Bụi, phượt có tổ chức trên cung đường "miền cỏ hát"

Thanh Hải |

"Miền cỏ hát" là tên của 1 tour du lịch bụi, phượt nặng tính thể thao và có phần mạo hiểm. Miền cỏ hát đi từ cánh rừng Bidoup - Lâm Đồng xuống vùng đồi cỏ với vô vàn những con suối vùng Tà Giang - Khánh Hòa.

Một cung đường đẹp đi qua nhiều loại rừng, rêu, thông, hỗn giao, và những ngọn đồi phủ đầy cỏ tranh. Cung đường dài hơn ba mươi cây số luôn cho bạn ngỡ ngàng về cảnh sắc, những mỏi mệt rồi lại vỡ òa khi đứng giữa mênh mang đồi cỏ. Buổi sáng sương mù giăng kín rồi lại tan ra khi ánh mặt trời lên.

Du lịch phượt, cắm trại giữa rừng trên cung đường "miền cỏ hát" không chỉ là trải nghiệm thú vị mà còn là cơ hội để thử thách bản thân, đánh thức tất cả các giác quan vốn dần "yên ngủ" với những người làm việc công sở, các cư dân đô thị.

Nếu như trước đây, những cung đường này đầy mạo hiểm, bị động, thì nay, những "tay chơi", phượt thủ đã tổ chức, sắp xếp hành trình, tour tuyến một cách chuyên nghiệp, an toàn và thú vị.

Đây không chỉ là chuyến lội rừng, vượt suối, thưởng lãm thiên nhiên kỳ thú, mà còn là cuộc dạo chơi đầy thú vị. Các thành viên được chia sẽ những kinh nghiệm đường rừng, tìm hiểu cách yêu quý và bảo vệ môi trường, thiên nhiên, truyền những năng lượng tích cực.

Trần Anh Tuấn - từ một "tay chơi", phượt thủ yêu thiên nhiên, thích khám phá, bây giờ đã là nhà tổ chức chuyên nghiệp, đáng tin cậy với nhiều tour du lịch khám phá, mạo hiểm đầy mới lạ, hấp dẫn đối với giới trẻ.

"Miền cỏ hát được Tuấn giới thiệu trong fanpage "Đi cùng Tứn" đẹp như một cuốn phim.

Từ rừng Bidoup - Lâm Đồng xuống rừng Tà Giang - Khánh Hòa.

Thời gian 3N2Đ - khởi hành tối thứ Sáu hàng tuần. Giá trọn gói 3.800.000

-23h30 lên xe. Xe Phương Trang, 486 Bis, Điện Biên Phủ, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Day 1: Lộ trình 14-15km, 5h sáng, chạm tay vào cái lạnh xứ cao nguyên thơ mộng.

Xe trung chuyển sẽ đưa ta đi tiếp đến gần ranh Khánh Hòa, ăn sáng và sắp xếp hành trang chuẩn bị 3 ngày không sóng điện thoại, chỉ có thiên nhiên và những đồng đội mới quen.

7h bắt đầu băng rừng, vượt suối, ngắm nhìn thiên nhiên tươi đẹp được bảo tồn khá tốt của Vườn Quốc gia Bidoup núi Bà.

12h, nghỉ chân ăn trưa dưới tán rừng già, bên lớp lớp rêu xanh.

12h45 xuất phát.

16h mục kích thảo nguyên cỏ xanh mơ màng.

17h hạ trại, nghỉ ngơi sau một ngày lặn lội bên tách trà nóng giữa bốn bề cỏ tranh bát ngát.

Ăn tối, sinh hoạt tự do.

Day 2: 7-9km, 6h dậy, ngắm bình minh.

Ăn sáng rồi tiếp tục vượt qua bao la đồi cỏ.

12h nghỉ, ăn trưa bên suối.

13h tiếp tục trek về hướng Tà Giang.

17h hạ trại, nghỉ ngơi

Tối, sinh hoạt tự do.

Day 3: 12-14km

Ngày này thong thả, trek ra làng.

Xe trung chuyển sẽ đón đoàn về lại Đà Lạt. Kết thúc.

TAGS

Đà Lạt - Rồi một ngày phố xứ như giấc mơ

Nguyễn Hàng Tình |

Rằng, chẳng có nơi đâu như ở đây, câu than cửa miệng “Thành phố nào vừa đi đã mỏi” (nhạc Lam Phương) lại là một câu khen. Hay lại như: “Người đi một mình đồi dốc nghiêng xuống/ Người đi một mình vực sâu gọi tên”(nhạc Trình Công Sơn). Than mà như réo gọi người ta đến, gợi tình, gợi thương, gợi nhớ...

Mùa xuân xứ hoa – Đà Lạt kết tinh từ đất lành

Đức Thiệm |

Mùa xuân đang hiện hữu trên từng góc phố, len lỏi dưới mỗi tán rừng nơi xứ hoa Đà Lạt.

Du lịch mạo hiểm, bụi, phượt, hấp dẫn nhưng đừng đi quá giới hạn

Thanh Hải |

Đến thời điểm này, 1.12, cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng vẫn chưa tìm thấy 2 nữ du khách bị nước lũ cuốn trôi mất tích khi đang tham gia tour du lịch tại huyện Lạc Dương. Đây là 2 trong số nhiều du khách, runer, vận động viên leo núi... bị nạn, thiệt mạng liên tục trên rừng núi ở Lâm Đồng trong vài năm gần đây.

Những ưu điểm của chuyến đi độc hành

Bảo Anh |

Với những tâm hồn đam mê du lịch, một chuyến đi độc hành chắc chắn sẽ mang lại cho bạn nhiều trải nghiệm và kỷ niệm thú vị.

Axan - một thoáng bình yên giữa lòng núi rừng Tây Giang

Hải Minh |

Nằm khép mình giữa lòng núi rừng Tây Giang (Quảng Nam), xã Axan được biết đến với tên gọi Sapa của miền Trung. Đến với Axan, du khách không chỉ được ngắm cảnh sắc núi rừng hùng vĩ mà còn bị lôi cuốn vào cuộc sống bình yên của người đồng bào Cơ Tu.