Tổ chức Famtrip góp phần vực dậy ngành du lịch Đắk Lắk sau dịch COVID-19

BẢO TRUNG |

Mục tiêu của ban tổ chức sự kiện Famtrip lần này là nhằm góp phần vực dậy ngành du lịch Đắk Lắk sau chuỗi ngày ảm đạm do ảnh hưởng của dịch COVID-19; hướng đến mục tiêu phát triển du lịch Đắk Lắk an toàn và hấp dẫn.

Hưởng ứng mục tiêu kích cầu du lịch nội địa do Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch phát động, với mục tiêu xúc tiến quảng báo, mở rộng và phát triển các điểm đến ở TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) và kết nối giao thương giữa thành phố này với thủ đô Hà Nội, Trung tâm Lữ hành quốc tế DAMSAN (DAMSAN TOURS) sắp đến sẽ tổ chức Famtrip ''Kết nối giao thương Hà Nội - TP.Buôn Ma Thuột''.

Sự kiện trên sẽ diễn ra trong vòng 3 ngày từ 16.10 đến 18.10. Dự kiến đoàn tham quan sẽ có lộ trình khởi hành từ Hà Nội vào TP.Buôn Ma Thuột rồi về trung tâm du lịch Buôn Đôn - Công ty TNHH xuất nhập khẩu 2/9 Đắk Lắk.

Một đoàn khách du lịch quốc tế đến tham quan, nghỉ dưỡng ở Đắk Lắk. Ảnh T.X
Một đoàn khách du lịch quốc tế đến tham quan, nghỉ dưỡng ở Đắk Lắk. Ảnh T.X

Tiếp đó, quan khách sẽ đi dạo bộ ở cầu treo bắc qua sông Sêrêpốk thăm ngôi nhà cổ hơn 100 tuổi; Khám phá khu du lịch Troh Bư nơi đang lưu giữ nhiều nguồn gene lan rừng giá trị của Tây Nguyên và giàn chiêng đá cổ xưa nguyên bản nhiều thanh và thuyền mộc bằng gỗ sao lớn nhất Việt Nam... cùng một loạt địa danh du lịch nổi tiếng khác của Đắk Lắk.

Nhiều doanh nghiệp lữ hành ở Đắk Lắk đang tập trung hướng đến việc làm du lịch nông nghiệp. Ảnh T.X
Nhiều doanh nghiệp lữ hành ở Đắk Lắk đang tập trung hướng đến việc làm du lịch nông nghiệp. Ảnh T.X
Nhiều doanh nghiệp lữ hành ở Đắk Lắk đang tập trung hướng đến việc làm du lịch nông nghiệp. Ảnh T.X

Ông Lê Hoàng Cơ - Giám đốc Công ty TNHH đầu tư du lịch và thương mại Đam San (DAMSAN TOURIST) cho hay, sự kiện trên mà đơn vị tổ chức nhằm mục đích góp phần vực dậy ngành du lịch của địa phương sau chuỗi thời gian gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19; hướng đến mục tiêu phát triển du lịch Đắk Lắk an toàn và hấp dẫn.

Các đơn vị được mời tham dự đều là những doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch lữ hành có uy tín ở TP.Buôn Ma Thuột và các tỉnh miền bắc.

Từ đó, các hãng lữ hành có thêm cơ hội khảo sát, lựa chọn, xây dựng chương trình du lịch đến Đắk Lắk có hiệu quả thiết thực để giới thiệu với khách du lịch trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, ban tổ chức dự kiến mời thêm đại diện của Tổng cục Du lịch, lãnh đạo tỉnh nhà để nâng tầm sự kiện, ông Cơ thông tin.

TAGS

Furama Resort Đà Nẵng có Tổng giám đốc vùng mới

Ngọc Thành |

Furama Resort Đà Nẵng cho biết ông Brett Burton, quản lý người Úc, vừa đến nhận cương vị Tổng Giám Đốc Vùng.

Du lịch Đà Nẵng thiệt hại khoảng 26 ngàn tỷ đồng do dịch COVID

Tường Minh |

Dịch COVID-19 bùng phát đợt 2 ở Đà Nẵng gây thiệt hại nặng nề cho kinh tế Đà Nẵng. Trong đó, du lịch - ngành kinh tế mũi nhọn của thành phố thiệt hại lớn nhất với ước tính khoảng 26 ngàn tỷ đồng.

Việt Nam hưởng ứng Ngày Du lịch thế giới năm 2020

THUỲ TRANG |

Tổng cục Du lịch vừa có văn bản gửi các Sở quản lý du lịch ở địa phương về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Du lịch thế giới năm 2020 với chủ đề “Du lịch và Phát triển Nông thôn”.

Đưa Đồ Sơn, Cát Bà thành trung tâm du lịch quốc tế

THUỲ TRANG |

Giữa tháng 9, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt nhiệm vụ lập quy hoạch TP Hải Phòng thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, trong đó có nêu rõ việc đưa Đồ Sơn, Cát Bà trở thành trung tâm du lịch quốc tế.