Tổng cục Du lịch xây dựng hệ thống chứng nhận tiêm chủng vaccine COVID-19

Thanh Hương (Tổng hợp) |

Tổng cục Du lịch chủ động xây dựng hệ thống chứng nhận tiêm chủng vaccine theo tiêu chuẩn Châu Âu nhằm phục vụ thí điểm đón du khách quốc tế.

Việc chứng nhận tiêm chủng vaccine được xem là một trong những hướng đi quan trọng trong việc mở cửa đón du khách quốc tế trở lại Việt Nam khi dịch bệnh đã được kiểm soát tốt.  

Theo đó, hệ thống chứng nhận tiêm chủng vaccine được cập nhật trên website chính thức https://travelpass.tourism.vn. Đồng thời, hệ thống chứng nhận tiêm chủng vaccine cũng được tích hợp trên ứng dụng Du lịch Việt Nam an toàn.

Hệ thống này sẽ cung cấp các quy trình thủ tục kiểm soát, xác thực, cập nhật hồ sơ y tế của khách quốc tế trước và khi nhập cảnh vào Việt Nam.

Ngoài ra, hệ thống cũng sẽ cập nhật quá trình đi lại của du khách trong thời gian lưu trú và cho đến khi khách xuất cảnh rời Việt Nam.

Hệ thống chứng nhận cũng được Tổng cục Du lịch được xây dựng đạt chuẩn Châu Âu nhằm đảm bảo an ninh, an an toàn và bảo mật thông tin của khách quốc tế.

Việc tích hợp trên ứng dụng Du lịch Việt Nam an toàn cũng giúp cho du khách nước ngoài có thể dễ dàng sử dụng ứng dụng khai báo các thủ tục chứng nhận tiêm chủng vaccine.

Ứng dụng cũng sẽ cung cấp cho người dùng các tiện ích thông minh như tìm kiếm điểm đến an toàn, cập nhật thông tin dịch bệnh ở các địa phương, bản đồ số du lịch an toàn, bảo hiểm du lịch, vé điện tử, quản lý tour du lịch...

Ứng dụng sẽ được nâng cấp và hoàn thiện một cách nhanh nhất nhằm sớm phục vụ người dùng, góp phần giúp du khách yên tâm hơn khi lựa chọn Việt Nam làm điểm đến khám phá và nghỉ dưỡng.

TAGS

Du khách quốc tế bình chọn Top 10 điểm chụp ảnh đẹp nhất Việt Nam

Thanh Hương |

Thông qua trang Booking.com, du khách quốc tế bình chọn Top 10 điểm chụp ảnh đẹp nhất tại Việt Nam.

Hỗ trợ hướng dẫn viên là nhiệm vụ trọng tâm của du lịch Hà Nội tháng 9

Thanh Hương |

Trong tháng 8, Sở Du lịch Hà Nội đã tiếp nhận 40 hồ sơ đề nghị hỗ trợ hướng dẫn viên gặp khó khăn mùa dịch COVID-19.

Kêu gọi người dân đi tiêm chủng, Australia mong sớm mở cửa du lịch

Thanh Hương |

Australia chính thức khởi động chiến dịch “It’s Our Best Shot for Travel” (Tiêm chủng là cách tốt nhất để đi du lịch) trên toàn đất nước vào ngày 16.8 vừa qua.