Triển lãm chuyên ngành cà phê, điểm đến lý tưởng ở Lễ hội cà phê

Hữu Long |

Nằm trong chuỗi các hoạt động của Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019, sáng 9.3, Ban Tổ chức Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột đã tổ chức khai mạc Hội chợ - triển lãm chuyên ngành cà phê.

Hội chợ - Triển lãm chuyên ngành Cà phê trong khuôn khổ Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 9-13.3.

Trong thời gian hội chợ diễn ra, Ban tổ chức còn phát các tờ rơi, hình ảnh cung cấp thông tin liên quan tới từng sản phẩm như: số điểm đạt được từ Cuộc thi Cà phê đặc sản Việt Nam 2019, tên đơn vị sản xuất, địa điểm vùng trồng, giống, hình thức chế biến, khối lượng lô hàng đã được niêm phong tại kho của đơn vị sản xuất… để người dân, du khách tìm hiểu và các nhà rang xay có thể tiếp cận. Đây là một trong những hình thức kết nối trực tiếp giữa người sản xuất và nhà rang xay, góp phần thúc đẩy ngành cà phê phát triển theo nhu cầu thị trường.

Giám khảo ngửi cà phê trong cuộc thi đặc sản cà phê
Giám khảo ngửi cà phê trong cuộc thi  cà phê đặc sản Việt Nam 2019

Được biết, hội chợ có khoảng 230 doanh nghiệp (trong đó có ít nhất 20 doanh nghiệp cà phê nước ngoài và các yếu tố nước ngoài) với hơn 800 gian hàng tham gia.

Mặt hàng tham gia Hội chợ- triển lãm tập trung vào các mặt hàng liên quan đến lĩnh vực cà phê như triển lãm giống cây trồng cà phê, mô hình đồi cà phê, nhà máy chế biến cà phê, máy móc rang xay cà phê, mô phỏng không gian cà phê; các mặt hàng nông, lâm sản và sản phẩm phụ trợ trong ngành cà phê…

Đối với tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức riêng gian hàng chung nhằm trưng bày, giới thiệu, quảng bá tiềm năng kinh tế, thương mại, du lịch và đầu tư của địa phương.

Tham gia Hội chợ - triển lãm là cơ hội để các doanh nghiệp, nhà quản lý, nhà khoa học, người nông dân cùng gặp gỡ, trao đổi, xúc tiến thương mại và đầu tư; chuyển giao khoa học kỹ thuật.

Đây là dịp để các doanh nghiệp xúc tiến đầu tư, mở rộng thị trường, giới thiệu sản phẩm và là dịp để du khách đến thưởng thức cà phê, tham quan tìm hiểu về văn hóa Đăk Lăk nói riêng và Tây Nguyên nói chung.

10.000 hiện vật tái hiện lịch sử cà phê toàn cầu

Hữu Long |

Sáng 9.3, tại Bảo tàng Thế giới cà phê (Đắk Lắk) diễn ra buổi Triển lãm "Lịch sử cà phê thế giới". Đây được xem là điểm nhấn trong chuỗi sự kiện của Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019.

Thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột bị đánh cắp khi ra thế giới

Hữu Long |

Thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột bị đánh cắp khi thâm nhập thị trường thế giới hay dù đã định vị được thương hiệu nhưng nhiều doanh nghiệp chưa mặn mà sử dụng trên bao bì... Đó là một trong nhiều khó khăn mà Đắk Lắk đang nỗ lực tháo gỡ để ngành cà phê phát triển bền vững.  

Ngắm thư pháp của 3 thế hệ người Việt tại Hội An

THUỲ TRANG |

Lần đầu tiên, 3 thế hệ nghệ sĩ đến từ TP.Hồ Chí Minh cùng phối hợp tổ chức triển lãm nghệ thuật thư pháp với chủ đề “Chữ”, nhằm mang đến cho công chúng những cảm nhận thú vị về một loại hình nghệ thuật độc đáo thuần Việt.

Chất Bali – nguồn cảm hứng bất tận của du lịch khắp thế giới

Hoàng Văn Minh |

Nhớ hồi đến Shore club – một quán bar nổi tiếng thế giới nằm ngay bờ biển An Bàng (Hội An). Lê Ngọc Thuận, chủ nhân quán bar bảo “em học mô hình độc đáo này từ Bali”. Gần 20 chục năm trước, ông chủ Furama của khu resort 5 sao đầu tiên ở Đà Nẵng cũng bảo lấy cảm hứng từ Bali trong việc đưa văn hóa truyền thống của bản địa vào kiến trúc. Nhưng mãi đến hôm rồi mò đến Bali mới hay, Bali còn được mệnh danh là Balinese (chất Bali). Và chất Bali tạo cảm hứng khắp thế giới trong du lịch.