Hoàng mai xứ Huế

Đình Quân-June Trịnh |

Sau những ngày đông mưa dầm buồn nẫu lòng người, Huế bớt dần những mưa, thay vào đó những con nắng vàng trải chan hòa báo hiệu cho người người nhà nhà đất trời chuẩn bị vào xuân. Khách du có dịp qua Huế những ngày cuối năm, để ý sẽ thấy hoàng mai đang nở rộ, đem hết sức sống khoe sắc cùng đất trời.


Hoa mai vàng ở Huế được người đây gọi là “hoàng mai”. Có đi Huế mùa xuân sẽ thấy hoàng mai hiện diện ở khắp mọi nơi: trước nhà, trước phủ, trong chùa, ở Ngọ Môn, ở Thế Miếu, ở lăng, ở tẩm…

Xuân thì đương độ
Xuân thì đương độ

Chốn nào in ít cũng có một cây hoàng mai trước sân, nhiều thì độ dăm cây, hoặc có khi cả vườn hàng hàng lớp lớp. Đến ngày khoe sắc, cảm giác như cả đất Huế trở thành thành phố của “hoàng mai”, thu hút mọi mắt nhìn của người người qua lại.

Hoàng mai bên hông Điện Thái Hòa
Hoàng mai bên hông Điện Thái Hòa

Hoàng mai trước cổng nhà
Hoàng mai trước cổng nhà

Hoàng mai trong sân
Hoàng mai trong sân

Được ngày nắng vàng mật, khách sẽ thấy màu vàng ấy “cạnh tranh” khoe sắc cùng màu xanh mơn mởn của lá mai non trên bầu trời xanh trong ngăn ngắt.

Hoàng mai đương độ xuân thì, xuân cũng đang về, báo hiệu mùa xuân sum họp, mùa đầm ấm đang về…

"Lạc" giữa cánh đồng hoa hướng dương mang tên Gia vị nhiệt đới

N.T |

Chỉ vì yêu nông nghiệp, chị Phùng Thanh Miền (39 tuổi) đã từ bỏ công việc ổn định ở trong thành phố Hồ Chí Minh để về quê thuê một khu đất rộng 4 ha để khởi nghiệp theo định hướng làm nông nghiệp sạch.

Mở rộng sân bay Phú Bài - cơ hội cho du lịch Huế "cất cánh"

QUẢNG AN |

Dự án xây dựng nhà ga hành khách T2 sân bay Phú Bài (TP. Huế) mở ra cơ hội phát triển kinh tế, du lịch cho khu vực miền Trung nói chung và tỉnh Thừa Thiên - Huế nói riêng.

Lễ tế Giao cuối cùng qua hồi ức vua Bảo Đại: Triệu chứng của nhà Trời

Tường Minh |

Tôi gọi Buôn Con, bảo nó đến gần tôi và ra lệnh cho nó dẹp cuộc bạo loạn này. Nó liền đi gọi từng con một lần lượt, có khi chỉ bằng vài tiếng hí, để bắt đứng vào hàng ngũ. Trong vòng 10 phút sau trật tự mới lại như cũ. Một số người từng theo tôi dự lễ này, cho rằng đây là “triệu chứng của nhà Trời””.

Đưa các điểm quay trong phim "Mắt biếc" vào khai thác du lịch

H.V.M |

Ngày 26.12, Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên- Huế cùng một số doanh nghiệp lữ hành có buổi khảo sát một số điểm quay trong phim “Mắt biếc” như cây Vông đồng - cây cô đơn, HTX Phú Thuận nơi quay Trường tiểu học Đo Đo (thôn Hà Cảng, xã Quảng Phú, huyện Quảng Điền); nhà số 66 phố cổ Bao Vinh (TX Hương Trà)… để đưa vào khai thác du lịch.