Bảo tàng Đà Nẵng tổ chức lễ hội Trung thu “Rộn ràng đón trăng”

Tường Minh |

Như thường niên, năm nay, Bảo tàng Đà Nẵng tiếp tục tổ chức lễ hội Trung thu cho thiếu nhi với chủ đề "Rộn ràng đón trăng" tại khuôn viên Bảo tàng, số 24 Trần Phú vào chiều 26.9 tới đây.

Nhiều trải nghiệm thú vị

Bà Ngô Thị Bích Vân, Phó Giám đốc Bảo tàng Đà Nẵng cho biết: Với mong muốn bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc, đem đến cho các em thiếu nhi những trải nghiệm vui vẻ, thú vị, bổ ích về Tết Trung thu cổ truyền, Bảo tàng Đà Nẵng tiếp tục tổ chức lễ hội “Rộn ràng đón trăng”.

Lễ hội Trung thu do Bảo tàng Đà Nẵng tổ chức năm 2019. Ảnh: Bảo tàng Đà Nẵng
Lễ hội Trung thu do Bảo tàng Đà Nẵng tổ chức năm 2019. Ảnh: Bảo tàng Đà Nẵng

Lễ hội “Rộn ràng đón trăng” do Bảo tàng Đà Nẵng tổ chức sẽ diễn ra từ 14h30 đến 17h30 ngày 26.9.2020 (nhằm ngày mồng 10.8 âm lịch, thứ Bảy), tại khuôn viên Bảo tàng Đà Nẵng, số 24 Trần Phú.

Lễ hội “Rộn ràng đón trăng” sẽ gồm các nội dung chính là làm bánh dẻo Trung thu (từ 14h30 đến 15h30); thi dán lồng đèn ông sao (từ 15h30 đến 16h30). Từ 16h30 đến 17h30 sẽ là chương trình phát quà trung thu (mỗi bé 01 lồng đèn ông sao), xem biểu diễn múa lân, rước đèn và phá cỗ Trung thu.

Sẽ không giới hạn số lượng

“Chương trình “Rộn ràng đón trăng” được Bảo tàng Đà Nẵng tổ chức thường lệ hàng năm vào dịp Tết Trung thu. Tuy nhiên cái mới của chương trình năm nay là lần đầu tiên chúng tôi tổ chức cho các em thiếu nhi trải nghiệm tập làm bánh dẻo.

Lễ hội “Rộn ràng đón trăng” năm nay hứa hẹn sẽ có nhiều chương trình hấp dẫn với các em thiếu nhi. Ảnh: Bảo tàng Đà Nẵng
Lễ hội “Rộn ràng đón trăng” năm nay hứa hẹn sẽ có nhiều chương trình hấp dẫn với các em thiếu nhi. Ảnh: Bảo tàng Đà Nẵng

Các bé sẽ thích thú khi được trở thành những người thợ làm bánh thực thụ, sử dụng sự khéo léo và tỉ mỉ để tạo ra những chiếc bánh hình thù con vật dễ thương, ngộ nghĩnh cho bản thân và gia đình!” – Bà Ngô Thị Bích Vân nói.

Theo bà Ngô Thị Bích Vân, đối tượng tham gia lễ hội "Rộn ràng đón trăng" là trẻ em từ 6 tuổi trở lên; và trẻ em từ 3 tuổi đến 5 tuổi (có phụ huynh kèm theo và hỗ trợ bé chơi).

"Do thời gian chuẩn bị ngắn và trước đó còn bị ràng buộc bởi các quy định về giãn cách xã hội nên ban đầu Bảo tàng Đà Nẵng chỉ dự kiến quy mô tổ chức cho khoảng 50 em thiếu nhi.

Tuy nhiên tình hình hiện nay đã có nhiều thuận lợi hơn khi Đà Nẵng đã có 26 ngày liên tiếp không ghi nhận ca mắc COVID-19 do lây lan trong cộng đồng, và là ngày thứ 24 không ghi nhận trường hợp mắc mới COVID-19 trên địa bàn nên chúng tôi quyết định không giới hạn số lượng như dự kiến ban đầu sau khi được sự cho phép của Sở Văn hóa Thể thao thành phố.

Chúng tôi sẽ tiếp nhận hết các vị phụ huynh và các em thiếu nhi đăng ký tham gia rộng rãi như các năm trước" - bà Vân cho biết.

Được biết, kinh phí tham gia lễ hội “Rộn ràng đón trăng” tại Bảo tàng Đà Nẵng chiều 26.9 là 70.000 đồng/thiếu nhi.

Có một bình yên mang tên Lý Sơn

Mai Hương - Thanh Chung |

Lý Sơn,Quảng Ngãi, nằm cách đất liền 15 hải lý. Đến Lý Sơn, du khách có thể ngắm nhìn hoàng hôn, cảm nhận cuộc sống yên bình nơi đây.

Mưa về, lên núi Cấm câu cua

Lục Tùng |

"Mưa về, lên núi Cấm câu cua” - từ lâu nay, cụm từ này không chỉ là lời mời mà còn là sự tự hào về đặc sản duy chỉ có trên nóc nhà Đồng bằng sông Cửu Long của tỉnh An Giang.