Xu hướng du lịch năm 2022: Sự phục hồi của du lịch chăm sóc sức khỏe

Phương Thảo (Theo Forbes) |

2022 sẽ là năm mà xu hướng du lịch chăm sóc sức khỏe lên ngôi.

Giống như những lĩnh vực khác, lĩnh vực du lịch chăm sóc sức khỏe cũng phải chịu những ảnh hưởng, tổ thất do đại dịch COVID-19. Và cũng giống như những ngành nghề, lĩnh vực khác, du lịch chăm sóc sức khỏe cũng đang dần phục hồi.

Chính vì vậy, du lịch chăm sóc sức khỏe (wellness tourism) nhiều khả năng sẽ phát triển rực rỡ và trở thành xu hướng vào năm 2022. Đây chính là hình thức du lịch nhằm nâng cao sức khoẻ và hạnh phúc thông qua các hoạt động thể chất, tâm lý và tinh thần.

Theo như dự báo của GWI, tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm của du lịch chăm sóc sức khỏe ở mức 20,9% từ năm 2020 - 2022, vượt xa các lĩnh vực khác như: chăm sóc cá nhân, làm đẹp, spa,... Đây là một tín hiệu khả quan đối với các ngành khách sạn quan tâm đến sức khỏe của khách lưu trú.

Ngoài ra, những du khách du lịch chăm sóc sức khỏe cũng sẵn sàng chi nhiều tiền hơn so với những du khách thông thường, họ thường chi trung bình khoảng 1,601 USD, nhiều hơn 35% so với du khách bình thường.

Báo cáo này còn cho biết thêm: "Những khách du lịch chăm sóc sức khỏe thường giàu có hơn, có học thức và được đi du lịch nhiều hơn, và họ sẵn sàng chi tiêu nhiều hơn cho các trải nghiệm du lịch, các dịch vụ và tiện nghi hỗ trợ sức khỏe và hạnh phúc của họ."

Theo như khảo sát gần đây của American Express, đã có 76% người được hỏi cho biết họ muốn chi tiêu nhiều hơn cho các chuyến du lịch để cải thiện sức khỏe và 55% cho biết họ sẵn sàng trả thêm tiền cho các dịch vụ hoặc hoạt động có liên quan.

TAGS

Đà Nẵng và Trung bộ xúc tiến mạnh mẽ du lịch golf

THUỲ TRANG |

Việc xúc tiến mạnh mẽ du lịch golf tại Đà Nẵng và miền Trung Việt Nam sẽ mang đến triển vọng về hồi phục du lịch, đặc biệt là hướng tới du lịch chất lượng cao, đẳng cấp quốc tế theo góc nhìn của các chuyên gia trong ngành.

KTO Việt Nam tổ chức Hội thảo trực tuyến Du lịch Khen thưởng Hàn Quốc

Thanh Hương |

Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO Việt Nam) tổ chức Hội thảo trực tuyến Du lịch Khen thưởng Hàn Quốc với tên gọi "2021 Korea MICE Webinar".  

Bình Định công bố kế hoạch phục hồi hoạt động du lịch

Xuân Nhàn |

Chiều 14.12, Sở Du lịch Bình Định công bố "kế hoạch phục hồi hoạt động du lịch trong điều kiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 đến năm 2022”.