Hai suất diễn trong ngày trở lại: Thỏa cơn khát với Ký ức Hội An

Tường Minh |

Bùng nổ với 2 suất diễn trong một đêm phục vụ khán giả, show diễn Ký ức Hội An thực sự bùng nổ vào ngày trở lại đầu tiên sau 3 tháng tạm dừng do COVID-19. Điểm sáng cho thị trường du lịch nội địa với không gian đặc biệt không thể thiếu ở Hội An.

Một sự bùng nổ chưa từng có với Công viên Ấn tượng Hội An và chương trình nghệ thuật thực cảnh Ký ức Hội An khi trở lại hoạt động sau một thời gian tạm ngừng đón du khách để phòng tránh dịch COVID-19. Với khán đài hơn 3.300 chỗ, lần đầu tiên chương trình Ký ức Hội An đã có 2 suất diễn liên tục trong một đêm phục vụ khán giả.

Khán đài 3.300 chỗ của chương trình thực cảnh Ký ức Hội An không còn chỗ trống với 2 suất diễn chỉ trong một đêm
Khán đài 3.300 chỗ của chương trình thực cảnh Ký ức Hội An không còn chỗ trống với 2 suất diễn chỉ trong một đêm

Đến từ TpHCM, bạn Thảo Phương đã thực sự xúc động với không chỉ không khí tại đây: “Tôi yêu Hội An. Và tôi đã tới Hội An cả chục lần. Thân quen từng con đường nhỏ, ngõ nhỏ, từng bức tường vàng đặc trưng. Nhưng hơn hết, tình yêu với văn hóa, con người Hội An nồng hậu mến khách với lịch sử của một vùng đất có sự hội nhập từ mấy trăm năm trước. Tất cả như đều có phảng phất trong kiến trúc, hoạt động của Công viên Ấn tượng Hội An, đặc biệt là show diễn Ký ức Hội An. Tôi đã xem 3 lần, lần nào cũng rưng rưng. Chất lượng nghệ thuật, âm thanh ánh sáng ngày càng tuyệt vời”.

Còn anh Phạm Xuân ở Hà Nội, thì luôn nói cảm ơn khi phóng viên chúng tôi trò chuyện. “Việt Nam đẹp quá, Hội An thì luôn tuyệt vời. Đại dịch COVID-19 vẫn còn nguy hiểm ở đâu đó, nhưng ở Việt Nam đã làm rất tốt để những nơi như Hội An an toàn. Xin cảm ơn tất cả. Thông qua nghệ thuật thực cảnh của show diễn Ký ức Hội An như để chúng tôi tìm hiểu, trải nghiệm chiều sâu văn hóa của đô thị cổ đặc biệt này. Các bạn làm được những thứ khó có nơi nào sánh bằng. Xin cảm ơn, xin cảm ơn, nhà tôi sẽ trở lại đây”

Dù khá mệt nhọc sau khi hoạt động hết công xuất ở Công viên từ 15h chiều trước cái nắng nóng của tháng 6, nhưng khi nhận được thông tin diễn tiếp, tập thể diễn viên, nghệ sĩ của Nhà hát Ký ức Hội An đã bừng lên sự say mê và cống hiến.

Diễn viên Trần Hằng - cô gái áo dài bêng khun cửi luôn tỏa sáng vào cuối show diễn - hình ảnh đặc biệt trong chương trình thực cảnh Ký ức Hội An
Diễn viên Trần Hằng - cô gái áo dài bên khung cửi luôn tỏa sáng vào cuối show diễn - hình ảnh đặc biệt trong chương trình thực cảnh Ký ức Hội An.

Diễn viên Trần Hằng đã lần đầu tiên ngồi ở vị trí cô gái áo dài khung cửi hơn 3 tiếng rưỡi liên tục. “Khi nhận được chỉ đạo, em chỉ kịp nghĩ, du khách còn thì biểu diễn chứ nói gì tới cả 2 suất diễn đều lấp đầy khán đài như vậy. Cảm giác này tuyệt vời lắm. Thế nên, dù rất mệt, nhưng với sự nhiệt tình của tuổi trẻ, sự chuyên nghiệp nên cố gắng hoàn thành nhiệm vụ vào ngày đặc biệt với 2 suất diễn trong 1 đêm, thì em nghĩ, ai cũng rất phê. Em cảm ơn khán giả và mong được tiếp tục ủng hộ”.

Hội An an toàn, Công viên Ấn tượng Hội An bừng sáng trở lại với Chương trình nghệ thuật thực cảnh Ký ức Hội An  - đưa khán giả xuyên không về quá khứ của đô thị cố 400 năm
Hội An an toàn, Công viên Ấn tượng Hội An bừng sáng trở lại với Chương trình nghệ thuật thực cảnh Ký ức Hội An - đưa khán giả xuyên không về quá khứ của đô thị cố 400 năm

Theo Bà Vũ Thị Phương, Tổng Giám đốc Gami Hospitality, đơn vị quản lý - vận hành Công viên Ấn tượng Hội An thì ngày 1.6 đã thu hút trên 10.000 du khách, trong đó xem show diễn Ký ức Hội An là khoảng 6.500 du khách.

