Xác lập kỷ lục mới cho động Thiên Đường 

LÊ PHI LONG |

Tối 20.7 trong khuôn khổ chương trình nghệ thuật khai mạc Lễ hội Hang động Quảng Bình năm 2019, Hội đồng Kỷ lục Châu Á đã trao bằng xác nhận kỷ lục mới cho động Thiên Đường.

 

Theo đó, Hội đồng Kỷ lục châu Á đã xác lập cho động Thiên Đường kỷ lục “hang động có hệ thống thạch nhũ, măng đá độc đáo và tráng lệ nhất châu Á”.

Trước đó, động Thiên Đường cũng đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao bằng xác lập 2 kỷ lục: “động khô dài có hệ thống thách nhũ độc đáo nhất Việt Nam” và “động có cầu gỗ dài nhất Việt Nam”.

Ông Hồ An Phong - Giám đốc Sở Du lịch Quảng Bình khẳng định, việc xác lập kỷ lục mới cho động Thiên Đường một lần nữa khẳng định động Thiên Đường thực sự là một điểm đến du kịch hấp dẫn không chỉ đối với trong nước mà còn cả khu vực và thế giới.

Việc xác lập kỷ lục mới cho động Thiên Đường một lần nữa khẳng định những giá trị thiên nhiên to lớn tại Phong Nha - Kẻ Bàng. Ảnh: Lê Phi Long
Việc xác lập kỷ lục mới cho động Thiên Đường một lần nữa khẳng định những giá trị thiên nhiên to lớn tại Phong Nha - Kẻ Bàng. Ảnh: Lê Phi Long
Động Thiên Đường nằm trong khu vực rừng nguyên sinh thuộc Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, nằm ở độ cao 360 m so với mực nước biển và cách trung tâm TP. Đồng Hới (Quảng Bình) khoảng 60 km về phía tây bắc với hệ hống thạch nhũ vô cùng phong phú. Động Thiên Đường được chia làm nhiều khoang, khoang rộng nhất có chiều rộng lên đến 150 m, chiều cao 100 m. 

Cho MGA Việt Nam thuê hơn 17.000m2 đất trên đỉnh Núi Sam làm du lịch

Lục Tùng |

Ngày 19.7, ông Đinh Minh Hoàng – Phó Chánh văn phòng UBND tỉnh An Giang- cho biết, lãnh đạo UBND tỉnh An Giang đã thống nhất cho Cty CP MGA Việt Nam thuê hơn 17.000m2 đất có nguồn gốc quốc phòng và đất rừng đặc dụng trên đỉnh Núi Sam (TP. Châu Đốc) để làm du lịch.

“Ký ức Hội An” được giải thưởng Leading Historical Spe

H.V.M |

Mới đây tại Seoul (Hàn Quốc) - chương trình biểu diễn thực cảnh “Ký ức Hội An” đã vinh dự nhận được giải thưởng Leading Historical Spectacle Show tại lễ trao giải Best Hotels – Resorts Awards do Tạp chí du lịch song ngữ Anh – Việt Wanderlust Tips tổ chức.

Lễ hội hang động Quảng Bình năm 2019 được truyền hình trực tiếp trên VTV1

LÊ PHI LONG |

Hoa hậu Tiểu Vy được chọn làm Đại sứ Lễ hội hang động Quảng Bình năm 2019. Lễ hội này được dàn dựng bởi những đạo diễn tài năng và sự tham gia biểu diễn của các ngôi sao, nghệ sỹ, MC hàng đầu tại Việt Nam như: ca sỹ Tùng Dương, anh em nghệ sỹ Quốc Cơ, Quốc Nghiệp...

Hình tượng Quang Trung cưỡi ngựa là biểu trưng mới của Bình Định

N.T |

Mẫu biểu trưng đạt giải được bố với nền màu đỏ là chủ đạo, bao quanh bởi 2 vòng tròn đồng tâm, chính giữa là hình tượng Hoàng đế Quang Trung cưỡi ngựa (màu trắng).