Trải nghiệm bay cùng kinh khí cầu tại Hội Xuân 2021

Hải Ngọc |

Từ ngày 29.1 đến 7.2, tại Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam (số 2 Hoa Lư, Vân Hồ), diễn ra chương trình Hội Xuân 2021, chào mừng Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Hội Xuân 2021 với quy mô 250 gian hàng, dự kiến đón hàng ngàn lượt khách đến tham gia. Các gian tham gia trưng bày các mặt hàng như gia dụng thiết yếu, ẩm thực vùng miền đều có sự đa dạng về mẫu mã và đảm bảo về chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm.

Đến với Hội Xuân, du khách được tham quan, tìm hiểu các gian hàng: Khu gốm của Gia Tộc Việt với tác phẩm đá quý tiêu biểu “Nhân sâm ngàn năm”; Tranh gỗ “Bát Tiên quần thú”; Trầm hương mỹ nghệ và Kỳ nam mỹ nghệ đến từ những thủ phủ trầm hương; gian trưng bày trầm hương Thiền Việt, màn trình diễn nghệ thuật điêu khắc ánh sáng của nghệ nhân Bùi Văn Tự...

Bên cạnh đó, Hội xuân 2021 còn diễn ra nhiều hoạt động vui chơi, các chương trình nghệ thuật dân gian truyền thống đến từ Nhà hát nghệ thuật đương đại; biểu diễn nghệ thuật Múa Rối nước... Điểm nhấn là bay khinh khí cầu - một trải nghiệm đặc biệt được nhiều người mong đợi khi lần đầu tiên xuất hiện. Du khách sẽ có cơ hội được bay lượn, ngắm nhìn vẻ đẹp của Hà Nội từ trên cao…

Hội xuân 2021 sẽ chính thức khai mạc lúc 19h30 ngày 29.1.

TAGS

Tìm kiếm giọng ca “Sắc xuân Hội An” 2021

THUỲ TRANG |

Đầu tháng 2, TP.Hội An sẽ tổ chức hội thi tìm kiếm giọng ca “Sắc xuân Hội An” 2021.

Lễ hội "Tân Sửu nghênh xuân" tại Hoàng thành Thăng Long

Hải Ngọc |

Từ ngày 4.2 đến 1.3 (tức ngày 23 tháng Chạp đến ngày 18 tháng Giêng) Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long – Hà Nội sẽ tổ chức các hoạt động, chương trình “Tân Sửu nghênh xuân”.

Văn Miếu - Quốc Tử Giám chuẩn bị cho Hội chữ Xuân Tân Sửu 2021

Hải Minh |

Trung tâm hoạt động văn hóa khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội) lựa chọn 60 ông đồ viết thư pháp cho Hội chữ Xuân Tân Sửu.