Tuần văn hóa du lịch "Qua những miền di sản ruộng bậc thang Hoàng Su Phì"

Hải Ngọc |

Tuần văn hóa du lịch "Qua những miền di sản ruộng bậc thang Hoàng Su Phì" Hà Giang sẽ diễn tại sân vận động trung tâm huyện Hoàng Su Phì.

Tuần văn hóa du lịch dự kiến diễn ra từ 4 – 30.9.2021 với các hoạt động: ngày hội văn hóa dân tộc Mông toàn huyện lần thứ II vào ngày 04.9.2021 tại xã Tả Sử Choóng (gồm 12 xã vùng đồng bào dân tộc Mông tham gia).

Lễ khai mạc Tuần Văn hóa du lịch; Giải đua xe ô tô và mô tô mạo hiểm tại thị trấn Vinh Quang; không gian chợ phiên vùng cao và trưng bày giới thiệu sản phẩm văn hóa - kinh tế - xã hội tại trung tâm huyện; Hội thi dù lượn lần thứ II năm 2021 "Trên những bậc thang vàng" tại các xã Nậm Ty, Thông Nguyên; các hoạt động thể thao, trải nghiệm du lịch văn hóa và sinh thái tại các xã, thị trấn trong huyện Hoàng Su Phì…

Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì được công nhận Di tích danh thắng quốc gia vào ngày 16.9.2012, trải dài trên 6 xã Bản Luốc, Bản Phùng, Hồ Thầu, Nậm Ty, Sán Sả Hồ và Thông Nguyên. Ruộng bậc thang tại những khu vực này có quy mô lớn, ở bình độ cao, có hình dáng tự nhiên phong phú tạo nên vẻ đẹp kỳ vĩ, tráng lệ.

Cảnh quan ở Hoàng Su Phì (Hà Giang). Ảnh: Trang Phan
Cảnh quan ở Hoàng Su Phì (Hà Giang). Ảnh: Trang Phan

Trong đó, bản Luốc, bản Phùng là nơi có những thửa ruộng bậc thang cao nhất cả nước, nơi đây, đồng bào các dân tộc thiểu số có nhiều kinh nghiệm khai phá và gieo cấy lúa nước trên những thửa ruộng bậc thang.

Hàng năm, từ giữa tháng 9 đến đầu tháng 10, mảnh đất Hoàng Su Phì trở nên đẹp hơn khi lúa trên những thửa ruộng bậc thang trải dài tít tắp, uốn lượn quanh những sườn đồi, lưng núi chuyển sang màu vàng óng ả.

Việc tổ chức Tuần văn hóa "Qua những miền di sản ruộng bậc thang Hoàng Su Phì" năm 2021 cũng là hoạt động cụ thể hóa chương trình, Nghị quyết về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh Hà Giang.

Qua đây tạo ra chuỗi các sự kiện văn hóa để phát huy hiệu quả giá trị di sản ruộng bậc thang và văn hóa truyền thống các dân tộc huyện Hoàng Su Phì trong phát triển du lịch, đồng thời quảng bá về tiềm năng thế mạnh về du lịch của địa phương.

UBND tỉnh Hà Giang cho biết, căn cứ theo tình hình thực tế và diễn biến của dịch bệnh COVID-19, Ban tổ chức sẽ có điều chỉnh về thời gian tổ chức các hoạt động đảm bảo phù hợp và đúng quy định.

TAGS

Đền Taj Mahal (Ấn Độ) mở cửa đón khách trở lại khi dịch COVID-19 lắng dịu

Hải Minh |

Theo Hindustantimes, đền Taj Mahal (Ấn Độ) đã được mở cửa đón khách trở lại sau thời gian dài đóng cửa vì dịch COVID-19.

Lên Hoàng Su Phì ngắm kiệt tác thiên nhiên tuyệt đẹp của Hà Giang

Trang Phan |

Hoàng Su Phì được biết đến như một kiệt tác tuyệt đẹp và là niềm kiêu hãnh của người dân Hà Giang. Nơi đây lúc nào cũng khiến du khách phải xuyến xao vì vẻ đẹp quá đỗi yên bình và thơ mộng.

Vẻ đẹp hiếm thấy của Hoàng Su Phì - Hà Giang đi vào trang sách

Hải Ngọc |

“Chuyện tình của núi” là những ghi chép theo chân tác giả tới các vùng ruộng bậc thang tuyệt đẹp của Hoàng Su Phì, Hà Giang.