Ngày 24.5, UBND TP Đà Nẵng cùng Cty CP Du lịch và Tiếp thị giao thông vận tải Việt Nam (Cty Vietravel) tổ chức lễ ký kết biên bản hợp tác về phát triển du lịch.  

Theo biên bản ký kết, hai bên sẽ triển khai nhiều nội dung hoạt động phát triển du lịch trong giai đoạn 2019-2021 trên các lĩnh vực như: nghiên cứu đầu tư sản phẩm; nghiên cứu hợp tác hỗ trợ hoạt động kinh doanh, công tác xúc tiến quảng bá du lịch; nghiên cứu đào tạo chất lượng đội ngũ lao động du lịch; xúc tiến các đường bay quốc tế đến Đà Nẵng.  

Bên cạnh các hoạt động chuyên môn, hai bên còn chú trọng trong hợp tác đảm bảo môi trường du lịch Đà Nẵng như: Chương trình Go Green- Du lịch không xả rác và các chương trình hành động nâng cao nhận thức cộng đồng.

Ngoài ra, Cty Vietravel sẽ triển khai hỗ trợ ngành du lịch, ngành văn hóa, thể thao và các ngành liên quan của TP Đà Nẵng như: Tư vấn xây dựng chuỗi phát triển văn hóa ẩm thực địa phương; Nghiên cứu và trực tiếp tham gia đầu tư điểm tham quan du lịch sinh thái và cộng đồng tại TP Đà Nẵng…

Về phía TP Đà Nẵng sẽ hỗ trợ tạo các điều kiện thuận lợi nhất cho Cty Vietravel triển khai các cam kết và hoạt động kinh doanh, đầu tư tại Đà Nẵng. 

Với tiềm năng phát triển du lịch và cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ của TP Đà Nẵng cùng với sự chuyên nghiệp và uy tín của Vietravel, việc ký kết hợp tác phát triển du lịch lần này sẽ góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, có thêm nhiều sản phẩm du lịch phục vụ cho người dân và du khách một cách chuyên nghiệp hơn, với những trải nghiệm tuyệt vời khi đến tham quan, du lịch tại Đà Nẵng.

Phát biểu tại lễ ký kết, Ông Lê Trung Chinh - Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng - cho biết, đây là việc làm cần thiết thúc đẩy du lịch TP Đà Nẵng. Trong những năm qua, TP Đà Nẵng luôn là điểm đến của du khách. TP cũng đã tổ chức thành công nhiều sự kiện như: Tuần lễ cấp cao APEC 2017, Lễ hội pháo hoa quốc tế (DIFF), những hoạt động này đã để lại ấn tượng tốt cho bạn bè, du khách trong và ngoài nước.

Ông Lê Trung Chinh - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng phát biểu tại lễ ký kết.
Ông Lê Trung Chinh - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng phát biểu tại lễ ký kết.

“UBND TP Đà Nẵng và Cty Vietravel ký kết hợp tác, đây là một bước đi rất tốt để chia sẻ, hỗ trợ và quảng bá thêm nhiều hơn nữa du lịch Đà Nẵng. Với uy tín, năng lực và kinh nghiệm của Cty Vietravel, thì sẽ hỗ trợ rất lớn cho TP Đà Nẵng”, ông Chinh nói.

Ông Chinh cũng cho hay, TP Đà Nẵng sẽ làm hết sức để hỗ trợ cùng với Vietravel cũng như tất cả các doanh nghiệp du lịch trong việc đưa khách du lịch đến với Đà Nẵng.