Thừa Thiên - Huế và Đà Nẵng cùng góp vốn bảo tồn di tích Hải Vân quan

H.V.M |

Ngày 21.2, ông Phan Thanh Hải – Giám đốc Trung tâm Bảo tồn di tích Cô đô Huế cho biết, đại diện 2 địa phương TP.Đà Nẵng và tỉnh Thừa Thiên - Huế đã họp bàn ký kết thỏa thuận bảo tồn và phát huy giá trị của di tích Hải Vân quan nằm trên đỉnh núi Hải Vân.

Theo đó, UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế là cấp quyết định đầu tư, trực tiếp phê duyệt và chỉ đạo các cơ quan chuyên môn chuẩn bị, thực hiện đầu tư, nghiệm thu quyết toán dự án bảo tồn và phát huy giá trị di tích Hải Vân quan. UBND TP.Đà Nẵng cử đại diện Sở VH-TT tham gia quản lý dự án.

Về nguồn vốn đầu tư, ngân sách TP.Đà Nẵng và Thừa Thiên-Huế mỗi bên cùng chi 50% trên tổng mức đầu tư được phê duyệt. Chủ đầu tư dự án là Trung tâm bảo tồn di tích cố đô Huế; dự án thực hiện và hoàn thành trong giai đoạn 2019 - 2020.

Lãnh đạo 2 địa phương Thừa Thiên -Huế và Đà Nẵng ký thỏa thuận bảo tồn và phát huy di tích Hải Vân quan
Lãnh đạo 2 địa phương Thừa Thiên -Huế và Đà Nẵng ký thỏa thuận bảo tồn và phát huy di tích Hải Vân quan

Chính quyền 2 địa phương cũng sẽ phối hợp chỉ đạo ngành văn hóa, thể thao và các đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch, cơ chế quản lý, duy tu, bảo dưỡng, phát huy giá trị và khai thác dịch vụ du lịch của di tích, đảm bảo lợi ích chung.

Cũng theo ông Phan Thanh Hải, đơn vị tư vấn đã có 2 phương án bảo tồn, tu bổ, phục hồi và phát huy giá trị di tích. Trong đó, đề nghị chọn phương án 1 (kinh phí 39 tỉ đồng) nhằm phục hồi toàn bộ các công trình phía trong ranh giới vùng 1 bảo vệ di tích.

Di tích Hải Vân quan nằm trên đỉnh đèo Hải Vân thuộc địa bàn thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc, Thừa Thiên-Huế) và phường Hòa Hiệp Bắc (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng), được Bộ VHTT&DL xếp hạng di tích quốc gia ngày 14.4.2017.

Đà Lạt ngập sắc hồng ngọt ngào của hoa mai anh đào

Phạm Ly |

Khác với mọi năm, mai anh đào ở Đà Lạt năm nay nở rộ sau Tết Nguyên đán và đang trở thành cơn sốt, “nhuộm hồng” những bức ảnh với các từ khóa liên quan đến Đà Lạt trên công cụ tìm kiếm của Instagram.

Và sự quảng bá du lịch sáng tạo ở Quảng Bình

Thanh Hải |

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều sắp diễn ra tại thủ đô Hà Nội là một sự kiện ngoại giao đặc biệt, thu hút sự chú ý của toàn thế giới.

Không bỏ qua "cơ hội vàng" này,  Oxalis Adventure Tours - một đơn vị chuyên hoạt động du lịch, kinh doanh lữ hành quốc tế đã tranh thủ quảng bá sản phẩm du lịch thám hiểm của mình một cách độc đáo, sáng tạo bằng cách treo cờ Mỹ, Triều và Việt Nam ở những hang động hùng vỹ, đẹp nhất tại di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, Quảng Bình.

Trekking “sống lưng khủng long” Bình Liêu mùa hoa trẩu tháng 3

Phạm Ly |

Bình Liêu (Quảng Ninh) vốn được cộng đồng xê dịch mệnh danh là “cung đường tuần tra biên giới đẹp bậc nhất vùng Đông Bắc”. Mới đây, cung trekking này đã được xây dựng thêm một đường thang bộ dài khoảng 1,8 km với khoảng 2.000 bậc, giúp rút ngắn thời gian chinh phục cột mốc 1305 Bình Liêu trước mùa hoa trẩu đang cận kề.

Phượt nghĩa là nói không không với sự ràng buộc

THÚY HIỀN |

Khi du lịch theo tour đang ngày càng bão hòa và gây cảm giác bó buộc về mặt không gian, thời gian cho du khách thì những hình thức du lịch tự túc bắt đầu nở rộ. Phượt – hay còn gọi là du lịch bụi – là một cách xê dịch tự túc mà bạn có thể đi đến bất kì nơi đâu, chỉ cần có thời gian, tiền bạc và sức khỏe.