Triển lãm 15 bức tranh của họa sĩ người Uzbekistan

Châu Tường |

Du khách và người dân tại phố biển Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) đã có dịp chiêm ngưỡng những bức tranh độc đáo, lạ mắt của họa sĩ người Uzbekistan tại triển lãm Elvira’s Gallery.

Tối 6.4, tại Khách sạn Novotel Nha Trang (TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) đã diễn ra buổi khai mạc triển lãm tranh Elvira’s Gallery.

Du khách xem tranh tại triển lãm. Ảnh: Châu Tường
Du khách xem tranh tại triển lãm. Ảnh: Châu Tường

Tại triển lãm trưng bày 15 bức tranh của nữ họa sĩ Usmanova Elvira. Sử dụng khéo léo chất liệu Acrylic trên vải cùng với kỹ thuật và thủ pháp độc đáo, cô đã thể hiện những ý tưởng của mình một cách sâu sắc. Các bức tranh được trưng bày tại triển lãm được cô sáng tác trong thời gian sống ở TP. Nha Trang như Kim tự tháp xã hội, Tại ranh giới của các thế hệ, Giá trị của cuộc sống hiện đại, Ý thức đa diện, Nỗi ám ảnh bởi ước mơ, Người mang ánh sáng, Vasanta (chân dung con gái), Phân tử của tinh thần, Bí mật vĩ đại… 

Nữ họa sĩ Usmanova Elvira (bên phải) chụp hình lưu niệm với khán giả tại buổi khai mạc triển lãm. Ảnh: Châu Tường
Nữ họa sĩ Usmanova Elvira (bên phải) chụp hình lưu niệm với khán giả tại buổi khai mạc triển lãm. Ảnh: Châu Tường

Các tác phẩm của Elvira mang phong cách riêng, khó xếp vào bất kỳ trường phái nào trong nghệ thuật đương đại. Trong việc lựa chọn đề tài, nữ họa sĩ không tập trung vào mốt thời thượng hay xu hướng hiện tại mà tập trung hoàn toàn vào ý tưởng của riêng mình về vũ trụ và tạo hóa.

Các tác phẩm trưng bày tại triển lãm được họa sĩ sáng tác trong thời gian sống và làm việc tại phố biển Nha Trang. Ảnh: Châu Tường
Các tác phẩm trưng bày tại triển lãm được họa sĩ sáng tác trong thời gian sống và làm việc tại phố biển Nha Trang. Ảnh: Châu Tường

Trong tranh của cô, người xem có thể thấy được sự độc lập, cái nhìn và sự quan tâm đến lịch sử, khoa học, triết học, thế giới tinh thần… trong đời sống xã hội. Về mặt kỹ thuật, các tác phẩm đều được xử lý kỹ lưỡng, có chi tiết tinh tế, bố cục hoàn hảo. Hơn nữa, mỗi tác phẩm có ẩn ý cảm xúc – triết lý và thể hiện quan điểm của họa sĩ về các lĩnh vực trong hoạt động của con người. Triển lãm diễn ra đến hết ngày 5.5.2019.

Người xem lưu lại những bức tranh độc đáo của nữ họa sĩ Elvira. Ảnh: Châu Tường
Người xem lưu lại những bức tranh độc đáo của nữ họa sĩ Elvira. Ảnh: Châu Tường

Được biết, họa sĩ Elvira sinh ra và lớn lên tại Uzbekistan. Năm 2015, cô chuyển đến sống tại TP. Nha Trang và đã cho ra đời nhiều tác phẩm nghệ thuật độc đáo tại phố biển.

Mộ liệt sỹ tập thể Mỹ Thành được công nhận là di tích

K.L |

Sáng 5.4, tại Gò Điền (thuộc thôn Mỹ Thành, xã Hòa Thắng),  UBND huyện Phú Hòa (Phú Yên) tổ chức Lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích cấp tỉnh đối với di tích “Mộ liệt sỹ tập thể Mỹ Thành, Hòa Thắng”. 

Khu du lịch Cửu Long Sơn Tự: Điểm du lịch mới và độc đáo ở Nha Trang

K.L |

Khu du lịch tâm linh Cửu Long Sơn Tự triển khai trên núi Chín Khúc (TP Nha Trang, Khánh Hòa) hứa hẹn sẽ tạo ra sản phẩm du lịch mới, giữ chân du khách trong tương lai gần, góp phần làm thay đổi diện mạo ngành du lịch Nha Trang - Khánh Hòa.  

Khai mạc Liên hoan nghệ thuật Bài chòi Phú Yên

K.L |

Sở VHTTDL Phú Yên tổ chức khai mạc Liên hoan nghệ thuật Bài chòi Phú Yên năm 2019 tại Quảng trường 1 Tháng 4 (TP Tuy Hòa).

Cho phép tổ chức dù bay tại 5 điểm ở Khánh Hòa và Bình Thuận

Khiết Linh |

Cục Tác Chiến (Bộ Tổng Tham mưu, Bộ Quốc Phòng) vừa có văn bản đồng ý đề nghị của Câu lạc bộ Dù lượn Nha Trang về việc tổ chức hoạt động dù bay tại một số điểm ở Nha Trang (Khánh Hòa) và Bình Thuận.

Du lịch trốn nóng hè với giá mềm

M.T |

Đi Anh chỉ với giá dưới 50 triệu đồng, các tour trong nước cũng giảm còn một nửa - đó là chương trình khởi động "Phiêu du cùng mùa hạ" của Saigontourist.

“Để gió cuốn đi” tưởng niệm 18 năm ngày Trịnh qua đời

Hoàng Văn Minh |

“Để gió cuốn đi” – tên một cuộc triển lãm mỹ thuật tưởng niệm 18 năm ngày nhạc sĩ Trịnh Công Sơn rời xa cõi tạm do Gác Trịnh tổ chức vừa khai mạc.

Du lịch Outbound Việt Nam - Cơ hội và thách thức

Phương Đỗ |

Nằm trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam (VITM Hà Nội 2019", diễn đàn "Du lịch Outbound Việt Nam - Cơ hội và thách thức" do Hiệp hội Du lịch Việt Nam phối hợp cùng Ban Kinh tế TW tổ chức. Diễn đàn thu hút sự tham gia của nhiều đại biểu với nhiều giải pháp được đưa ra nhằm khắc phục những hạn chế còn tồn tại trong loại hình dịch vụ này. 

Bế mạc Hội chợ du lịch Quốc tế VITM 2019 tại Hà Nội

Thu Phượng |

Sau 4 ngày (27 - 30.3) diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi, Lễ bế mạc Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2019 đã được diễn ra tại Trung tâm Triển lãm quốc tế ICE, Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Xô (Hà Nội).