Văn Miếu - Quốc Tử Giám chuẩn bị cho Hội chữ Xuân Tân Sửu 2021

Hải Minh |

Trung tâm hoạt động văn hóa khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội) lựa chọn 60 ông đồ viết thư pháp cho Hội chữ Xuân Tân Sửu.

Hội chữ Xuân tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám được tổ chức hằng năm, từ năm 2015 đến nay. Sự kiện đã trở thành điểm đến văn hóa không thể thiếu trong đời sống văn hóa, tinh thần của người dân Thủ đô và du khách mỗi dịp Tết đến, xuân về.

Chuẩn bị cho Hội chữ Xuân Tân Sửu 2021 tổ chức vào dịp Tết Nguyên đán sắp tới, Trung tâm hoạt động văn hóa khoa học Văn Miếu - Quốc Tử giám vừa tổ chức chấm các tác phẩm thư pháp để tuyển chọn “ông đồ” viết chữ tại sự kiện.

Đợt ứng tuyển tham dự Hội chữ Xuân Tân Sửu năm 2021 được tổ chức với chủ đề Đạt Tài. Ban tổ chức đã nhận được 216 tác phẩm thư pháp, trong đó có 78 tác phẩm chữ Quốc ngữ và 138 tác phẩm Hán - Nôm của 95 người viết từ nhiều tỉnh, thành trên cả nước.

Ông đồ viết chữ tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Ảnh: LĐ

Ngoài chủ đề Đạt Tài, các tác giả lựa chọn nội dung ca ngợi quê hương đất nước, nền giáo dục cũng như Văn Miếu - Quốc Tử Giám để làm cảm hứng cho tác phẩm của mình, cũng như chọn ra các tác phẩm xuất sắc nhất để trưng bày và trao giải trong lễ khai mạc Hội chữ Xuân Tân Sửu năm nay.

Từ những tác phẩm ứng tuyển, Ban tổ chức chọn ra 60 người viết chữ bảo đảm đúng tiêu chí và yêu cầu của Hội chữ Xuân; đồng thời chọn ra các tác phẩm xuất sắc nhất để trao một giải Nhì, hai giải Ba và bốn giải Khuyến khích cho loại hình thư pháp chữ Hán - Nôm và một giải Nhất, một giải Nhì, một giải Ba và một giải Khuyến khích ở loại hình thư pháp chữ Quốc ngữ.

Các tác phẩm này cũng sẽ được trưng bày tại Hội chữ Xuân Tân Sửu 2021, trong không gian Hồ Văn, thuộc Di tích quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

TAGS

Bình Định trưng bày linh vật "gia đình trâu" sum vầy dịp Tết Tân Sửu

NGUYỄN TRI |

Ngày 11.1, UBND tỉnh Bình Định cho biết, Phó Chủ tịch UBND tỉnh này Lâm Hải Giang đã ký ban hành kế hoạch triển khai thực hiện biểu tượng linh vật năm Tân Sửu 2021.

Kích cầu du lịch nội địa qua chiến dịch "Việt Nam: Đi để yêu"

Hải Minh |

Việt Nam: Đi để yêu!” có sự góp mặt của nhiều nhà sáng tạo nội dung YouTube nổi tiếng như Khoai Lang Thang, Chan La Cà, Fly Around Vietnam, H'hen Niê…

Khu chợ du lịch "không ngủ" hoạt động suốt 24/24h tại Lào Cai

Nguyên An |

Tuần lễ khai trương mua sắm hàng tiêu dùng chợ Du lịch Lào Cai – Chào Xuân Tân Sửu năm 2021 diễn ra từ ngày 06.1 đến ngày 12.1.2021.