Điệu nhảy shuffle dance khuấy động phố đi bộ bên bờ sông Hương

H.V.M |

Thời gian gần đây ở phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu, gần cầu Trường Tiền, xuất hiện nhiều bạn trẻ đang say mê với những điệu nhảy uyển chuyển, vui nhộn. Đó chính là điệu nhảy shuffle dance mới du nhập từ Úc về Huế của nhóm nhảy Huế Crew.

Shuffle Dance là điệu nhảy đường phố xuất phát từ Australia, sau đó phát triển ở nhiều quốc gia khác. Từ các clip của cô gái Đài Loan Tiffany trên youtube với các động tác nhảy sôi động đã nhanh chóng thu hút hàng triệu lượt xem và hàng nghìn lượt chia sẻ.

Cô gái Tiffany đã tạo làn sóng thu hút nhiều bạn trẻ Việt Nam tìm kiếm thông tin điệu nhảy shuffle dance trên các trang mạng để thưởng thức và tập luyện.

Và mới đây, điệu nhảy shuffle dance trẻ trung này đã xuất hiện tại Việt Nam, đông đảo các bạn trẻ đón nhận. Nhờ các động tác khỏe khoắn, lạ mắt, shuffle dance nhanh chóng trở thành một trong những trào lưu của giới trẻ hiện nay.

Điệu nhảy shuffle dance chủ yếu sử dụng chân là chính, tay chỉ làm các động tác phụ họa nên khá dễ học, không phân biệt nam, nữ, già, trẻ. Người học chỉ mất khoảng 1 tuần luyện tập đôi chân khéo léo kết hợp với sự uyển chuyển của cơ thể, người học có thể làm chủ vũ điệu đầy lạ mắt. 

Shuffle dance được đón nhận vì sự năng động vốn có của nó và nền nhạc sôi động. Có rất nhiều phiên bản khác nhau như nhảy theo nhóm, nhảy đơn, theo cặp.

Đây là môn nhảy hiện đại, đơn giản mà tính thẩm mỹ cao. Shuffle dance đem lại rất nhiều lợi ích cho người chơi, đầu óc được thư giãn tuyệt đối, cơ thể thoải mái nhẹ nhõm, vận động cơ thể nhiều giúp giảm cân.

Các thành viên nhóm nhảy Huế Crew
Các thành viên nhóm nhảy Huế Crew
 

Học nhảy shuffle dance không áp cứng người chơi vào khuôn khổ đội hình hay kĩ thuật, bạn nhảy theo phong cách freestyle, bạn có thể biểu diễn một mình hoặc trình diễn theo nhóm theo phong cách đường phố. Hiện tại các clip trình diễn shuffle dance vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Với giới trẻ như sinh viên, học sinh, shuffle dance thực sự là một sân chơi lành mạnh. Các bạn vừa biết nhảy, vừa có sức khỏe, có nơi giao lưu vui vẻ bổ ích.

TAGS

Ngắm Tết Huế xưa qua… cổ vật

H.V.M |

Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế hiện còn lưu giữ nhiều hiện vật quý hiếm liên quan đến Tết xưa cùng những câu chuyện liên quan rất thú vị.

Tết Huế xưa qua hồi ức của Michel Đức Chaigneau

Hoàng Văn Minh |

Một chứng nhân người Pháp lai Việt là Michel Đức Chaigneau từng sống ở Huế dưới thời vua Gia Long và đầu thời Minh Mạng đã thuật lại rằng vào dịp Tết khi ban tặng cho đại thần làm quà dịp đầu năm thông thường là một bộ khăn đóng áo dài hoặc một xấp vải lụa, nhà vua phái người mang đi, đựng trong một cái hộp sơn son thếp vàng có trang trí hình rồng và có người cầm lọng che một cách trang trọng. Lọng rõ là không phải chỉ che nắng che mưa cho món quà mà là tăng phần uy nghi cho vật phẩm Hoàng gia.

Lễ tế Giao cuối cùng qua hồi ức của vua Bảo Đại

Tường Minh |

Lễ tế Nam Giao (tế Trời) là một phong tục trong năm mới được nhiều người biết đến. Thế nhưng lễ tế quan trọng bậc nhất đất nước thời phong kiến này, qua lời kể của chính một vị vua, thì có lẽ Bảo Đại là người nói đến đầu tiên. Lao Động xin trích đăng một số hồi ức của ông Bảo Đại trong cuốn hồi ký “Con rồng An Nam” để hầu bạn đọc.

Các vua triều Nguyễn "ban lửa tình” cho cung phi trong ngày Tết

Tường Minh |

Nhà Nguyễn, chế độ phong kiến cuối cùng ở Việt Nam đã cáo chung hơn nửa thế kỷ có rất nhiều chuyện lạ trong dịp lễ Tết. Và một trong những chuyện lạ đó là lễ "ban lửa tình" cho các cung phi.