Trưng bày 500 ảnh, hiện vật về Bác Hồ với lực lượng Công an nhân dân

THUỲ TRANG |

Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra “Lời kêu gọi thi đua ái quốc” (11.6.1948 – 11.6.2020), kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19.8.1945-19.8.2020), tại Bảo tàng Đà Nẵng, Bộ Công an tổ chức khai mạc triển lãm với chủ đề “75 năm Công an nhân dân (CAND) - vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Ra đời trong Cách mạng Tháng Tám năm 1945, lực lượng Công an nhân dân 75 năm qua được Đảng và Bác Hồ dày công chăm lo, giáo dục và rèn luyện; được Nhân dân hết lòng ủng hộ, giúp đỡ cùng sự hiệp đồng, phối hợp chặt chẽ, có hiệu quả của Quân đội nhân dân và các cấp, các ngành.

Lực lượng Công an nhân dân cũng đã vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách, lập nên những chiến công vẻ vang, góp phần xứng đáng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

          

Tại triển lãm, hơn 500 bức ảnh tư liệu, hiện vật (trong đó có 320 ảnh, 183 hiện vật) được trưng bày, giới thiệu đến cán bộ, chiến sĩ, nhân dân miền Trung – Tây Nguyên nói chung, thành phố Đà Nẵng nói riêng về sự quan tâm của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với lực lượng CAND.

Nội dung các hiện vật tư liệu còn xoay quanh những thành tựu, hoạt động tiêu biểu của lực lượng CAND trong học tập và thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy cũng như “Lời kêu gọi thi đua ái quốc”; chiến công xuất sắc của lực lượng CAND qua 75 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành.

          

Đây là hoạt động thiết thực nhằm tuyên truyền, giáo dục cán bộ, chiến sĩ và nhân dân học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Triển lãm “75 năm Công an nhân dân - vì nước quên thân, vì dân phục vụ” sẽ kéo dài đến hết ngày 25.6.

Triển lãm du lịch và giao lưu văn hóa Hàn Quốc 2019 tại TPHCM

TT |

Trong hai ngày 28 và 29.9.2019, Văn phòng đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO) sẽ tổ chức Triển lãm du lịch và giao lưu văn hóa Hàn Quốc 2019 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, TPHCM.

Đa sắc màu ở triển lãm tranh Duy Ninh

KHÁNH NGUYÊN |

Buổi triển lãm Tranh Duy Ninh giới thiệu đến công chúng và người yêu nghệ thuật 52 tác phẩm đặc sắc, đa dạng về chất liệu và thể loại như thủ ấn họa, sơn dầu, acrylic, lụa…, với chủ đề về thế giới tự nhiên, thân phận con người và tình yêu cuộc sống. 

Triển lãm tư liệu ảnh Bác Hồ với Sầm Sơn trên núi Trường Lệ

H.V.M |

UNBD thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa tổ chức trưng bày triển lãm tư liệu ảnh Bác Hồ với Sầm Sơn. Cùng với đó là trưng bày hơn 200 cây cảnh, đá quý độc đáo từ khắp nơi trên cả nước hội về.

Trưng bày hơn 50 tác phẩm tại triển lãm Mỹ thuật quốc tế Đà Nẵng

KHÁNH NGUYÊN |

Hơn 50 tác phầm đa dạng về chất liệu và thể loại, trong đó có cả hội họa, điêu khắc và nghệ thuật sắp đặt… được trưng bày tại chương trình “Giao lưu, sáng tác, triển lãm mỹ thuật Quốc tế lần thứ nhất” tại Đà Nẵng.