Thừa Thiên -Huế mở cửa di tích và miễn phí vé tham quan dịp 30.4

Tường Minh |

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế quyết định mở cửa trở lại một số điểm di tích và miễn phí vé tham quan cho du khách trong dịp nghỉ lễ 30.4 -1.5 năm nay.

Trước đó, ngày 14.3, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã quyết định tạm thời đóng cửa các di tích, danh thắng trên địa bàn để chủ động phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Ông Võ Lê Nhật, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cho biết: "Dự kiến chúng tôi sẽ mở cửa khoảng 3 đến 4 điểm ban đầu như những điểm Đại Nội và một số lăng mà du khách quan tâm đi nhiều còn các điểm còn lại sẽ mở cửa sau đó một vài ngày.

Thời gian đầu, vẫn sẽ hạn chế tối đa tập trung đông người, du khách vào tham quan, chúng tôi sẽ hướng dẫn tách ra, theo từng nhóm, từng khu vực. Đặc biệt, khách tham quan sẽ được miễn phí vé 1 tuần, kể từ ngày mở cửa di tích".

Tỉnh Thừa Thiên - Huế xác định trong giai đoạn hiện nay, chủ yếu tập trung vào thị trường khách nội địa. Và từ tháng 5 đến cuối năm 2020, tỉnh này sẽ thực hiện nhiều đợt giảm sâu giá vé tham quan các điểm di tích nhằm kích cầu, thu hút khách du lịch đến với Cố đô Huế.

TAGS

PC Khánh Hòa: San sẻ với đồng bào khó khăn do dịch COVID-19

Huy Tôn |

Không chỉ nỗ lực đảm bảo an toàn, duy trì lưới điện cao độ trong những ngày dịch COVID-19, Công ty Cổ phần Điện lực Khánh Hòa (PC Khánh Hòa) kêu gọi toàn thể cán bộ nhân viên cùng chung tay hành động thiết thực hỗ trợ những đồng bào yếu thế bị tác động mạnh trong  dịch bệnh.

Đà Nẵng: Đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực du lịch, dịch vụ vẫn tăng

Tường Minh |

Báo cáo của Cục Thống kê Đà Nẵng cho biết, từ đầu năm đến nay, dù ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19, nhưng nguồn vốn đầu tư nước ngoài (FDI) trong lĩnh vực du lịch dịch vụ vẫn tăng mạnh mẽ.

Bình Định xây dựng môi trường du lịch an toàn, thân thiện và hấp dẫn

NGUYỄN TRI |

Ngày 21.4, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định cho biết, vừa phê duyệt đề án Đảm bảo môi trường trong hoạt động du lịch tỉnh Bình Định đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Đắk Lắk đón hơn 3 triệu lượt khách du lịch trong vòng 5 năm

BẢO TRUNG |

Trong 5 năm qua, tỉnh Đắk Lắk đã đón hơn 3 triệu lượt khách du lịch với tổng doanh thu ước đạt hơn 3.000 tỷ đồng....