Trao giải dự án xuất sắc trong khởi nghiệp sáng tạo ứng dụng CNTT vào DL

M. K |

Tổng cục Du lịch (TCDL) phối hợp với Trung tâm Ươm tạo khởi nghiệp Sông Hàn (Songhan Incubator) trao giải cho các doanh nghiệp có dự án xuất sắc nhất tại cuộc thi “Doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo ứng dụng CNTT phát triển du lịch”.

Ban giám khảo cũng lựa chọn ra 6 dự án xuất sắc để trao giải gồm một giải Nhất cho dự án BedLinker; 2 giải Nhì cho dự án Tubudd, Goeatme; 3 giải Ba cho các dự án: LodyHelp, Liberzy và Vufood.

 
 TCDL trao giải cho các dự án xuất nhất tại cuộc thi. Ảnh: T. L. 

Các dự án tham gia chung kết và đoạt giải sẽ được BTC giới thiệu đến các chương trình trăng tốc, kết nối đầu tư, kết nối thị trường trong nước và quốc tế với cơ hội được đầu tư từ 1 triệu USD. Dự án đoạt giải Nhất cũng sẽ lọt vào vòng chung kết cuộc thi “Viet Nam Startup Wheel; giải Nhì vào thẳng vào vòng ghi hình SharkTank Viet Nam mùa 3 tại TP. HCM.

Đặc biệt, các doanh nghiệp tiêu biểu ngoài nhận giải thưởng còn vinh dự được vinh danh tại Lễ trao Giải thưởng Du lịch Việt Nam 2019 trong hạng mục Doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo ứng dụng CNTT phát triển du lịch – hạng mục lần đầu tiên được đưa vào cơ cấu Giải thưởng DLVN.   

 
Dự án BedLinker đoạt giải Nhất và sẽ được vinh danh tại Lễ trao giải thưởng DLVN 2019. 

Đây là những dự án được đánh giá là có tính ứng dụng công nghệ cao, mang nhiều đột phá, hứa hẹn đem đến hco thị trường những giải pháp tốt, nâng cao hiệu quả hoạt động du lịch.  

Được chính thức phát động bắt đầu từ tháng 3 với 9 đại diện xuất sắc lọt vào vòng chung kết. Cuộc thi nhằm tập hợp trí tuệ sáng tạo quy mô quốc gia ứng dụng CNTT phát triển du lịch; lan tỏa tinh thần doanh nhân khởi nghiệp trong lĩnh vực du lịch theo xu thế của cuộc Cách mạng cộng nghệ 4.0, từ đó tạo sân chơi hàng năm tuyển chọn các tài năng sáng tạo với những mô hình du lịch thông mình.

 
 

Đối tượng tham dự cuộc thi đều là các doanh nghiệp khởi nghiệp ứng dụng CNTT với sản phẩm, mô hình kinh doanh mới, có yếu tố sáng tạo và gia trị khác biệt, có tác động kinh tế - xã hội lớn đối với cộng đồng địa phương, nhất là các vùng có điều kiện kinh tế - xã hội còn khó khăn.

Theo ông ông Hà Văn Siêu - Phó Tổng Cục trưởng TCDL nhìn nhận, cuộc thi cũng đã chứng to sức hấp dẫn khi thu hút sự tham gia của nhiều doanh nghiệp, đặc bietj là các doanh nghiệp trẻ đang khao khát ước mơ khởi nghiệp trogn lĩnh vực du lịch – một lĩnh vực nhiều tiềm năng, đang phát triển mạnh mẽ và sôi động trong những năm qua.

Các sáng kiến dự thi được đánh giá có nội dung thiết thực, sáng tạo và rất đa dạng trên các lĩnh vực như nền tảng giúp khách du lịch khám phá và thưởng thức các món ăn ngon, phần mềm kết nối khách du lịch với các dịch vụ ở địa phương, đặt phòng trực tuyến, sử dụng năng lượng sạch trong du lịch, sản phẩm thân thiện với môi trường, công nghệ quảng cáo thông minh, công cụ lập kế hoạch du lịch, chia sẻ trải nghiệm du lịch…    

Lễ hội Yến sào Khánh Hòa 2019 và thông điệp bảo vệ đàn chim yến

P.Linh |

Ngày mùng 10 tháng 5 âm lịch hàng năm, những người làm nghề kinh doanh, khai thác yến sào tại Khánh Hòa và nhiều địa phương trong cả nước lại quy tụ về đảo yến Hòn Nội (TP Nha Trang, Khánh Hòa) cùng dâng hương giỗ tổ ngành.

Giới thiệu du lịch Đà Nẵng tại Hồng Kông

Thanh Hải |

Ngày 12.6.2019, tại khách sạn The Cityview Hong Kong, Trung tâm xúc tiến du lịch Đà Nẵng (thuộc Sở Du lịch Đà Nẵng) tổ chức Buổi giới thiệu du lịch Đà Nẵng để quảng bá các sản phẩm và dịch vụ du lịch tại Đà Nẵng, kết nối các công ty du lịch tại Hồng Kông và Đà Nẵng cũng như quảng bá chuyến bay trực tiếp Hồng Kông - Đà Nẵng, do Jetstar Pacific Airlines khai thác.

Bình Định công nhận nghệ nhân nhân dân, nghệ nhân ưu tú

NGUYỄN VÂN |

Ngày 11.6, Sở VH-TT tỉnh Bình Định đã tổ chức buổi lễ trao tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Nghệ nhân Nhân dân”, “Nghệ nhân Ưu tú” trong lĩnh vực Di sản Văn hóa Phi vật thể lần thứ 2 năm 2019.

Đầm Vân Long được công nhận là khu Ramsar của thế giới

NGUYỄN TRƯỜNG |

Khu Bảo tồn đất ngập nước Vân Long, (huyện Gia Viễn, Ninh Bình) vừa được Ban thư ký Công ước Ramsar công nhận là khu Ramsar thứ 2.360 của thế giới, đây cũng là khu Ramsar thứ 9 của Việt Nam.