Xúc tiến sản phẩm du lịch cộng đồng làng Mơ Hra

TT |

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai kết nối gần 70 doanh nghiệp lữ hành thuộc Hội Du lịch cộng đồng (VCTC) tham gia khảo sát du lịch cộng đồng tại làng Mơ Hra, xã Kông Lơng Khơng, huyện Kbang và tổ chức Hội thảo xúc tiến sản phẩm du lịch cộng đồng.

Làng Mơ Hra (xã Kông Lơng Khơng, huyện Kbang) được Dự án Di sản kết nối do Hội đồng Anh tài trợ, chủ dự án là Viện nghiên cứu và Phát triển ngành nghề nông thôn Việt Nam, đã triển khai các hoạt động nhằm nâng cao năng lực, tạo điều kiện phát triển các sản phẩm đặc trưng của địa phương.

Sau gần 1 năm triển khai dự án, đến nay làng Mơ Hra đã cơ bản đảm bảo các điều kiện phục vụ khách du lịch. Gần 70 doanh nghiệp là thành viên của Hội Du lịch cộng đồng đã tham gia khảo sát tại làng Mơ Hra để gắn kết trong chương trình kết nối ”Đường Trường Sơn huyền thoại” gồm các điểm: A Lưới (Huế)-Tây Giang (Quảng Nam)-Kon Kơ Tu (Kon Tum)-Kbang (Gia Lai). 

Sau chương trình khảo sát du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai cũng đã phối hợp cùng Viện Nghiên cứu và Phát triển ngành nghề nông thôn Việt Nam tổ chức Hội thảo xúc tiến sản phẩm du lịch cộng đồng.

Tại đây, các doanh nghiệp đã có nhiều đề xuất thiết thực với mong muốn làng Mơ Hra tiếp tục hoàn thiện để kết nối với hệ thống sản phẩm du lịch cộng đồng trên cả nước như: tạo cơ hội cho du khách trải nghiệm làm bánh, dệt vải, đan lát; hoàn thiện cơ sở lưu trú phục vụ khách qua đêm; hướng dẫn người dân tìm hiểu thông tin để giới thiệu đến du khách; đa dạng các mặt hàng lưu niệm...

Chương trình khảo sát du lịch và Hội thảo xúc tiến sản phẩm du lịch cộng đồng là dịp để du lịch Gia Lai có cơ hội hoàn thiện sản phẩm du lịch cộng đồng từ những đóng góp thiết thực của các doanh nghiệp du lịch. Hy vọng thời gian tới du lịch Gia Lai tiếp tục nhận được sự đồng hành, hỗ trợ của các nhà đầu tư, doanh nghiệp để du lịch Gia Lai khai thác thêm nhiều điểm du lịch mới và có sự kết nối hiệu quả với doanh nghiệp du lịch trên cả nước.

Gia Lai phát triển tuyến du lịch mới kết nối Chư Sê và Phú Thiện

TT |

Hai địa phương Chư Sê và Phú Thiện, huyện Gia Lai vừa tổ chức khảo sát tuyến du lịch mới nhằm liên kết phát triển du lịch.

Nhân dịp Trung thu đến với sắc màu văn hoá Gia Lai

M. K |

Vừa qua, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam (DTHVN) đã phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai tổ chức chương trình "Trung thu 2019: Sắc màu văn hóa Gia Lai" tại Hà Nội.

Đến Gia Lai ngắm mùa cao su trút lá

Phạm Ly |

Khi mùa “nắng lạnh” về trên Pleiku cũng là lúc những rừng cao su bắt đầu chuyển đỏ và đổ lá. Gần Tết, ngang qua những đồi cao su trơ thân mốc thếch và u tịch khiến ta có cảm giác vừa chạm chân vào vùng đất đã bị lãng quên trong thước phim cũ nào đó.

Lên Gia Lai, không thể không ghé Ch'Rao

PHƯƠNG CHI |

Gia Lai không chỉ nổi tiếng về khu di tích Biển Hồ, thác Mơ, thác Phú Cường, các đồi chè thẳng tắp, xanh mướt... mà du khách cũng khó cưỡng với ẩm thực phong phú ở đây.