Trải nghiệm du lịch mùa mưa lũ ở phố cổ Hội An

Hải Minh |

Nhiều du khách tỏ ra thích thú khi được trải nghiệm du lịch mùa nước lũ ở Hội An, Quảng Nam.

Những ngày qua, do mưa lớn kéo dài, khu vực phố cổ Hội An bị ngập trong nước. Đối với những người dân phố cổ, cảnh tượng nước lũ ngập lụt nhiều ngôi nhà đã trở nên quen thuộc. Tuy nhiên, với nhiều khách du lịch thì hình ảnh mênh mông nước ở Hội An trở nên thú vị dưới con mắt của họ.

Nhóm bạn trẻ Đà Nẵng rủ nhau mang SUP vào Hội An du lịch, kết hợp phụ giúp dân dọn lũ. Ảnh: L.H

Không ít khách du lịch đã bỏ tiền để thuê ghe, thuyền để được trải nghiệm cảm giác du lịch mùa mưa lũ ở Hội An. Người dân nơi đây cũng tranh thủ dịp này để kiếm thêm thu nhập. Theo chị Vũ Thị Kén (phường An Hội, Hội An) cho biết, mọi năm, nước lũ dâng cao, nhiều khách Tây đã thuê chị chèo thuyền đưa họ đi vòng quanh phố cổ. Tuy nhiên năm nay, do dịch COVID-19 nên khách đi thuyền phần lớn là khách Việt. Giá để trải nghiệm cho mỗi một người lên thuyền là 40.000.

Nhiều người tranh thủ lưu lại khoảnh khắc mưa lũ ở Hội An. Ảnh: Mai Hương
Nhiều người tranh thủ lưu lại khoảnh khắc mưa lũ ở Hội An. Ảnh: Mai Hương

Chị Hà Minh Ngọc (29 tuổi, Hà Nội) là khách du lịch đến Hội An. Theo đúng dự định, chị và gia đình sẽ trở về ngay sau khi có thông báo về nước lũ ở Hội An. Tuy nhiên, muốn được chứng kiến một lần cảnh tượng nước lũ ngập phố cổ nên chị và gia đình ở lại thêm 1 ngày để được trải nghiệm du lịch mùa mưa lũ.

Người dân tranh thủ chèo thuyền đưa du khách trải nghiệm mùa mưa lũ ở Hội An kiếm thêm thu nhập. Ảnh: Mai Hương
Người dân tranh thủ chèo thuyền đưa du khách trải nghiệm mùa mưa lũ ở Hội An kiếm thêm thu nhập. Ảnh: Mai Hương

Không chỉ khách Việt Nam, nhiều khách nước ngoài cũng háo hức chọn tour khám phá phố cổ bằng thuyền. Anh Paul - du khách người Anh cho biết cảm giác đi thuyền quanh phố cổ rất khác lạ, nó trầm mặc bình yên nhưng cũng đượm buồn khiến con người ta không thể không có cảm xúc với cảnh tượng này, đặc biệt không phải lúc nào anh cũng có được cơ hội này.

Nhiều khách du lịch Việt Nam tranh thủ trải nghiệm khoảnh khắc đáng nhớ này. Ảnh: Mai Hương
Nhiều khách du lịch Việt Nam tranh thủ trải nghiệm khoảnh khắc đáng nhớ này. Ảnh: Mai Hương

Ngoài việc di chuyển bằng thuyền, nhiều người còn chọn cách lội bộ và tranh thủ chụp ảnh lúc mưa bão để ghi lại những hình ảnh của phố cổ Hội An ngập sâu trong nước. Hiện tại, nước vẫn còn ngập tại nhiều tuyến phố như Trần Hưng Đạo, Trần Phú, Lê Lợi, Hai Bà Trưng... Trước cảnh tượng này, nhiều du khách đã không giấu được sự thích thú, phấn khích trước vẻ đẹp lạ của Hội An.

Một số hình ảnh Hội An mùa ngập lũ, lạ lẫm trong những góc nhìn của du khách .

TAGS

Hội An giảm 50% giá vé cho khách đến “Phố đi bộ” và “Phố đêm”

THUỲ TRANG |

Từ ngày 24.9, thành phố Hội An chính thức triển khai trở lại đề án “Phố dành cho người đi bộ và xe không động cơ”, “Phố đêm”, các làng nghề truyền thống và hoạt động Hướng dẫn tham quan Khu phố cổ Hội An. Cùng với việc mở cửa trở lại, Hội An cũng đưa ra chính sách ưu đãi về vé tham quan Khu phố cổ là giảm 50% giá vé (áp dụng đến hết ngày 31.10.2020).

Hậu COVID-19, du khách bắt đầu đến Hội An

Thanh Chung |

Sau nhiều ngày trở lại trạng thái "bình thường mới" du khách nội địa đã bước đầu đến Hội An, đó cũng là tín hiệu đáng mừng cho việc khởi động lại ngành du lịch tỉnh Quảng Nam.

Đến Công viên Ấn tượng Hội An vui Tết Trung thu cùng “siêu trăng"

H.V.M |

Công viên Văn hóa Chủ đề Ấn tượng Hội An tổ chức lễ hội “Trăng trong Thương cảng” thể hiện trọn vẹn và ấn tượng nhất về Tết Trung thu với những khoảnh khắc hạnh phúc đoàn viên, khung cảnh lung linh tựa cổ tích với sắc màu văn hóa truyền thống