“Những con số thực sự ấn tượng. Chúng tôi đã chủ động các phương án đón tiếp du khách. Nhưng thực sự quá bất ngờ với tình yêu của mọi người với Hội An nói chung và Ký Ức Hội An nói riêng. Việc diễn 2 suất trong 1 đêm là chưa từng có sau 2 năm hoạt động của chúng tôi.

Có lẽ, bằng tình yêu Hội An, sự đầu tư sản phẩm du lịch khác biệt, có giá trị trải nghiệm cao cho du khách đã góp phần bảo vệ giá trị văn hóa bản địa hiệu quả nhất. Nhất là sau đại dịch COVID-19, mọi thứ đang thay đổi, nhưng những giá trị cộng đồng và sứ mệnh đưa văn hóa Việt đi ra toàn cầu của Ký ức Hội An vẫn không thay đổi”.

“Ký ức Hội An - chương trình nghệ thuật thực cảnh có giá trị văn hóa, lịch sử hay nhất“. (The Guide Awards)
“Ký ức Hội An - chương trình nghệ thuật thực cảnh có giá trị văn hóa, lịch sử hay nhất“. (The Guide Awards)

Bà Phương cũng gửi lời cảm ơn tới những du khách với một số phiền hà không đáng có khi phải chờ đợi tới suất diễn thứ 2. Mong rằng, với sự tận tâm trong phục vụ, sự chuyên nghiệp trong biểu diễn cộng với tình yêu Hội An của từng du khách sẽ khiến cho Công viên Ấn tượng Hội An, show diễn Ký ức Hội An ngày càng vững tin hơn trên sứ mệnh đưa giá trị di sản, văn hóa bản địa Hội An, văn hóa Việt Nam đi xa hơn ra thế giới.

Ấn tượng Hội An - Công viên Văn hóa chủ đề đầu tiên của Việt Nam, điểm đến không thể bỏ qua của mỗi du khách khi tới Hội An
Ấn tượng Hội An - Công viên Văn hóa chủ đề đầu tiên của Việt Nam, điểm đến không thể bỏ qua của mỗi du khách khi tới Hội An

Có thể thấy, Hội An đã thực sự an toàn. Và Công viên Ấn tượng Hội An với chương trình biểu diễn thực cảnh đẳng cấp thế giới Ký ức Hội An đã trở lại với nhiều sự khác biệt, kỳ vọng góp phần định vị, làm tươi mới thị trường du lịch miền Trung khi đã bị sụt giảm lớn trong thời gian dịch bệnh diễn ra.

Đặc biệt, một chương trình ưu đãi lớn với tên gọi “Hội An an toàn, Công viên bừng sáng” khi Công viên Ấn tượng Hội An tiếp tục thực hiện giảm tới 30% giá vé chương trình biểu diễn Ký ức Hội An cho toàn bộ du khách Việt Nam.

Chương trình kích cầu kéo dài trong suốt 3 tháng, từ ngày 1.6.2020 đến hết 30.9.2020.

TAGS

Công viên Ấn tượng Hội An sáng trở lại với ưu đãi lớn cho du khách

Tường Minh |

Sau thời gian nghỉ hoạt động do dịch COVID-19, Công viên Ấn tượng Hội An và chương trình biểu diễn nghệ thuật thực cảnh Ký ức Hội An sẽ bừng sáng trở lại từ 1.6.2020 với nhiều ưu đãi lớn cho du khách, kéo dài trong suốt 3 tháng, từ ngày 1.6.2020 đến hết 30.9.2020.

Ngũ Hành Sơn và liên kết du lịch vùng theo dấu chân vua Minh Mạng (kỳ cuối)

Tường Minh |

Bây giờ thì chúng ta thử hình dung về một tour du lịch mới bằng đường thủy liên kết giữa ba địa phương Thừa Thiên -Huế, Đà Nẵng và Quảng Nam, tạm có tên là "theo dấu chân vua Minh Mạng"

Ngũ Hành Sơn và liên kết du lịch vùng theo dấu chân vua Minh Mạng (kỳ 2)

Tường Minh |

Theo sử liệu Nhà Nguyễn, vua Minh Mạng (ở ngôi từ 1820-1841) chỉ trong vòng 12 năm đã 3 lần ngự du đến Ngũ Hành Sơn, đó là các năm Minh Mạng thứ sáu (1825), Minh Mạng thứ tám (1827) và Minh Mạng thứ mười tám (1837) để chiêm bái, ngoạn cảnh và thăm em gái Ngọc Ngôn đang tu tập tại đây.

Ngũ Hành Sơn và liên kết du lịch vùng theo dấu chân vua Minh Mạng (kỳ 1)

Tường Minh |

Ba địa phương Huế, Đà Nẵng và Quảng Nam có thể liên kết với nhau để cùng đầu tư và khai thác một tour du lịch độc đáo bằng đường thủy lần theo dấu chân vua Minh Mạng từ Huế vào Hội An, ra Ngũ Hành Sơn. Và câu chuyện liên kết, bắt đầu bằng huyền tích về một bà công chúa con gái vua Gia Long.