Việt Nam công bố lộ trình thí điểm đón khách du lịch quốc tế

Thanh Hương |

Mới đây, tại buổi họp báo Chính phủ, Thứ trưởng Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương đã công bố về lộ trình dự kiến thí điểm mở cửa du lịch quốc tế.


Theo đó, lộ trình thí điểm đón khách du lịch quốc tế dự kiến được chia làm 3 giai đoạn. Giai đoạn 1 bắt đầu từ tháng 11 sẽ thí điểm đón khách quốc tế theo các chương trình du lịch trọn gói, thông qua các chuyến bay thuê chuyến và thương mại quốc tế tại các khu vực, cơ sở dịch vụ du lịch tại Phú Quốc (Kiên Giang), Khánh Hòa, Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Ninh.

Giai đoạn 2 từ tháng 1.2022 sẽ đón du khách quốc tế kết nối nhiều điểm đến với hình thức  các chuyến bay thuê chuyến và thương mại quốc tế.

Du khách có thể trải nghiệm các chương trình du lịch nhiều điểm đến sau khi đã hoàn thành chương trình du lịch tại điểm đến đầu tiên trong thời gian 7 ngày, trước mắt sẽ là các điểm đến tại Kiên Giang, Nha Trang, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ninh và sau đó sẽ là một số địa phương tiếp theo nếu đáp ứng đủ điều kiện và có đề xuất đón khách du lịch quốc tế.

Giai đoạn 3 – giai đoạn cuối cùng và quan trọng khi mở cửa lại hoàn toàn đối với thị trường khách du lịch quốc tế. Giai đoạn này cũng sẽ căn cứ theo tình hình dịch bệnh tại thời điểm đó cũng như dựa trên tổng kết đánh giá kết quả đón khách du lịch quốc tế trong 2 giai đoạn đầu tiên.

Theo Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương, chương trình thí điểm đón khách quốc tế tại Phú Quốc (Kiên Giang) dự kiến sẽ diễn ra ngày 20.11 đến 20.12.2021. Sau khi đánh giá về hiệu quả, sẽ tiếp tục triển khai tại các địa phương Khánh Hòa, Quảng Nam, Quảng Ninh.

Ngoài ra, khách du lịch quốc tế khi nhập cảnh vào Việt Nam sẽ cần phải đảm bảo tiêm đủ 2 mũi vaccine, có kết quả âm tính xét nghiệm PCR không quá 72 giờ, có bảo hiểm y tế trong đó có nội dung chi trả điều trị nếu mắc COVID-19 và có chương trình trọn gói du lịch lữ hành.

TAGS

Lần đầu tiên Việt Nam trở thành “Điểm đến du lịch bền vững hàng đầu Châu Á”

Thanh Hương |

Việt Nam vinh dự được Tổ chức World Travel Awards bình chọn là “Điểm đến du lịch bền vững hàng đầu Châu Á” (Asia’s Leading Sustainable Destination 2021).

Quảng Bình công bố “Bộ quy tắc Ứng xử văn minh du lịch”

Thanh Hương |

Nhằm chuẩn bị khởi động du lịch nội địa trở lại, Sở Du lịch Quảng Bình chính thức công bố “Bộ quy tắc Ứng xử văn minh du lịch”.

Du lịch Hàn Quốc cam kết đồng hành cùng Việt Nam

Thanh Hương |

Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam triển khai chiến dịch “2021 Korea Love Box” với thông điệp “Trao yêu thương, tiếp sức mạnh” trong tháng 10 này.