Tìm kiếm giọng ca “Sắc xuân Hội An” 2021

THUỲ TRANG |

Đầu tháng 2, TP.Hội An sẽ tổ chức hội thi tìm kiếm giọng ca “Sắc xuân Hội An” 2021.

Nhằm tạo sân chơi lành mạnh, đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí của giới trẻ và góp phần bồi dưỡng các tài năng nghệ thuật, TP.Hội An tổ chức cuộc thi giọng ca, nhóm ca trẻ, nhóm nhảy với chủ đề “Sắc xuân Hội An” năm 2021.

Đối tượng dự thi bao gồm các cá nhân, nhóm học sinh các trường THPT, sinh viên, đoàn viên thanh niên các xã phường, doanh nghiệp trên địa bàn TP.Hội An...

Thí sinh đăng ký dự thi theo các thể loại hát (đơn ca, song ca, tam ca, nhóm ca); vũ đạo (Nhảy hiện đại, Hiphop, múa, khiêu vũ, flashmob, …). Thời gian đăng ký đến hết ngày 2.2.

Vòng sơ tuyển sẽ diễn ra trong 2 ngày 4 và 5.2. Ban giám khảo sẽ chọn từ 10 đến 15 tiết mục xuất sắc nhất vào vòng chung khảo của hội thi (có thể thay đổi tùy vào chất lượng tiết mục) để trình diễn vào đêm 10.2.

Ban tổ chức sẽ trao giấy chứng nhận và giải thưởng cho các tiết mục đạt giải A, B, C. Các tiết mục đạt giải, Trung tâm Văn hoá – Thể thao thành phố sẽ mời và giới thiệu tham gia tại các sự kiện, lễ hội tại Hội An, tỉnh Quảng Nam và các địa phương khác.

TAGS

Nghệ nhân gốm Hội An nặn tượng trâu, ước mong khởi sắc

ĐÌNH DŨNG |

Những ngày này, nhiều nghệ nhân tại làng gốm Thanh Hà, TP.Hội An, Quảng Nam đang tất bật để làm ra những mẻ sản phẩm phục vụ Tết Nguyên đán Tân Sửu. Riêng nghệ nhân Nguyễn Văn Xê đã nặn tượng trâu đất với hy vọng trong năm mới 2021, sức kéo của các chú trâu đất sẽ thúc đẩy kinh tế địa phương đi lên, mang nhiều may mắn đến với người dân, đất nước.

"Hội An Show" tái diễn lại lịch sử phố Hội

Thanh Chung |

Ngày 21.1, UBND TP.Hội An, tỉnh Quảng Nam tổ chức buổi họp giới thiệu về chương trình biểu diễn nghệ thuật thực cảnh “Hội An Show”- đây là chương trình tái diễn về câu chuyện lịch sử phố Hội.

Artcation - Bản hòa ca nghệ thuật và nghỉ dưỡng” đẳng cấp ở Hội An

Tường Minh |

Nhắc đến Hội An, người ta thường nghĩ ngay đến khu phố cổ với những bức tường vàng ngập nắng, với đèn lồng đủ sắc màu… Rồi để hiểu hơn về xứ Faifo - nơi thương cảng tấp nập một thời, du khách không thể bỏ lỡ chuyến du hành thời gian tại Hoi An Memories Land, nơi tái hiện 400 năm vàng son lịch sử bằng nghệ thuật thực cảnh và nghỉ dưỡng đẳng cấp.

Đà Nẵng, Hội An tưng bừng đón chào du khách năm 2021

THUỲ TRANG |

Trong những ngày đầu năm mới 2021, TP.Đà Nẵng và TP. Hội An đã tưng bừng chào đón hàng nghìn du khách, người dân đến các địa điểm vui chơi đầu năm.