Tổng công ty Khánh Việt: “Con người là tài sản quý của Doanh nghiệp"

P.Linh |

Xác định Con người là tài sản quý giá nhất của Doanh nghiệp, là nhân tố quyết định sự thành bại của doanh nghiệp, vì vậy trong những năm qua Tổng công ty Khánh Việt phối hợp với công đoàn triển khai nhiều chương trình hành động thiết thực chăm lo đời sống, sức khỏe và đời sống cho người lao động.

Nhận thức vai trò quan trọng của lực lượng lao động trong việc phát triển sản xuất kinh doanh và trách nhiệm của người sử dụng lao động với người lao động Tổng công ty Khánh Việt đã hoàn thiện xây dựng nội quy lao động phù hợp với đặc thù ngành nghề.

Tổ chức Công đoàn Công ty luôn đóng vai trò quan trọng đại diện người lao động ký kết Thỏa ước lao động tập thể với nhiều nội dung có lợi hơn so với Luật lao động quy định.

Bộ phận “Tư vấn pháp luật cho người lao động” được Công đoàn và Công ty thành lập nhằm cập nhật kịp thời, tư vấn, hướng dẫn cho người lao động về những quy định mới liên quan đến chế độ chính sách của người lao động.

Lao động Khatoco luôn được trang bị các kĩ năng mềm, nêu cao tinh thần làm chủ công nghệ để nắm bắt kịp xu thế phát triển. Ảnh: T.Tuyến
Lao động Khatoco luôn được trang bị các kĩ năng mềm, nêu cao tinh thần làm chủ công nghệ để nắm bắt kịp xu thế phát triển. Ảnh: T.Tuyến

Đây cũng là doanh nghiệp tiên phong xây dựng Website “Diễn đàn tiếng nói người lao động Khatoco”, “Bản tin nội bộ” và trang Facebook. Thông qua các kênh thông tin mở rộng để người lao động thường xuyên theo dõi hoạt động của Tổng công ty, đồng thời là diễn đàn giao lưu, trao đổi kinh nghiệm công tác và mọi vấn đề sinh hoạt, đời sống của người lao động. Qua đó, lãnh đạo công ty tiếp nhận những tâm tư, nguyện vọng, đề xuất, góp ý để có những giải pháp giải quyết phù hợp, kịp thời.

Tiếng nói của người lao động, nhất là lao động nữ thông qua các kênh thông tin mở rộng Khatoco giúp doanh nghiệp thực hiện hiệu quả các chính sách kết nối hài hòa  cùng nhau vì mục tiêu phát triển. Ảnh: T.Tuyến
Tiếng nói của người lao động, nhất là lao động nữ thông qua các kênh thông tin mở rộng Khatoco giúp doanh nghiệp thực hiện hiệu quả các chính sách kết nối hài hòa cùng nhau vì mục tiêu phát triển. Ảnh: T.Tuyến

Ông Nguyễn Thành Tuyến, Phó chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Khánh Việt cho biết, vấn đề được lãnh đạo và Công đoàn Khatoco luôn quan tâm là các chế độ chính sách, chăm sóc sức khỏe cho người lao động.

Công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện BHXH, BHYT, BHTN 24/24, chế độ bồi dưỡng độc hại được thực hiện thường xuyên. Năm  2019, đơn vị bổ sung và ban hành Quy chế chăm sóc sức khỏe người lao động. Theo đó, 100% người lao động được khám sức khỏe định kỳ với những danh mục, mức khám cao hơn quy định. Riêng lao động thuộc nhóm đối tượng 1,2,3,4 được khám sức khỏe tại các bệnh viện có chất lượng cao.

Sau khi khám sức khoẻ đều có phân loại, xây dựng định mức lao động, đảm bảo hài hoà, hợp lý với sức khoẻ người lao động ở từng lĩnh vực ngành nghề, đảm bảo người lao động an tâm làm việc. Các bếp ăn tập thể được tổ chức chuyên nghiệp, đảm bảo bữa ăn ngon, chất lượng, hợp vệ sinh an toàn thực phẩm.

Người lao động Khatoco luôn nỗ lực, vượt khó. Ảnh: T. Tuyến
Người lao động Khatoco luôn nỗ lực, vượt khó. Ảnh: T. Tuyến

Nhằm đảm bảo an toàn và ý thức trách nhiệm cho công nhân lao động, ban lãnh đạo và công đoàn Khatoco, các lớp tập huấn, huấn luyện công tác đảm bảo an toàn lao động, phòng chống cháy nổ... được tổ chức cho toàn thể CBCNV.

