Du lịch team building – chuyến đi để gắn kết

THÚY HIỀN |

Du lịch theo hình thức team building được các hãng lữ hành lớn trên thế giới “khai phá” từ những năm 60 của thế kỷ trước và mới chỉ phổ biến tại Việt Nam trong vòng chục năm trở lại. Với mục đích gắn kết tinh thần giữa các thành viên với nhau, du lịch team building luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các công ty, tổ chức xã hội trong việc tạo ra khối đoàn kết tập thể.

Thực chất, tour team building là một sự kết hợp giữa du lịch tham quan nghỉ dưỡng và các hoạt động, trò chơi với mục đích kết nối các thành viên trong một tập thể.

Các thành viên trong cùng một nhóm phải cùng nhau hợp sức để vượt qua một nhiệm vụ nào đó được ban tổ chức đưa ra, có thể là những trò chơi vận động hoặc những nhiệm vụ mang tính “học thuật” như giải mật thư, trả lời câu hỏi…

Các trò chơi vận động thú vị trong chương trình team building. Ảnh: huongdanviendulich.org
Các trò chơi vận động thú vị trong chương trình team building. Ảnh: huongdanviendulich.org

Ngoài ra, chương trình team building đôi khi còn là một khóa huấn luyện tập thể với những nhiệm vụ hóc búa mà thông qua đó những người chơi có thể rèn luyện thêm các kĩ năng xã hội, học cách làm việc nhóm và phát huy tối đa tinh thần tập thể. Cảm xúc và sự gắn kết luôn là điều mà mỗi một tour team building muốn hướng đến.

Để tăng tính đoàn kết cho tour du lịch, các thành viên sẽ mặc áo đồng phục. Ảnh: PYS Travel
Để tăng tính đoàn kết cho tour du lịch, các thành viên sẽ mặc áo đồng phục. Ảnh: PYS Travel

Những chuyến du lịch team building luôn hướng đên những khách hàng là các công ty, tổ chức xã hội có nhiều chi nhánh, bộ phận mà ở đó nhân viên chưa có cơ hội để giao lưu, gắn bó cùng nhau.

Team building cũng rất cần thiết cho các tổ chức có nhiều văn phòng đặt tại các vùng miền khác nhau, thậm chí là ở nước ngoài. Các hoạt động nhóm cũng như việc cùng nhau đi du lịch sẽ làm các thành viên có thêm sự hiểu biết về đồng nghiệp, từ đó tăng cường mối quan hệ công việc với các cá nhân khác. 

Những resort, bãi biển là địa điểm thích hợp kết hợp giữa nghỉ dưỡng và các trò chơi vận động trong du lịch team building. Ảnh: Lữ hành châu Á
Những resort, bãi biển là địa điểm thích hợp kết hợp giữa nghỉ dưỡng và các trò chơi vận động trong du lịch team building. Ảnh: Lữ hành châu Á

Nhiều chương trình team building được thực hiện mang về các phản hồi tích cực từ phía những người đã từng tham gia. Ngoài việc tăng thêm tình đoàn kết giữa các thành viên, nhiều chia sẻ tếu táo rằng sau chuyến du lịch này họ còn đỡ sợ sếp của mình hơn và kéo gần khoảng cách giữa cấp trên và cấp dưới. Hơn nữa, du lịch team building còn giúp du khách được nghỉ ngơi, thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng, áp lực.

Những chuyến team building để lại nhiều kỷ niệm đẹp
Những chuyến team building để lại nhiều kỷ niệm đẹp
Những chuyến team building để lại nhiều kỷ niệm đẹp

Có vài lưu ý nhỏ đối với những công ty sắp sửa lựa chọn một tour team buiding, đó là cần phải lên chương trình hoạt động chặt chẽ và kĩ lưỡng. Một chuyến đi du lịch cấp công ty sẽ có rất nhiều nhân viên tham gia, vì vậy một kịch bản hoạt động chặt chẽ sẽ giúp ban tổ chức có thể quản lý dễ dàng số lượng thành viên trong đoàn, cũng như không để cho không khí của buổi ngoại khóa bị loãng. Điều thứ hai đó chính là mỗi chuyến team building cần có MC và hoạt náo viên để có thể dẫn dắt và điều khiển buổi sinh hoạt theo đúng ý đồ của những người thực hiện chương trình.

Du lịch tốt nghiệp – chuyến đi của thanh xuân

THÚY HIỀN |

Khoảng thời gian vừa kết thúc 4 năm trên giảng đường đại học và sắp sửa bước chân vào đời là thời điểm ngắn ngủi để bạn có thể xả hơi sau nhiều năm học tập bận rộn. Đây là dịp lý tưởng để bạn thực hiện một chuyến du lịch tốt nghiệp, tạo thật nhiều kỷ niệm đẹp cho những năm tháng tuổi trẻ.

Những bãi biển hoang sơ nhất định phải ghé qua vào mùa hè năm nay

Phượng |

Với lợi thế hơn 3.400 km đường bờ biển, Việt Nam là một trong những quốc gia có ưu thế trong việc phát triển du lịch biển kết hợp với khám phá, nghỉ dưỡng.

Trải nghiệm ở ngôi làng tái hiện cuộc sống thủy

An Thượng |

Trên dãy Trường Sơn, đoạn qua miền Trung hiện vẫn còn những ngôi làng có lối sinh hoạt nguyên thủy gần giống ngôi làng Viking ở Na Uy. 

Tour Côn Đảo và tuyến Châu Âu hút khách dịp nghỉ lễ 30.4

M.T |

Các tour trong nước như Côn Đảo, ĐàLạt, miền Trung, miền Bắc cùng các tour du lịch nước ngoài đường xa đi Châu Âu (Pháp - Thụy Sỹ - Ý, Pháp - Bỉ - Hà Lan) đang  được nhiều khách hàng quan tâm nhất trong mùa du lịch lễ 30.4.