TPHCM khởi động Lễ hội Tết Việt 2021

M. K |

Lễ hội Tết Việt 2021 do Sở Du lịch phối hợp với Sở Công thương, Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam tổ chức từ ngày 21 - 24.1 tại Công viên Lê Văn Tám (TPHCM).

Sự kiện nhằm tôn vinh giá trị văn hóa và ẩm thực Việt Nam thông qua 4 hoạt động chính gồm Xem Tết, Ăn Tết, Chơi Tết và Chợ Tết.

Với mục đích giúp du khách hiểu hơn về những phong tục, những giai thoại của Tết cổ truyền Việt Nam, sự kiện sẽ tái hiện lễ Tết qua các câu chuyện được triển lãm, sân khấu hóa, các trải nghiệm ăn uống và các trò chơi Tết v.v... Chương trình cũng đặc biệt chú trọng tạo cơ hội cho người tham dự được trải nghiệm về một cái Tết cổ truyền, hiểu thêm về ý nghĩa của ngày Tết và các nghi thức trong những ngày lễ Tết.

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2020, Lễ hội Tết Việt đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng các du khách. Theo thống kê, đã có hơn 50.000 lượt du khách đến tham quan và mua sắm tại Lễ hội Tết Việt 2020. Lễ hội Tết Việt năm nay mở cửa tự do, dự kiến sẽ đón tiếp hơn khoảng 70.000 lượt du khách tham dự xuyên suốt 4 ngày tổ chức Lễ hội, từ 10h đến 21h mỗi ngày.

Theo bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TPHCM cho biết, thành phố luôn mong muốn tổ chức nhiều sự kiện, hoạt động vào dịp Tết cổ truyền của dân tộc. Vì vậy, Lễ hội Tết Việt sẽ là một sự kiện có ý nghĩa đối với việc đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí của nhân dân thành phố cũng như thu hút du khách đến đây trong dịp Tết đến Xuân về. Qua đó, góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc và quảng bá hình ảnh TPHCM sống động, cởi mở và thân thiện.

TAGS

Các địa phương sẽ ngừng tổ chức lễ hội nếu dịch bệnh bùng phát

NGUYÊN THI |

Bộ Văn hoá Thể thao Du lịch yêu cầu các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương triển khai các biện pháp an toàn phòng, chống dịch COVID-19. Trong trường hợp dịch bệnh bùng phát sẽ ngưng tổ chức các lễ hội đầu năm.

Quảng Ninh lần đầu tổ chức lễ hội đường phố mùa đông với quy mô lớn

Hải An |

Ngày hội đường phố tại Quảng Ninh quy tụ hơn một nghìn người mẫu, diễn viên, vũ công chuyên nghiệp và bán chuyên nghiệp hóa trang trong những trang phục rực rỡ sắc màu.

Hà Nội hạn chế tổ chức các lễ hội quy mô lớn năm 2021

Hải Minh |

Mới đây, UBND TP Hà Nội đã ban hành Công văn về thực hiện công tác quản lý và tổ chức lễ hội năm 2021.