Ý chào đón khách du lịch Mỹ đã tiêm phòng vaccine COVID-19

Phương Thảo (Biên dịch) |

Du khách Mỹ đã được tiêm phòng vắc-xin COVID-19 khi đến Ý sẽ không cần phải qua các biện pháp kiểm dịch mà chỉ cần xuất trình thẻ tiêm chủng vaccine CDC của họ.

Mới đây, theo thông tin từ Tạp chí Travel + Leisure, Bộ Ngoại giao và hợp tác Quốc tế của Ý đã cập nhật những yêu cầu nhập cảnh đối với khách du lịch Mỹ. Các quy định này cho phép khách du lịch đến từ Mỹ đã được tiêm chủng đầy đủ có thể bỏ qua bước xét nghiệm COVID-19 bằng cách xuất trình thẻ đã tiêm chủng vaccine cho cơ quan chức năng kiểm tra.

Ý mở cửa đón khách du lịch Mỹ. Ảnh: Getty
Ý mở cửa đón khách du lịch Mỹ đã tiêm vắc-xin COVID-19. Ảnh: Getty

Khách du lịch chưa được tiêm chủng vẫn được chào đón nhưng phải xuất trình giấy tờ họ đã khỏi COVID-19 hoặc xuất trình giấy tờ chứng minh bản thân đã xét nghiệm COVID-19 và có kết quả âm tính hoặc xét nghiệm kháng nguyên nhanh được thực hiện trong vòng 48 giờ sau khi khởi hành. Trẻ em dưới 6 tuổi được miễn kiểm tra trước khi khởi hành.

Theo đó, tất cả các du khách cũng phải điền vào mẫu định vị hành khách trước khi khởi hành.

Không chỉ riêng Ý mà các quốc gia ở Châu Âu khác như: Pháp, Hy Lạp, Croatia, Đan Mạch và Tây Ban Nha cũng đã chào đón khách du lịch đến từ Mỹ nhưng với điều kiện du khách sẽ phải xuất trình thẻ chứng nhận đã tiêm chủng vaccine hoặc phải trải qua xét nghiệm COVID-19.

TAGS

Khách du lịch Hà Nội giảm 25% trong 6 tháng đầu năm 2021 do dịch COVID-19

Hải An |

Sở Du lịch Hà Nội cho biết, trong 6 tháng qua, Hà Nội ước đón 2,9 triệu lượt khách, chủ yếu là khách du lịch nội địa, giảm 25% so với cùng kỳ năm 2020.

Airbus thiết kế khu vực cách ly cho hành khách có triệu chứng mắc COVID-19

Hải Lam (Biên dịch) |

Mới đây, Airbus đã thiết kế khu vực dành cho hành khách có triệu chứng của COVID-19. Thiết kế này là một tấm nhựa trong suốt bao quanh một hành khách có khả năng lây nhiễm dịch bệnh.

Agribank tăng quy mô gói tín dụng ưu đãi khách hàng ảnh hưởng COVID-19

Trần Quang |

Agribank tăng gấp đôi quy mô gói tín dụng ưu đãi khách hàng bị ảnh hưởng bởi COVID-19