Từ đó lao động Khatoco ý thức nâng cao trách nhiệm, giữ gìn vệ sinh môi trường làm việc giảm bớt nguy cơ bệnh nghề nghiệp, ngăn ngừa tai nạn lao động trong sản xuất. Các lớp học nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và kỹ năng mềm được tổ chức thường xuyên để lao động tiếp cận Công nghệ mới, thiết bị hiện đại, thích nghi xu thế phát triển chung.

Công tác chăm lo đời sống tinh thần được Doanh nghiệp thực hiện hiệu quả. Trong năm 2019, doanh nghiệp dành hơn 7 tỷ đồng tổ chức cho trên 900 lao động tại các đơn vị đi tham quan trong và ngoài nước. Các hoạt động văn hóa, thể thao được tổ chức quy mô và các ngày truyền thống như: Ngày hội gia đình, hội thi “Khatoco Master Chief”…

Đặc biệt, các chương trình học bổng cho con của người lao động học giỏi và có hoàn cảnh khó khăn học giỏi luôn được duy trì với số tiền hàng tỷ đồng; quỹ “Mái ấm Công đoàn Khatoco” đã giúp nhiều công nhân công ty lúc hoạn nạn, khó khăn.

Lãnh đạo doanh nghiệp và tổ chức công đoàn thường xuyên xây dựng các chương trình hội thi thiết thực giúp người lao động có những ngày hội giao lưu văn hóa tinh thần. Ảnh: P.L
Lãnh đạo doanh nghiệp và tổ chức công đoàn thường xuyên xây dựng các chương trình hội thi thiết thực giúp người lao động có những ngày hội giao lưu văn hóa tinh thần. Ảnh: P.L

Với 21 đơn vị thành viên và trên 4.300 lao động, thu nhập bình quân đầu người/tháng là 13 triệu đồng Khatoco là một trong 52 Doanh nghiệp trên cả nước được tôn vinh “Doanh nghiệp vì Người lao động năm 2019”.

Với quyết tâm “đổi mới tư duy, phát huy nội lực”, trong đó con người lao động Khatoco là yếu tố nền tảng tập thể Tổng Công ty Khánh Việt đang nỗ lực cùng nhau vượt khó, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững trong quá trình hội nhập và đảm bảo mối quan hệ hài hòa giữa lợi ích của doanh nghiệp, quyền lợi của người lao động, lợi ích xã hội.

TAGS

Doanh nghiệp du lịch tạm ngừng và điều chỉnh hoạt động mùa dịch COVID-19

Thái An |

Trước những diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh, Sun Group thông báo sẽ tạm ngừng và điều chỉnh lịch hoạt động tại một số khu vui chơi giải trí, đồng thời chuẩn bị nhiều kế hoạch bùng nổ cho giai đoạn hậu COVID-19.

Nỗ lực vượt khó qua mùa dịch, du lịch Việt chờ cơ hội bùng nổ

An Thượng |

Những ảnh hưởng nặng nề mà dịch Covid-19 gây ra đối với ngành du lịch thời gian qua được dự báo là sẽ mất rất nhiều thời gian để hồi phục. Tuy nhiên, hầu hết doanh nghiệp du lịch đều đã chuẩn bị tâm lý sẵn sàng chiến đấu để “cứu mình”, thay vì ngồi chờ những chiếc “phao cứu sinh” từ bên ngoài.

Gần 200 VĐV thi chạy trên cung đường biển đẹp nhất Nha Trang

T.Tuyến |

Lần đầu tiên phong trào thi chạy trong CNLĐ Khatoco được tổ chức với quy mô sơ tuyển từ 11 khu vực trên toàn quốc. 200 CNLĐ có thành tích xuất sắc được lựa chọn vào vòng chung kết tranh tài tại cung đường đẹp nhất Nha Trang- đường Trần Phú.

Trao học bổng “Khánh Hòa nhân kiệt- Khánh Việt gọi mời” cho 103 sinh viên

P.Linh |

Đây là năm thứ 4 học bổng “Khánh Hòa nhân kiệt- Khánh Việt gọi mời” được trao cho các em sinh viên người Khánh Hòa có thành tích học tập xuất sắc đăng theo học tại các trường ở TP. Hồ Chí Minh.