Trước “giờ G” đón khách quốc tế, Kiên Giang nhận gói hỗ trợ 25 tỉ đồng

Thanh Hương |

Trước kế hoạch thí điểm đón khách quốc tế đến Phú Quốc bằng hộ chiếu vaccine, tỉnh Kiên Giang nhận gói hỗ trợ trang thiết bị y tế với tổng trị giá 25 tỉ đồng do Sun Group trao tặng.

Được biết, gói hỗ trợ bao gồm 120 nghìn bộ kit test nhanh, 3 xe cứu thương và 2 xe vận chuyển rác thải y tế.

Đây là đợt hỗ trợ thứ ba mà tỉnh Kiên Giang tiếp nhận nhằm tăng cường năng lực phòng, chống dịch COVID-19 cũng như tạo điều kiện thuận lợi để có thể nhanh chóng kiểm soát dịch bệnh tại Phú Quốc, chuẩn bị sẵn sàng cho việc triển khai thí điểm đón khách quốc tế vào cuối tháng 11 tới đây.

Sở Y tế Kiên Giang đã phân bổ 3 xe cứu thương cho huyện Vĩnh Thuận, Gò Quao và TP. Hà Tiên để kịp thời phục vụ công tác phòng, chống dịch. Ảnh: BTC
Sở Y tế Kiên Giang đã phân bổ 3 xe cứu thương cho huyện Vĩnh Thuận, Gò Quao và TP. Hà Tiên để kịp thời phục vụ công tác phòng, chống dịch. Ảnh: BTC

Hiện Bộ VHTTDL và UBND tỉnh Kiên Giang đã chính thức thống nhất đề xuất phương án đón khách quốc tế đến Phú Quốc bằng hộ chiếu vaccine.

Tình hình dịch bệnh tại Phú Quốc hiện đã cơ bản được kiểm soát, khi thành phố nhanh chóng khoanh vùng, truy vết nguồn lây nhiễm.

Để chuẩn bị cho kế hoạch đón khách quốc tế, Bộ Y tế cũng đã đồng ý phân bổ tăng cường cho Phú Quốc 300 nghìn liều vaccine nhằm đảm bảo miễn dịch cộng đồng trước khi kế hoạch đón khách chính thức được triển khai.

“Chúng tôi hiểu rằng, mở cửa Phú Quốc cũng chính là tiền đề quan trọng để mở cửa và từng bước phục hồi du lịch Việt Nam. Là doanh nghiệp đồng hành với sự phát triển của Phú Quốc và luôn sát cánh với địa phương trong giai đoạn chống dịch.

Chúng tôi mong muốn được tiếp tục chung tay tiếp sức giúp Kiên Giang tăng cường năng lực y tế phòng chống, dịch bệnh ở cấp độ cao hơn, sẵn sàng đối mặt với những tình huống dịch phức tạp hơn, từ đó giúp Phú Quốc sẵn sàng, tự tin đón khách quốc tế và khách nội địa trong thời gian tới” - ông Phạm Quốc Quân – Ủy viên HĐQT, Chủ tịch Sun Group vùng miền Nam cho biết.

TAGS

Bắt đầu từ tháng 10 sẽ thí điểm đón khách quốc tế tại Phú Quốc

Thanh Hương |

Hội nghị trực tuyến về công tác chuẩn bị cho việc thí điểm đón khách quốc tế tới Phú Quốc (Kiên Giang) được Bộ trưởng Bộ VHTTDL - Nguyễn Văn Hùng và Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang - Đỗ Thanh Bình đồng chủ trì. 

Hàng nghìn hướng dẫn viên du lịch nhận được gói hỗ trợ khó khăn mùa dịch

Thanh Hương |

Gần 3.000 hướng dẫn viên du lịch gặp khó khăn mùa dịch đã nhận được gói hỗ trợ theo Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Du khách quốc tế bình chọn Top 10 điểm chụp ảnh đẹp nhất Việt Nam

Thanh Hương |

Thông qua trang Booking.com, du khách quốc tế bình chọn Top 10 điểm chụp ảnh đẹp nhất tại Việt Nam.