020, Lễ hội Áo dài Hội An - Danh thắng Việt Nam sẽ diễn ra tại sân khấu thực cảnh Ký ức Hội An. Đây là câu chuyện kể về tình yêu áo dài theo cùng những giá trị của những danh thắng Việt Nam đã được công nhận là Di sản thế giới.

Hai suất diễn trong ngày trở lại: Thỏa cơn khát với Ký ức Hội An

Tường Minh |

Bùng nổ với 2 suất diễn trong một đêm phục vụ khán giả, show diễn Ký ức Hội An thực sự bùng nổ vào ngày trở lại đầu tiên sau 3 tháng tạm dừng do COVID-19. Điểm sáng cho thị trường du lịch nội địa với không gian đặc biệt không thể thiếu ở Hội An.

Công viên Ấn tượng Hội An sáng trở lại với ưu đãi lớn cho du khách

Tường Minh |

Sau thời gian nghỉ hoạt động do dịch COVID-19, Công viên Ấn tượng Hội An và chương trình biểu diễn nghệ thuật thực cảnh Ký ức Hội An sẽ bừng sáng trở lại từ 1.6.2020 với nhiều ưu đãi lớn cho du khách, kéo dài trong suốt 3 tháng, từ ngày 1.6.2020 đến hết 30.9.2020.