Du khách hào hứng lên chùa Linh Ứng... chơi với khỉ

Ngọc Ly |

Những chú khỉ có mặt từ bãi giữ xe đến trong khuôn viên chùa khiến du khách ghé thăm chùa Linh Ứng vô cùng thích thú.

Chùa Linh Ứng nằm tại bán đảo Sơn Trà (Tp. Đà Nẵng) - còn được mệnh danh là "đảo khỉ" nhờ hệ thống động thực vật phong phú, đặc biệt là những loài linh trưởng như voọc chà vá chân nâu và khỉ vàng.

Đảo khỉ Sơn Trà nổi tiếng gần xa.
Đảo khỉ Sơn Trà nổi tiếng gần xa.

Mặt hướng ra biển, lưng tựa vào núi, bao quanh là những cánh rừng nguyên sinh nên chùa Linh Ứng - Bãi Bụt còn được xem là cõi Phật giữa trần gian.

Đây là ngôi chùa lớn nhất Đà Nẵng, thu hút lượng khách du lịch ghé thăm mỗi ngày rất đông nhờ cảnh quan thiên nhiên xinh đẹp và lối kiến trúc ấn tượng, độc đáo của chùa.

Trong những ngày gần đây, nhiều du khách chia sẻ lí do họ đến thăm chùa Linh Ứng là vì muốn lên đây thăm bầy khỉ.

Khỉ ở đây rất dạn dĩ vì chúng đã quen với việc con người thường xuyên lui tới.

Chúng hay xà xuống bãi giữ xe để nghịch ngợm các vận dụng cá nhân của du khách. Đặc biệt, một lí do lớn nữa mà chúng tiếp cận với con người là vì thức ăn.

Du khách nán lại bãi giữ xe để chụp ảnh các chú khỉ.
Du khách nán lại bãi giữ xe để chụp ảnh các chú khỉ.
 
Chú khỉ con đang mon men lại gần.
Chú khỉ con đang mon men lại gần kiếm chác thức ăn từ khách du lịch.
     
 
 Những chú khỉ vui đùa trên cây cao.
 
Du khách vô cùng hứng thú khi được chụp ảnh chung cùng lũ khỉ.
Du khách vô cùng hứng thú khi được chụp ảnh chung cùng lũ khỉ.
 
Những chú khỉ dạn dĩ, đáng yêu làm nao lòng du khách.
Những chú khỉ dạn dĩ, đáng yêu làm nao lòng du khách.
Những chú khỉ dạn dĩ, đáng yêu làm nao lòng du khách.
Tuy nhiên du khách cần cẩn thận trong việc lại gần chúng vì đây là khỉ hoang dã nên tính cách còn rất dữ, có thể làm chúng ta bị thương.

Mặc dù nhà chùa đã có bảng nghiêm cấm du khách không cho động vật hoang dã thức ăn, nhưng nhiều du khách vẫn tảng lờ điều này.

Việc cho ăn giúp du khách tiếp cận dễ dàng hơn với lũ khỉ tinh nghịch, tuy nhiên điều này sẽ tạo ra tâm lí ỷ lại và không chịu lao động kiếm thức ăn thiên nhiên trong bầy khỉ. 

Dần dần sẽ khiến lũ khỉ đánh mất bản năng kiếm ăn và sinh tồn trong tự nhiên của mình, đe dọa sự phát triển lâu dài của giống loài.

Du khách vẫn phớt lờ lời cảnh báo của nhà chùa.
Du khách vẫn phớt lờ lời cảnh báo của nhà chùa.
          

TAGS

Lễ tế đàn Âm hồn tưởng nhớ sự kiện Thất thủ kinh đô Huế

Viễn Chinh |

Sáng 26.6 (nhằm ngày 24/5 âm lịch), Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tổ chức Lễ tế đàn Âm hồn để tưởng nhớ đồng bào, chiến sĩ vong mạng trong biến cố Thất thủ Kinh đô Huế năm 1885.

Ai Cập huyền bí: Đàn ông được phép lấy...4 vợ

Lê Vân |

Ở Ao Cập, đàn ông được phép lấy tới…4 vợ, tuy nhiên phần lớn thường chỉ lấy một vợ. Bởi theo quy định, nếu muốn lấy nhiều vợ, người đàn ông phải đảm bảo chăm lo cho cuộc sống của các bà vợ từ sinh hoạt phí, quà tặng, đồ trang sức…tới mỗi người một căn nhà riêng, thậm chí sau khi li hôn, người chồng vẫn phải chu cấp đầy đủ cho vợ cũ tới…hết đời.

Về với sông Thu…

TRƯỜNG AN |

Tìm về với sông Thu, một dòng kí ức về đất và người xứ Quảng lại hiện lên. Một tuyến đường xuôi ngược bán buôn nay chỉ còn trong dĩ vãng. Nét hồn hậu, đầy chất thơ ẩn chứa trong dòng Thu Bồn từ xưa đến nay vẫn lắng đọng trong tâm trí bao người.

Khám phá vương quốc tỏi Lý Sơn

NGUYỄN VÂN |

Bãi biển với bờ cát mịn trải dài tới cuối chân trời, làn nước xanh màu ngọc bích... Cảnh sắc thiên nhiên đầy hoang sơ nhưng lại có một sức cuốn hút kỳ lạ. Vì thế, khi nhắc đến huyện đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi), người ta hình dung ra một chốn bồng lai tiên cảnh ở nhân gian.