Viện Smithsonian yêu cầu du khách phải đeo khẩu trang khi tới tham quan

Hải Minh (Biên dịch) |

Theo CNN, Viện Smithsonian yêu cầu tất cả du khách (từ 2 tuổi) phải đeo khẩu trang mới có thể vào bảo tàng trong nỗ lực ngăn chặn biến thể Delta lây lan nhanh của virus Corona.

Smithsonian là một tổ hợp bảo tàng, giáo dục và nghiên cứu lớn nhất thế giới, với 19 bảo tàng tập trung chủ yếu ở Washington, DC (Mỹ). Đơn vị này cho biết họ sẽ yêu khách đến bảo tàng phải đeo khẩu trang bắt đầu từ thứ Sáu (30.7) đối với những du khách đã tiêm chủng cũng như chưa tiêm chủng.

Tháng trước, Smithsonian cho biết những người được tiêm chủng được miễn đeo khẩu trang trong nhà. Điều này được cho là phù hợp với các yêu cầu trên khắp Thủ đô của Hoa Kỳ.

Ngoài ra, bắt đầu từ thứ Bảy (31.7), quận Columbia một lần nữa yêu cầu mọi người đeo khẩu trang khi ở trong nhà, thị trưởng DC Muriel Bowser cho biết trong một cuộc họp báo đầu giờ chiều thứ Năm (29.7).

Thư viện Quốc hội, điểm thu hút nhiều khách du lịch. Ảnh: CNN
Thư viện Quốc hội, điểm thu hút nhiều khách du lịch. Ảnh: CNN

Nhiệm vụ mới sẽ áp dụng đối với những trẻ trên 2 tuổi cho dù họ đã được tiêm vắc xin chống lại COVID-19 hay chưa.

Những du khách quen thuộc của Viện Smithsonian sẽ được phép bỏ khẩu trang khi ăn hoặc uống tại các khu vực quy định. Chính sách này phản ánh khuyến nghị mới nhất của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ rằng mọi người đều đeo khẩu trang trong nhà do tỷ lệ COVID-19 tăng đột biến trên toàn quốc bởi biến thể Delta dễ lây lan hơn.

Sự thay đổi diễn ra vào lúc cao điểm của mùa du lịch hè, với việc khách du lịch kéo đến Washington, DC, sau một năm đóng cửa khiến hoạt động du lịch gần như ngừng hoạt động.

Bảo tàng Quốc gia về Phụ nữ trong Nghệ thuật là bảo tàng duy nhất trong cả nước dành riêng cho các tác phẩm của các nữ nghệ sĩ
Bảo tàng Quốc gia về Phụ nữ trong Nghệ thuật là bảo tàng duy nhất trong cả nước dành riêng cho các tác phẩm của các nữ nghệ sĩ. Ảnh: CNN

Trong thời gian dịch bệnh, Smithsonian chỉ ghi nhận tổng số 3,3 triệu lượt khách ghé thăm vào năm 2020, một phần nhỏ so với tổng số 22,1 triệu lượt vào năm 2019, theo trang web của bảo tàng.

Khẩu trang là thứ bắt buộc khi đến thăm nhiều bảo tàng hàng đầu của Hoa Kỳ, bao gồm Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Hoa Kỳ ở New York, nơi mà du khách có thể xắn tay áo để tiêm vắc xin COVID-19 cho chú cá voi xanh mang tính biểu tượng vào tuần trước.

Bảo tàng gián điệp Quốc tế. Ảnh: CNN
Du khách phải đeo khẩu trang khi tới Bảo tàng gián điệp Quốc tế. Ảnh: CNN

Người phát ngôn của Trung tâm khoa học cho biết trong một email, các chính sách về khẩu trang bất kể tình trạng tiêm chủng cũng vẫn được áp dụng tại Trung tâm Khoa học California ở Los Angeles kể từ khi mở cửa trở lại vào tháng 3 sau 376 ngày chưa từng có đối với cơ sở này.

Người phát ngôn cho biết: "Để bảo vệ cộng đồng, bao gồm cả những vị khách nhỏ tuổi chưa đủ điều kiện tiêm vắc xin COVID-19, khẩu trang được yêu cầu cho tất cả mọi người từ 2 tuổi trở lên".

TAGS

Ngày hội văn hoá dân tộc Mông năm 2021 sẽ tổ chức tại Lai Châu

NGUYÊN THI |

Ngày hội văn hoá dân tộc Mông lần thứ III dự kiến sẽ diễn ra trong 3 ngày vào tháng 9 năm 2021 tại thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu.

Cách Tổng cục Du lịch Hàn Quốc đổi mới quảng bá du lịch thời COVID-19

Thanh Hương |

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, Hàn Quốc đang nỗ lực hết sức để ngăn chặn dịch COVID-19 đồng thời giữ vững hoạt động của nhiều ngành nghề, trong đó có du lịch.

Đà Nẵng, Hội An phát khẩu trang miễn phí cho du khách phòng dịch Corona

THUỲ TRANG |

Tại các địa điểm như Bảo tàng Đà Nẵng, chùa Linh Ứng Sơn Trà hay khu đô thị cổ Hội An, chính quyền hai thành phố đã tổ chức phát khẩu trang y tế miễn phí cho du khách, bố trí dung dịch rửa tay để đảm bảo công tác phòng chống dịch do virus Corona gây ra.