Thủ tướng khẳng định Việt Nam vẫn là điểm đến an toàn

T A |

Thủ tưởng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Việt Nam là điểm đến an toàn và Chính phủ không chọn giải pháp đóng cửa mọi thứ giữa mùa dịch.

Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về công tác phòng chống dịch COVID-19 mới đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nêu rõ, Việt Nam là điểm đến an toàn và khẳng định, Chính phủ không chọn giải pháp dễ là đóng cửa mọi thứ mà thay vào đó, có giải pháp khó hơn, tức là làm sao vẫn duy trì điều kiện đi lại cho người dân, du khách, tiếp tục thúc đẩy sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế, thương mại nhưng vẫn bảo đảm an toàn cho người dân.

Phát biểu khai mạc cuộc họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, Việt Nam đã và đang làm rất tốt nhờ sự hưởng ứng tích cực của nhân dân, sự vào cuộc quyết liệt, hiệu quả của hệ thống chính trị, đặc biệt là ngành y tế cả nước trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Tại thời điểm hiện nay, mọi địa phương tiếp tục đề cao cảnh giác với dịch bệnh nhưng phải bình tĩnh, bảo đảm cuộc sống bình thường và lo làm ăn kinh tế, giữ vững ổn định xã hội.

Bộ Y tế cũng đã có văn bản hướng dẫn các địa phương công bố hết dịch đối với các tỉnh đã bảo đảm điều kiện như Khánh Hòa (đã qua 30 ngày không phát hiện thêm trường hợp bệnh), Thanh Hóa (đã qua 23 ngày không phát hiện thêm trường hợp bệnh).  

Thủ tướng khẳng định, Việt Nam không chỉ là điểm đến an toàn vì những nỗ lực phòng chống dịch rất hiệu quả mà Việt Nam còn có điều kiện thời tiết thuận lợi. Khách du lịch có thể đến Việt Nam không chỉ để an toàn, để khỏe mạnh hơn mà còn có trải nhiệm thú vị.

“Việt Nam có môi trường du lịch, môi trường kinh doanh và môi trường sống an toàn, hấp dẫn và cũng có nhiều tiềm năng cho những trải nghiệm cũng như cho sự nghiệp kinh doanh ở phía trước”, Thủ tướng nói.

Nhấn mạnh tinh thần phòng chống dịch COVID-19 là phải bình tĩnh đương đầu và vượt qua, Thủ tướng đề nghị các doanh nghiệp trong cả nước và người dân phải có phương án thúc đẩy, giữ nhịp điệu sản xuất, kinh doanh.

“Khi chúng ta nói hy sinh một phần tăng trưởng để bảo vệ sức khỏe và tính mạng cho người dân nhưng Chính phủ cũng không chọn giải pháp dễ là đóng cửa mọi thứ. Thay vào đó, chúng ta chọn giải pháp khó hơn, tức là làm sao vẫn duy trì điều kiện đi lại cho người dân, du khách, tiếp tục thúc đẩy sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế, thương mại nhưng vẫn bảo đảm an toàn cho người dân”.

Thủ tướng cũng đề nghị người dân phát huy phẩm chất quý báu của dân tộc, tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ nhau trong lúc khó khăn, không kỳ thị, xa lánh, hỗ trợ và giúp đỡ bạn bè quốc tế lúc khó khăn, xây dựng hình ảnh người Việt Nam mến khách, nghĩa hiệp.

Quảng Nam là điểm đến an toàn, thân thiện

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam ông Lê Trí Thanh vừa có thư gửi đến các cơ quan, đơn vị về công tác kiểm soát, phòng chống dịch bệnh, đồng thời khẳng định Quảng Nam là điểm đến an toàn.

Cụ thể, các doanh nghiệp kinh doanh du lịch, khu điểm tham quan, vui chơi giải trí trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đều được phổ biến, hướng dẫn, đã và đang nỗ lực thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch như phun khử trùng, phát khẩu trang, trang bị máy đo thân nhiệt và dung dịch vệ sinh kháng khuẩn, theo dõi lịch trình khách du lịch để đảm bảo sức khỏe và an toàn cho người dân và du khách.

Ngành y tế tỉnh Quảng Nam cũng đã công bố danh mục các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh đủ điều kiện để hỗ trợ, tiếp nhận khám, theo dõi, cách ly và điều trị. Các trường hợp nghi nhiễm đều được kiểm soát và cách ly theo đúng quy trình của Bộ Y tế. Hiện nay, mọi hoạt động kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh Quảng Nam vẫn diễn ra bình thường.

Theo ông Thanh thì thị trường khách du lịch Châu Âu đến tỉnh Quảng Nam cũng rất đông. Các khu, điểm khu lịch, các cơ sở lưu trú, ăn uống, vui chơi giải trí... trên địa bàn tỉnh Quảng Nam vẫn mở cửa đón khách để phục vụ nhu cầu tham quan, nghỉ dưỡng của khách du lịch..

"UBND tỉnh Quảng Nam thông tin đến các cơ quan, đơn vị biết, yên tâm, tiếp tục lựa chọn Quảng Nam là điểm đến An toàn - Thân thiện" - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam khẳng định.


TAGS

Khách du lịch đến Hà Nội có xu hướng tăng lên

ANH THƯ |

Theo Sở Du lịch Hà Nội, khách du lịch đến các khu, điểm du lịch trên địa bàn thành phố đang có xu hướng tăng. 

Khách du lịch "tháo chạy" khỏi Ninh Bình vì dịch Corona

NGUYỄN TRƯỜNG |

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra, ảnh hưởng làm thiệt hại to lớn về mọi mặt của đời sống, kinh tế - xã hội tại Ninh Bình, đặc biệt là đối với ngành du lịch.  Trong 10 ngày đầu tháng 2.2020 này, lượng khách du lịch đến Ninh Bình đã giảm sút thê thảm. Tại các điểm du lịch nổi tiếng như: Khu du lịch sinh thái Tràng An, chùa Bái Đính, Tam Cốc – Bích Động… trước đây mỗi ngày đón hàng vạn lượt du khách tới tham quan thì nay chỉ còn khoảng 7% so với trước.

Đà Nẵng, Quảng Nam kêu gọi doanh nghiệp, người dân ứng xử văn minh

Nhóm phóng viên |

Bên cạnh tâm lý lo ngại của du khách hiện nay thì một thông tin gây ảnh hưởng cho ngành du lịch miền Trung là thị trường du khách nói tiếng Hoa bao gồm khách Malaysia, Singapore, Đài Loan (Trung Quốc), Hồng Kong (Trung Quốc) chưa có dấu hiệu huỷ phòng nhưng người dân vì chưa hiểu rõ nên đã có những hành vi không được đẹp, hiểu nhầm rằng người nói tiếng Hoa là khách Trung Quốc.

Chống dịch, ngành Du lịch Đà Nẵng hỗ trợ du khách qua đường dây nóng

THUỲ TRANG |

Mọi du khách hay các doanh nghiệp cần sự hướng dẫn về công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn TP Đà Nẵng đều có thể liên hệ trực tiếp với Sở Du lịch qua các số điện thoại đường dây nóng.